Chọn bảo hiểm thai sản loại nào tốt? XEM NGAY 5 tiêu chí này

0 204

Bảo hiểm thai sản loại nào tốt là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là chị em phụ nữ đang có ý định sinh con. Để giúp chị em có sự lựa chọn khách quan, phù hợp với khả năng và điều kiện kinh tế của mình, Mebeaz xin chia sẻ một vài tiêu chí từ đó giúp chị em đánh giá được gói bảo hiểm thai sản loại nào tốt nhất.

>> Xem thêm: Giấy chứng nhận sức khỏe sau sinh để làm gì? Khi nào cần?

Nội dung chính trong bài

Rất nhiều người muốn biết mua bảo hiểm thai sản loại nào tốt
Rất nhiều người muốn biết mua bảo hiểm thai sản loại nào tốt

Những loại hình bảo hiểm thai sản thông dụng hiện nay

Hiện nay, có 2 hình thức bảo hiểm thông dụng là:

  • Hình thức bảo hiểm xã hội bắt buộc (Do nhà nước đứng ra tổ chức còn người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia), nếu lao động nữ đóng bảo hiểm từ đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh sẽ được hưởng quyền lợi là bảo hiểm thai sản.
  • Hình thức bảo hiểm thứ 2 là gói bảo hiểm thai sản hoặc gói bảo hiểm sức khỏe, y tế đã tích hợp các quyền lợi thai sản của các hãng tư nhân. 

Trên thực tế rất nhiều chị em phụ nữ đang có ý định mang thai và sinh nở đã ý thức được tầm quan trọng của bảo hiểm thai sản. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết chọn mua bảo hiểm thai sản loại nào tốt. Vậy có thể tham khảo một vài tiêu chi dưới đây trước khi đặt bút ký tham gia bảo hiểm.

Tiêu chí đánh giá bảo hiểm thai sản những loại nào tốt năm 2020

Dựa vào kinh nghiệm tổng kết, khảo sát, nghiên cứu của các chuyên gia để mua bảo hiểm thai sản loại nào tốt năm 2020 sẽ có 5 tiêu chí đánh giá như sau. 

1. Chọn loại bảo hiểm thai sản nào có thời gian chờ ngắn

Thời gian chờ được hiểu là khoảng thời gian từ khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm cho tới khi người mua chính thức được chi trả lợi ích thai sản do phát sinh sự kiện bảo hiểm. Như vậy chỉ khi người mua sinh con sau thời gian chờ mới được hưởng 100% quyền lợi về bảo hiểm thai sản. 

>> Xem thêm: Những loại bảo hiểm thai sản nào không cần thời gian chờ?

Nên mua loại bảo hiểm nào có thời gian chờ phù hợp
Nên mua loại bảo hiểm nào có thời gian chờ phù hợp

Do đó, một trong những kinh nghiệm khi chọn mua bảo hiểm thai sản chính là tìm hiểu về thời gian chờ. Gói bảo hiểm nào có thời gian chờ càng ít thì càng có lợi cho người mua.

2. Nên mua loại bảo hiểm thai sản nào có quyền lợi tốt

Quyền lợi bảo hiểm được quy định ở phạm vi bảo hiểm và khoản tiền bảo hiểm mà người mua có thể được hưởng khi phát sinh sự kiện bảo hiểm. Muốn biết mua bảo hiểm thai sản loại nào tốt, chị em nhất định không được bỏ qua quyền lợi bảo hiểm. 

3. Dịch vụ bồi thường bảo hiểm thai sản khi có vấn đề phát sinh

Đa phần người tham gia bảo hiểm sẽ rất quan tâm tới vấn đề này. Nếu sự cố phát sinh thì đơn vị nào đứng ra bảo lãnh để thanh toán bảo hiểm cho người mua. Do vậy, hiện nay phần lớn các hãng bảo hiểm đều có trung tâm bồi thường bảo hiểm nhằm duy trì chất lượng và niềm tin cho khách hàng. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh của các hãng bảo hiểm.

4. Mua bảo hiểm thai sản cần tìm hiểu mạng lưới bệnh viện được liên kết

Nên mua loại bảo hiểm thai sản nào có mạng lưới bệnh viện tốt
Nên mua loại bảo hiểm thai sản nào có mạng lưới bệnh viện tốt

Thông thường, mỗi hãng bảo hiểm sẽ liên kết với một hoặc một vài bệnh viện. Khi người mua khám chữa bệnh hay sinh nở ở các bệnh viện này mới được thanh toán tiền bảo hiểm. Do đó, khi đang băn khoăn không biết mua bảo hiểm thai sản loại nào tốt nhất thì chị em cũng nên tìm hiểu về tiêu chí này. 

5. Dịch vụ khuyến mãi khi mua bảo hiểm thai sản

Đa phần các hãng bảo hiểm đều có các chính sách khuyến mãi nhằm kích thích người mua tham gia bảo hiểm. Chẳng hạn rủ bạn bè mua cùng để giảm thiểu được mức phí đóng bảo hiểm.

Vậy trước khi mua bảo hiểm, chị em nên tham khảo 5 tiêu chí trên sau đó đối chiếu với nhu cầu, điều kiện của bản thân để lựa chọn một loại bảo hiểm thai sản nào tốt nhất, phù hợp nhất với mình. 

Tham khảo một số loại bảo hiểm tốt cho bà bầu về quyền lợi thai sản

Dưới đây là một số đơn vị bảo hiểm thông dụng và uy tín, chị em có thể tham khảo để mua bảo hiểm thai sản.

Mua bảo hiểm xã hội để được hưởng quyền lợi thai sản

Nếu nói về mua bảo hiểm thai sản loại nào tốt thì không nên bỏ qua bảo hiểm xã hội. Khi tham gia bảo hiểm xã hội người lao động sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như: khám chữa bệnh, thai sản, ốm đau, hưu trí, tử tuất…

Bảo hiểm xã hội có chế độ thai sản rất tốt
Bảo hiểm xã hội có chế độ thai sản rất tốt

Lao động nữ có thể hưởng quyền lợi thai sản lên tới 6 tháng nghỉ được trợ cấp, tiền thai sản nhận 1 lần sau khi sinh, tiền dưỡng sức. Tổng giá trị lên đến 30 – 40 triệu, tùy vào mức bình quân lương tháng đóng bảo hiểm.

Bảo hiểm xã hội không nói đến thời gian chờ nhưng chỉ cần người lao động nữ đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh là đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Ngoài ra, đây là bảo hiểm do nhà nước bảo lãnh, lại liên kết với rất nhiều bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, phù hợp với địa bàn sinh sống của người tham gia.

Loại bảo hiểm thai sản của Manulife

Bảo hiểm nhân thọ Manulife là đơn vị bảo hiểm uy tín lâu năm và phát triển ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, có đơn vị bảo lãnh là tập đoàn tài chính lớn. Với quyền lợi thai sản cơ bản lên tới 40 – 70 triệu.

Riêng gói bảo hiểm cao cấp có mức chi trả lên tới 100 triệu, được khám và sinh con tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam. Thời gian chờ của bảo hiểm Manulife là 210, 270, 280 tùy từng gói.

Bảo hiểm thai sản Manulife
Bảo hiểm thai sản Manulife

Loại bảo hiểm thai sản của Bảo Việt

Nếu đang chưa biết mua bảo hiểm thai sản loại nào tốt, chị em có thể cân nhắc bảo hiểm Bảo Việt. Hãng này cung cấp gói chăm sóc sức khỏe tích hợp cả chế độ thai sản.

Đây cũng là gói bảo hiểm được nhiều người mua trước đó đánh giá khá tốt. Với mức phí đóng bảo hiểm từ 2 triệu – 4,5 triệu người mua có thể hưởng quyền lợi thai sản lên tới 10 – 30 triệu đồng. Quyền lợi cũng áp dụng cho cả đối tượng sinh thường và sinh mổ. 

Tuy nhiên, nếu chọn mua bảo hiểm thai sản của Bảo Việt người mua phải đợi ít nhất 12 tháng mới nên sinh con.

Bảo hiểm thai sản Liberty

Với mức đóng bảo hiểm thai sản tương đối rẻ, dao động từ 2,8 – 3,4 triệu đồng nhưng hãng bảo hiểm Liberty có mức chi trả rất “hào phóng”. Người mua có thể hưởng tới 40 triệu tiền thai sản, áp dụng cho cả người sinh thường và sinh mổ… 

Bảo hiểm Liberty có mức phí đóng bảo hiểm tương đối rẻ
Bảo hiểm Liberty có mức phí đóng bảo hiểm tương đối rẻ

Thời gian chờ của bảo hiểm Liberty rơi vào khoảng 90 ngày. Ngoài chi phí sinh con, người mua còn được hưởng cả chi phí chăm sóc em bé trong vòng 30 ngày.

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp chị em trả lời câu hỏi bảo hiểm thai sản loại nào tốt. Hy vọng, chị em sẽ chọn mua được một loại bảo hiểm thai sản giá cả hợp lý, quyền lợi tối ưu.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.