Giảm cân sau khi sinh 6 tháng thất bại bởi các sai lầm này!

0 134

Chị N.M.Linh sống tại Hà Nội sau khi sinh bé thứ 2 đã sốt sắng tìm phương pháp giảm cân tại nhà. Theo như chị tìm hiểu thì giảm cân sau khi sinh 6 tháng là tốt nhất với các mẹ sinh mổ như chị. Tuy nhiên sau một thời gian thực hiện kết quả vẫn không có sự thay đổi gì. Cùng tìm hiểu quá trình giảm cân của chị để rút kinh nghiệm từ những sai lầm đó nhé!

“Cật lực” tìm cách giảm cân sau khi sinh 6 tháng tại nhà 

Sau khi sinh bé đầu mình không để ý gì tới ngoại hình cho lắm vì cũng chỉ ở nhà cơm nước, bán hàng online. Sau đó 2 năm mình bầu bé thứ 2 thì cũng 30 tuổi rồi. Tự nhìn lại bản thân thấy mình “nhàu” quá. Quyết định giảm cân sau khi sinh 6 tháng vì như vậy mới an toàn cho sức khỏe cũng như vết mổ. 

Đúng kiểu ban đầu giảm cân ai chỉ làm cái gì thì làm cái ấy. Ban đầu thực hiện chế độ ăn kiêng được tháng nhưng cũng không thấy ngót nghét gì mấy mà cảm thấy thèm đủ mọi thứ. Sữa cho bé bú cũng không được đặc với thơm nữa. Mình lo cho con nên xót ruột hơn lại ăn như bình thường, thế là kế hoạch giảm cân lại tiêu tan.

Sau đó có chị họ mách sử dụng trà giảm cân kết hợp đeo đai nịt bụng. Trà bảo thảo mộc an toàn nên cũng dùng thử. Sau khi uống hết một liệu trình thì thấy cân nặng có giảm, người ngót hẳn nhưng ai thấy cũng bảo trông xanh xao quá.

Quyết tâm hơn là việc tập thể dục, yoga tại nhà. Chủ yếu là tập cơ bụng vì mình muốn giảm mỡ bụng là chính nhưng tập xong ăn nhiều hơn. Thế là lại còn bị tăng 2 cân.

Tóm lại là đã thử qua “bảy bảy bốn chín” cách nhưng vẫn không ăn thua. Bắt đầu thực hiện giảm cân sau khi sinh 6 tháng nhưng cuối cùng đến 8, 9 tháng cũng chưa có kết quả gì.

“Cật lực” tìm cách giảm cân sau khi sinh 6 tháng tại nhà 
Từng áp dụng cách uống trà giảm cân khi giảm cân sau sinh 6 tháng

Giảm cân sau khi sinh 6 tháng không thành công bởi sai lầm này

Đấy bao nhiêu cách, bao nhiêu phương pháp mình đều đã thử nhưng kết quả thì vẫn vậy. Sau đó nhìn lại quá trình trên mình mới nhận ra những sai lầm khi bắt đầu giảm cân sau khi sinh 6 tháng của mình. Cụ thể là: 

  • Không có sự kiên trì trong từng phương pháp giảm cân.
  • Đặc biệt, nếu không biết cách thì ăn kiêng không phải là cách giảm cân tốt nhất.
  • Tập thể dục rất tốt nhưng cũng cần phải có một chế độ ăn uống khoa học sau đó.
  • Sử dụng các loại trà, thuốc giảm cân sau khi sinh sẽ chỉ tạo cảm giác giảm cân ảo. Chính xác là giảm nước chứ không phải đốt cháy mỡ như các phương pháp khác.
  • Không có một kế hoạch giảm cân rõ ràng và sự quyết tâm sẽ rất khó để hoàn thành mục tiêu.
Giảm cân sau khi sinh 6 tháng không thành công bởi sai lầm này
Ăn kiêng không phải là cách giảm cân hay cho các bà mẹ đang cho con bú

Sau khi nhận ra những sai lầm này mình đã kịp lên kế hoạch để thực hiện một phương pháp giảm cân khoa học, lành mạnh và hiệu quả hơn.

Xây dựng kế hoạch giảm cân sau khi sinh 6 tháng thành công 

Mình đã thực hiện giảm cân sau sinh mổ bằng cách kết hợp chế độ ăn uống tập luyện cụ thể. Thực ra đây là phương pháp giảm cân khá phổ biến nhưng là khoa học nhất. Tuy nhiên phải có lịch trình tập luyện ăn uống rõ ràng và đây là lịch trình của mình:

Chế độ tập luyện giúp giảm cân sau khi sinh

Mình lựa chọn các tư thế tập thể dục và yoga đơn giản để giảm cân sau khi sinh 6 tháng tại nhà. Nếu các mẹ có thời gian thì có thể tập gym vì sẽ đốt cháy calo nhanh hơn. Mình không nhiều thời gian vì vừa chăm con vừa bán hàng nên không ra phòng tập được. Cũng đang trong đại dịch corona như thế này các mẹ cũng chỉ nên tập ở nhà thôi!

Xây dựng kế hoạch giảm cân sau khi sinh 6 tháng thành công 
Giảm cân bằng cách tập thể dục mỗi ngày rất hiệu quả

Chế độ ăn sau tập giúp giảm cân

Nếu tập luyện mà không có chế độ ăn hợp lý sẽ rất dễ gây phản tác dụng. Bản thân mình xác định cho con bú mẹ đến khi 2 tuổi, hiện tại lượng sữa cho con vẫn khá nhiều mặc dù con đã ăn dặm. Vì thế, chế độ ăn của mình không chỉ cần đảm bảo cho việc giảm cân mà còn phải đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Cụ thể là tập trung ăn các loại chất xơ từ rau củ quả, chất đạm từ các loại thịt nạc (ức gà, thịt bò,..), trứng, thay cơm trắng bằng cơm gạo lứt, ngũ cốc (lâu lâu thèm cơm trắng vẫn ăn một chút),… 

Xây dựng kế hoạch giảm cân sau khi sinh 6 tháng thành công 
Tập thể dục phải kết hợp với chế độ ăn hợp lý

Áp dụng lịch trình trên, mình đã giảm được từ 62 cân sau khi sinh xuống còn 55 cân trong vòng 2 tháng và khá hài lòng với thân hình hiện tại. Đối với sinh mổ như mình nên giảm cân sau khi sinh 6 tháng còn các mẹ sinh thường có thể bắt đầu luôn từ 3, 4 tháng khi cơ thể đã khỏe mạnh. 

Việc giảm cân nói khó cũng không khó mà dễ thực ra cũng không phải đơn giản. Để có thể giảm cân thành công, chị em cần kiên trì và cố gắng, không có một phương pháp  giảm cân tốt nào chỉ sau vài 3 ngày hay 1, 2 tuần. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu mình đề ra!

Nguồn: Mebeaz.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.