Bật mí 12 dấu hiệu mang thai bé gái sớm có độ chính xác cao

0 889

Trước khi siêu âm để biết chắc chắn giới tính thai nhi có rất nhiều dấu hiệu mang thai bé gái sớm trong 3 tháng đầu mẹ bầu tinh ý có thể nhận ra. Vậy cách nhận biết, biểu hiện mang bầu con gái là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây chị em sẽ có câu trả lời.

Nội dung chính trong bài

Có nhiều dấu hiệu chứng tỏ mẹ đang mang thai bé gái
Có nhiều dấu hiệu chứng tỏ mẹ đang mang thai bé gái

12 dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất

Mặc dù không có dấu hiệu nào chắc chắn mang thai bé gái nhưng những biểu hiện dưới đây tương đối chính xác được đúc kết dựa trên kinh nghiệm của nhiều người:

1. Hay bị buồn nôn vào buổi sáng

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng trong 3 tháng đầu thai kỳ những mẹ bầu mang thai bé gái hay bị nôn vào buổi sáng hơn những mẹ mang thai bé trai. Lý do là bởi vì hormone trong cơ thể sinh ra nhiều hơn nên mẹ  đó nghén nhiều hơn. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai bé gái này đôi khi mang lại kết quả không chính xác lắm do vậy chị em cần theo dõi thêm với những biểu hiện khác.

2. Căng thẳng – dấu hiệu mang thai bé gái

Nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai có ảnh hưởng trực tiếp đến giới tính thai. Theo đó hormone căng thẳng cortisol cao thì khả năng người đó sinh con gái cũng cao hơn.

>> Xem thêm: Bà mẹ mang thai con trai sẽ có biểu hiện gì? Để ý 7 điều sau!

Mẹ bầu mang thai bé gái hay bị căng thẳng
Mẹ bầu mang thai bé gái hay bị căng thẳng

3. Cách nhận biết mang thai bé gái thông qua nhịp tim

Khi đang mang bầu một tiểu công chúa mẹ sẽ có nhịp tim trên 140 nhịp/phút. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái sớm trong 3 tháng đầu được nhiều người nhận định là đúng. Mặc dù vây, tỷ lệ chính xác cũng không đạt 100% đâu các mẹ nhé.

4. Biểu hiện thèm ăn ngọt khi mang bầu bé gái

Kinh nghiệm dân gian chỉ ra rằng những bà mẹ mang thai bé gái sẽ thèm ăn đồ ngọt như socola, kem… trong khi những người sinh con trai có xu hướng thích chua và mặn. Dẫu vậy, cho tới nay chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định sở thích ăn uống có thể nhận biết được giới tính thai nhi.

5. Hình dáng bụng bầu

Một dấu hiệu có thai con gái được các bà, các mẹ truyền lại dựa trên hình dáng bụng bầu. Cụ thể, nếu thai phụ có bụng bầu cao, tròn đều và bè ra thì mẹ đó đang mang thai một bé gái rồi đấy.

Nhận biết mang thai bé gái thông qua hình dáng bụng bầu
Nhận biết mang thai bé gái thông qua hình dáng bụng bầu

6. Cách nhận biết mang thai bé gái bằng tỏi

Nếu ăn tỏi, mùi tỏi sẽ thoát ra khỏi lỗ chân lông khi mẹ bầu mang thai bé trai còn nếu mùi cơ thể vẫn bình thường thì chứng tỏ mẹ bầu đang mang thai bé gái.

7. Sử dụng bột nở để nhận biết mang thai bé gái

Lấy 1 – 2 thìa bột nở cho vào nước tiểu của mẹ bầu. Nếu nước tiểu không có phản ứng gì, giữ nguyên trạng thái thì mẹ đó đang mang một cô bé.

8. Cách nhận biết mang bầu con gái bằng baking soda

Tương tự như bột nở, mẹ bầu chỉ cần lấy một vài thìa baking soda thử với nước tiểu của mình. Nếu là con gái thì nước tiểu sẽ không bị chuyển màu và không bị sủi bọt đâu mẹ nhé.

>> Xem thêm: Giải mã hiện tượng: Có thai lông bụng mọc nhiều? Mẹ bầu nên làm gì?

Dùng baking soda để kiểm tra nước tiểu
Dùng baking soda để kiểm tra nước tiểu

9. Màu của nước tiểu

Đây là một dấu hiệu nhận biết mang thai con gái có độ chính xác khá cao. Cụ thể là, những mẹ bầu có màu nước tiểu vàng đục sẽ rất có thể sinh một cô con gái. Ngược lại nếu nước tiểu vàng tươi thì tỷ lệ em bé là nam khá cao.

10. Tóc mỏng và xơ cũng là một dấu hiệu mang thai bé gái

Theo kinh nghiệm của nhiều người, những mẹ đang mang thai một hoàng tử sẽ có bộ tóc óng mượt trong khi nếu mang thai một công chúa tóc sẽ rất mỏng và xơ xác.

11. Dấu hiệu có thai bé gái thông qua bầu ngực

Khi mang thai bầu ngực sẽ to lên để chuẩn bị cho việc tạo sữa. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu ngực phải to hơn ngực trái thì đó là dấu hiệu mang thai con gái.

12. Sự thay đổi của làn da

Mẹ bầu mang thai con gái da dẻ đẹp hơn
Mẹ bầu mang thai con gái da dẻ đẹp hơn

Những chị em mang thai con gái sẽ có làn da đẹp, ít mụn hơn những mẹ mang thai con trai. Mặc dù vậy, cách này cũng không đúng với tất cả các mẹ bầu đâu nhé, chỉ là xác suất cao hơn thôi.

Những cách nhận biết giới tính thai nhi theo y học hiện đại

Ngoài 12 dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái sớm ở trên, chị em có thể biết giới tính thai nhi có độ chính xác cao thông qua các phương pháp sau:

– Siêu âm: Đây là biện pháp giúp các bác sĩ kiểm tra những bất thường của thai kỳ. Ngoài ra, ở tuần thứ 12 – 14 siêu âm có thể giúp các bác sĩ quan sát được cơ quan sinh dục của em bé nếu nằm đúng vị trí quan sát. Bằng cách nhận biết mang thai bé gái này có thể chắc chắn tới 80%. Đến tuần thứ 16 – 18 tỷ lệ này có độ chính xác đạt 85 – 90%.

– Chọc ối: Là biện pháp xét nghiệm xâm lấn thực hiện ở tuần 15 – 19 của thai kỳ. Bác sĩ sẽ dùng một mũi kim mỏng, dài, rỗng và chọc vào màng bụng và tử cung của thai phụ để lấy ra một lượng nhỏ nước ối. Kỹ thuật này dùng để lấy mẫu gen và chẩn đoán các bệnh lý có liên quan đến nhiễm sắc thể từ đó cũng có thể xác định được giới tính thai nhi. 

Siêu âm ở tuần thứ 12 có thể xác định giới tính em bé
Siêu âm ở tuần thứ 12 có thể xác định giới tính em bé

– Xét nghiệm ADN: Đây là cách nhận biết mang bầu bé gái hay trai ở tuần thứ 10 và có thể chính xác tới 99%. Bằng cách lấy máu của người mẹ và phân tích các tế bào của thai nhi lưu hành trong máu từ đó xác định có nhiễm sắc thể Y hay không. Nếu có thì thai nhi là bé trai, nếu không thì thai nhi là bé gái.

Mặc dù vậy, việc xác định giới tính thai nhi bằng 3 cách trên không được các bác sĩ khuyến khích. Đặc biệt, cách thứ 2 và 3 chỉ dùng để xác định các vấn đề nguy hiểm ở thai nhi hơn là giới tính.

Tóm lại, kể cả 12 dấu hiệu mang thai bé gái ở trên không phải chính xác với mọi bà bầu, chủ yếu dựa trên kinh nghiệm và chưa được kiểm chứng khoa học; tuy nhiên cũng phần nào thỏa mãn sự tò mò về giới tính em bé phải không nào? Dù trai hay gái thì sức khỏe và sự phát triển của thai nhi vẫn là mối quan tâm hàng đầu cha mẹ nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.