8 cách nhận biết mang thai con trai hay gái mẹ bầu đã biết?

0 3.549

Cách nhận biết mang thai con trai hay gái luôn nhận được sự quan tâm, tò mò của nhiều ông bố bà mẹ. Vậy hãy cùng tham khảo để đoán giới tính em bé qua 8 dấu hiệu nhận biết dưới đây nhé.

Nội dung chính trong bài

Cách nhận biết thai con trai hay gái là mối quan tâm của nhiều người
Cách nhận biết thai con trai hay gái là mối quan tâm của nhiều người

8 cách nhận biết mẹ bầu đang có thai con trai hay gái

Trước đây, khi y học chưa phát triển, để biết được giới tính thai nhi người ta cần phải đợi cho tới khi trẻ sinh ra đời. Ngày nay bằng các biện pháp như siêu âm, xét nghiệm ADN các bác sĩ có thể phát hiện ra giới tính em bé từ tuần thứ 12 trở đi. Mặc dù vậy khi mới biết có thai, chẳng có gì cản nổi sự tò mò của các bậc phụ huynh, không ít người vẫn đặt ra câu hỏi có cách nào nhận biết mang thai con trai hay gái không?

Dưới đây là 8 dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay gái được đúc kết từ dân gian và kinh nghiệm của rất nhiều mẹ bầu qua các thế hệ. Chị em có thể tham khảo:

1. Thời gian ốm nghén có thể nhận biết thai con trai hay gái

Thông thường, ốm nghén là tình trạng hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải. Song cũng có người nghén nhiều, người nghén ít. Kinh nghiệm các mẹ truyền lại rằng: nếu mang thai con trai sẽ có thời gian nghén ngắn và nhẹ nhàng. Trong khi đó, các mẹ mang thai bé gái sẽ bị nghén nặng hơn, và thường xảy ra vào buổi sáng sau khi thức dậy.

>> Xem thêm: Bật mí 12 dấu hiệu mang thai bé gái sớm có độ chính xác cao

2. Cách nhận biết mang thai trai hay gái qua màu sắc nước tiểu

Màu sắc nước tiểu là dấu hiệu nhận biết thai con trai hay gái
Màu sắc nước tiểu là dấu hiệu nhận biết thai con trai hay gái

Nước tiểu không chỉ dùng để kiểm tra mẹ bầu có thai hay chưa mà còn dùng để đoán biết giới tính của thai nhi. Cụ thể, dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay gái được dựa trên màu sắc nước tiểu. Nếu nước tiểu đục là mẹ bầu sắp chào đón công chúa còn nếu nước tiểu hơi sáng thì khả năng mẹ sắp có một hoàng tử.

Để có kết quả chính xác hơn mẹ nên theo dõi trong nhiều ngày. Tuy nhiên cách nhận biết này chỉ mang tính chất tương đối vì màu sắc nước tiểu cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi lượng thức ăn nạp vào hàng ngày.

3. Cách nhận biết mang thai bé trai hay gái bằng baking soda

Các mẹ đã sẵn sàng làm một thí nghiệm nhỏ để nhận biết mang thai con trai hay gái chưa nào? Chỉ cần mua một gói baking soda có rất nhiều trong siêu thị để thử với nước tiểu là chị em đã có thêm 1 cách đoán giới tính em bé rồi nhé.

Thực hiện như sau: Dùng 2 thìa baking soda trộn với một ít nước tiểu của mình. Nếu hỗn hợp sủi bọt và xi hơi như soda thì tỷ lệ cao sẽ sinh con trai còn nếu không thấy tín hiệu gì thì khả năng đang mang thai bé gái. Chị em nên thực hiện cách này sau tuần thứ 10 để có độ chính xác cao hơn nhé.

Đoán biết mang thai con trai hay gái với baking soda
Đoán biết mang thai con trai hay gái với baking soda

4. Cách nhận biết có bầu con trai hay gái thông qua nhịp tim

Tốc độ nhịp tim thai nhi cũng phần nào phản ánh giới tính em bé. Trong 3 tháng đầu, mẹ có thể theo dõi, nếu nhịp tim duy trì mức dưới 140 nhịp/phút thì thai nhi là bé trai và trên 140 nhịp/phút là bé gái.

5. Nhận biết mang thai con trai hay gái qua đường Nigra

Đường Nigra là đường lông dọc bụng. Kéo dài hết phần bụng trên và xuống tận vùng kín của thai phụ. Đường chỉ này được sinh ra bởi các hormone tác động tới sắc tố da của mẹ bầu.

Theo kinh nghiệm dân gian: Nếu đường Nigra sẫm màu và chạy thẳng từ bụng qua rốn thì mẹ bầu mang thai bé trai. Ngược lại, nếu đường này nhạt màu và không chạy thẳng qua rốn thì chứng tỏ mẹ đang có bầu bé gái.

6. Cách nhận biết mang thai bé trai hay gái qua da mặt của mẹ

Thêm một cách nhận biết mẹ bầu mang thai con trai hay gái chị em có thể tham khảo chính là biểu hiện của làn da. Khi có thai hormone trong cơ thể thay đổi rất nhiều, do vậy làn da của chị em cũng hay bị xuống sắc. 

>> Xem thêm: Giải mã thắc mắc thèm ngọt và mặn là sinh con trai hay gái?

Mang thai bé trai da mặt mẹ sẽ xấu hơn khi bầu bé trai
Mang thai bé trai da mặt mẹ sẽ xấu hơn khi bầu bé trai

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu thai phụ bầu con trai da mặt sẽ bị xấu hơn, hay bị nổi mụn, sần sùi còn các mẹ mang thai bé gái có làn da không bị ảnh hưởng quá nhiều.

7. Cách nhận biết mang thai con trai hay gái qua hình dáng bụng bầu

Các mẹ xưa truyền lại rằng khi mang thai chỉ cần nhìn vào hình dáng bụng bầu là có thể đoán biết giới tính em bé. Theo đó, nếu mẹ bầu có chiếc bụng thấp, nhọn và nhô ra phía trước thì khả năng cao là sinh con trai còn chiếc bụng cao, tròn to và hơi bè sang 2 bên thì đây là “tín hiệu ngầm” cho một “nàng công chúa” sắp ra đời.

8. Dựa vào mái tóc của mẹ bầu để phân biệt con trai hay gái

Ít ai ngờ rằng mái tóc lại chính là một trong những đặc điểm thể hiện thai nhi là trai hay gái. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mái tóc mỏng và khô cứng thì mẹ bầu sinh con gái còn mái tóc mượt và độ dày không thay đổi thì rất có thể đang có bé trai rồi đấy.

Thông qua mái tóc có thể đoán được giới tính em bé
Thông qua mái tóc có thể đoán được giới tính em bé

Lưu ý, 8 cách nhận biết mang thai con trai hay gái trên đây vẫn chưa được khoa học công nhận và chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Chị em không nên lấy đó làm căn cứ để mua sắm đồ đạc, đặt tên con hay thông báo chính thức với mọi người… Nếu muốn biết giới tính thai nhi cần phải đợi cho tới khi em bé từ đủ 12 tuần mẹ nhé.

>> Xem thêm: Bà mẹ mang thai con trai sẽ có biểu hiện gì? Để ý 7 điều sau!

Suy cho cùng, cách nhận biết mang thai con trai hay gái chỉ dùng để thỏa mãn phần nào sự tò mò của các bậc phụ huynh. Quan trọng nhất vẫn là sự lớn lên, phát triển khỏe mạnh của em bé. Trai hay gái thì tình yêu thương của cha mẹ dành cho các con vẫn là vô bờ bến phải không nào?…

Nguồn: Mebeaz.com 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.