Có thai trước hôn nhân, NÊN hay KHÔNG?

0 6.359

Chuyện có thai trước hôn nhân có lẽ trong thời đại ngày nay đã chẳng còn là mới, nhưng tôi chắc chắn rằng nó vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi. Trong xã hội vẫn có người ủng hộ, có người thì kịch liệt phản đối. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

có thai trước hôn nhân
Bạn nghĩ thế nào về việc có thai trước hôn nhân?

Tại sao người ta có thai trước hôn nhân?

Trước đây, có thai trước hôn nhân đa phần là “sự cố”, có thể là sự cố do không biết cách phòng tránh, hoặc đã phòng tránh rồi nhưng vẫn lỡ kế hoạch. Một số cặp đôi thì vì bị phản đối mà cố tình mang cái thai ra để thúc ép gia đình.

Thời ấy, định kiến và áp lực xã hội còn nhiều, nếu cô nào lỡ “ăn cơm trước kẻng” như thế thì một là phải nhanh chóng “giải quyết”, hai là cố gắng thu xếp để cưới xin cho bố mẹ khỏi mất mặt với bà con, họ hàng.

Sau đó, quan điểm xã hội thoáng hơn, quan hệ rồi có thai trước hôn nhân chẳng còn là chuyện hiếm nữa. Nhiều người bắt đầu mở lòng và chấp nhận nó một cách dễ dàng.

Còn bây giờ, có thai trước hôn nhân đã trở nên phổ biến đến nỗi hễ có cặp đôi nào cưới nhau, người ta đều hỏi “có bầu chưa?”. Thậm chí với nhiều gia đình (bên chồng), nó đã trở thành điều kiện bắt buộc để có được một đám cưới.

Vì sao ư? Vì họ muốn “ăn chắc, mặc bền”. Môi trường sống, thực phẩm và cả lối sống của giới trẻ khiến cho tỉ lệ vô sinh ngày càng gia tăng. Bởi thế, không ít gia đình chồng vì sợ con dâu mình là “cau điếc” nên thúc giục cặp đôi nhanh chóng có thai, sau đó rồi kết hôn cũng chưa muộn.

có thai trước hôn nhân
Để chắc chắn, rất nhiều người muốn con dâu mình có thai trước hôn nhân

Có thai trước hôn nhân: Nên hay không?

Trước đây tôi cũng từng có người yêu, cũng từng tính đến chuyện về chung một nhà, nhưng nhà anh lại đặt ra điều kiện phải có thai rồi mới cưới. Sau đó, tôi không chấp nhận, và chúng tôi chia tay.

Tôi không phản đối việc người ta có thai trước hôn nhân, vì đó là suy nghĩ riêng của mỗi người, nhưng bản thân tôi không thích điều đó. Tôi không muốn vì đứa nhỏ nên mới “được” làm đám cưới với người mình yêu. Tôi cưới về là để làm vợ, chứ không phải là cái máy đẻ. Tôi cũng muốn có quãng thời gian vợ chồng son mặn nồng, hạnh phúc chứ không phải vừa cưới về đã bận nghén ngẩm, tã bỉm.

Mà cũng nực cười thật, tại sao sau khi cưới nhau lâu lâu không mà có thai, nhiều người lại cứ đổ lỗi là tại con gái nhỉ?

Sau khi lấy nhau, nếu vô sinh do lỗi ở vợ thì hầu hết người ta khuyên anh chồng nên ly dị để kiếm một cô khác, hoặc nếu không thì cũng ra ngoài để kiếm đứa con. Thế nhưng nếu là lỗi ở người chồng, chẳng mấy khi thấy họ khuyên cô vợ bỏ chồng, hay ra ngoài tòm tem để thỏa mong ước làm mẹ.

Cô bạn chí cốt của tôi trước đây cũng bị nhà chồng buộc có thai trước hôn nhân rồi mới cưới. Lúc ấy, bạn tôi thân hình rất nhỏ bé, lại hay ốm vặt cũng sợ không sinh con đẻ cái được, do đó cũng chấp nhận thả cửa để dính bầu. Ừ thì đám cưới cũng tổ chức sau đó không lâu, nhưng bây giờ mỗi khi cãi nhau, anh chồng lại lôi ra chì chiết: “Nếu không vì lỡ có bầu thì tôi không bao giờ cưới cô!”.

có thai trước hôn nhân
Có thai trước hôn nhân, để bây giờ nhận trái đắng

Rồi một cô gái khác, cũng nghe lời người yêu để có thai trước hôn nhân, nhưng đến lúc có rồi thì chàng lại “quất ngựa truy phong” vì nghe người ta nói ra nói vào rằng đó chưa chắc đã là con mình. Đàn ông mà không giữ được chính kiến, không tin tưởng vào người mình yêu thì khó mà dựa dẫm cả đời được lắm!

Đó là chưa kể ngày nay, nhiều gia đình nhà chồng vẫn còn định kiến, họ không chấp nhận một cô con dâu có bầu trước khi về nhà chồng. Thậm chí nhiều người còn không được tổ chức lễ cưới đàng hoàng, không được đi vào bằng cửa chính vì không giữ được tiết hạnh.

Vậy nên, tôi quyết định sẽ không bao giờ có thai trước khi kết hôn. Mọi người có thể nói tôi cổ hủ, lạc hậu, hay là người tối cổ cũng được, nhưng đó là cách để tôi bảo vệ danh dự cho chính mình.

Nếu ai đó cho rằng có thai trước hôn nhân để chắc chắn về khả năng sinh sản thì đã nhầm rồi. Chúng ta hoàn toàn có thể làm điều đó bằng cách đến bệnh viện cơ mà, khoa học kỹ thuật sinh ra để làm gì cơ chứ?

Tôi không mất niềm tin vào đàn ông. Nhưng hãy nhớ, phụ nữ dù yêu đến đâu cũng nên giữ lại một chút cho chính mình!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 2]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.