Những loại bảo hiểm thai sản nào không cần thời gian chờ?

0 1.672

“Thời gian chờ” là một yếu tố cần phải xem xét kỹ trước khi quyết định mua bảo hiểm thai sản. Vậy có những loại bảo hiểm thai sản nào không cần thời gian chờ? Những gợi ý trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp được chị em.

Bảo hiểm thai sản rất cần thiết cho phụ nữ có ý định mang thai
Bảo hiểm thai sản rất cần thiết cho phụ nữ có ý định mang thai

Bảo hiểm thai sản là loại hình chăm sóc sức khỏe cho những phụ nữ đang có ý định sinh con. Ai cũng biết mang thai và sinh nở là một hành trình rất gian nan, vất vả, chưa kể là các biến chứng và rủi ro. Do đó, để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho hành trình làm mẹ thì lựa chọn mua bảo hiểm thai sản là một việc làm sáng suốt. 

Một trong những yếu tố mà người mua bảo hiểm thai sản cần quan tâm đó là “thời gian chờ”. Đây cũng là điều kiện của những hãng bảo hiểm tư nhân, còn chế độ thai sản trong bảo hiểm xã hội của nhà nước không có khái niệm này. 

Ý nghĩa của thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản

Thời gian chờ là khoảng thời gian kể từ khi 2 bên ký kết hợp đồng bảo hiểm cho đến khi người mua chính thức được chi trả quyền lợi thai sản do phát sinh sự kiện bảo hiểm.

Mỗi đơn vị bảo hiểm sẽ quy định thời gian chờ khác nhau như 210, 280 hoặc 365 ngày. Đa phần thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản là 210 ngày

Tức là nếu người mua bảo hiểm sinh con trước 210 ngày thì sẽ không được hưởng quyền lợi thai sản. Còn nếu sinh con và có tai biến khi sinh con sau 210 ngày sẽ được 100% quyền lợi thai sản khi khám chữa tại các bệnh viện, cơ sở y tế mà đơn vị bảo hiểm liên kết.

Thời gian chờ là một yếu tố quan trọng để quyết định mua bảo hiểm thai sản hay không
Thời gian chờ là một yếu tố quan trọng để quyết định mua bảo hiểm thai sản hay không

Trong trường hợp nếu hết hạn hợp đồng mà người mua đang mang thai thì vẫn có quyền gia hạn hợp đồng để hưởng quyền lợi thai sản.

Như vậy, khi có ý định mua bảo hiểm thì chị em nên tìm hiểu những loại bảo hiểm thai sản có thời gian chờ ngắn nhất hoặc không có thời gian chờ để chủ động trong kế hoạch mang thai và sinh nở của mình.

>> Xem thêm: Mang bầu rồi mua bảo hiểm thai sản được không? Có nên không?

Vậy loại bảo hiểm thai sản nào không cần có thời gian chờ?

Đây cũng là câu hỏi rất nhiều người muốn biết. Bởi vì như đã giải thích ở trên, bảo hiểm thai sản không có thời gian chờ sẽ có lợi hơn những loại hình có bảo hiểm có thời gian chờ dài. 

Ở đây, chúng ta chỉ xem xét những người đang quan tâm về thời gian chờ còn tất nhiên khi chọn lựa mua bảo hiểm của hãng nào chúng ta cần phải xem thêm cả các chính sách chế độ của từng hãng. Chẳng hạn, có hãng thời gian chờ dài nhưng quyền lợi khách hàng hưởng lại nhiều hơn hãng có thời gian chờ ít. Vậy thì lúc này tùy vào nhu cầu và điều kiện mà chúng ta đưa ra quyết định lựa chọn.

Quay trở lại với câu hỏi, những loại bảo hiểm thai sản nào không có thời gian chờ? Qua tìm hiểu thì hiện tại vẫn KHÔNG CÓ đơn vị bảo hiểm nào là không quy định thời gian chờ. 

Tất cả các hãng bảo hiểm đều quy định thời gian chờ
Tất cả các hãng bảo hiểm đều quy định thời gian chờ

Để chị em sáng suốt trong việc lựa chọn quyền lợi thai sản có thời gian chờ ngắn nhất, cùng tham khảo một số hãng bảo hiểm uy tín dưới đây:

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản Pjico

Pjico là một trong những hãng bảo hiểm có thương hiệu rất lâu đời và cũng rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hiện tại hãng này cung cấp gói bảo hiểm thai sản với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Người mua ngay khi ký hợp đồng bảo hiểm là có thể mang thai và sẽ được nhận quyền lợi thai sản sau 270 ngày sinh nở của mình.

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản Manulife

Bảo hiểm nhân thọ Manulife cũng là một trong những hãng bảo hiểm có uy tín lâu năm, phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hãng bảo hiểm này cung cấp gói chăm sóc sức khỏe và tích hợp luôn cả thế độ thai sản với nhiều chính sách, đãi ngộ rất ưu việt.

Thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản của Manulife là 270 ngày và thời gian chờ đối với các biến chứng thai sản là 90 ngày.

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bảo Việt cũng là một hãng bảo hiểm khá nổi tiếng ở nước ta với các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt trong đó có chế độ thai sản.

Khi xem xét thời gian chờ cần tính đến các quyền lợi khác nữa
Khi xem xét thời gian chờ cần tính đến các quyền lợi khác nữa

Tuy nhiên, thời gian chờ của bảo hiểm thai sản Bảo Việt tương đối dài là 12 tháng. Như vậy, nếu có ý định mua bảo hiểm của hãng này thì ít nhất sau khi ký kết hợp đồng được 2 tháng người mua mới nên mang thai.

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản Liberty

Đây là hãng bảo hiểm có giá khá rẻ và chất lượng cũng tương đối tốt, quyền lợi thai sản mà khách hàng nhận được có thể lên tới 40 triệu bất kể hình thức sinh. 

Tuy nhiên, xét về độ nổi tiếng của thương hiệu thì không bằng các hãng trên. Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản Liberty là 90 ngày. Đây là con số khá thấp so với mặt bằng chung, chị em nên tham khảo.

Tóm lại, không có hãng bảo hiểm thai sản nào không cần thời gian chờ, chỉ là thời gian chờ nhiều hay ít mà thôi. Tuy vậy, khi quyết định mua bảo hiểm của hãng nào chị em cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào thời gian chờ mà nên xem xét tới các quyền lợi thai sản về sau nữa.

Nguồn: Mebeaz.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.