Phân biệt: Cách giảm mỡ bụng sau khi sinh ĐÚNG và SAI

0 71

Có rất nhiều cách giảm cân sau khi sinh nhưng có phải ai cũng biết giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào là hiệu quả nhất hay sai lầm nhất? Tất nhiên, bản thân phải trải qua “n” lần thử nghiệm mới rút ra được điều đó. Sau đây là những kết luận của chúng tôi qua những cách giảm cân từ một số mẹ bỉm sữa.

Nội dung chính trong bài

Có rất nhiều cách giảm mỡ bụng sau khi sinh

Có rất nhiều cách để giảm mỡ bụng sau khi sinh, mỗi người sẽ có những lựa chọn cách giảm cân cho bản thân. Sau đây là một số cách giảm mỡ bụng sau khi sinh phổ biến. Các mẹ hiện tại đang giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào?

Sử dụng trà giảm cân, thuốc giảm cân

Đây là phương pháp giảm cân được xem là có kết quả nhanh nhất. Có rất nhiều loại trà và các loại thuốc giảm cân trên thị trường. Đối với các loại trà được sấy khô sử dụng uống trực tiếp qua bộ phận của cây thì thường có tác dụng lâu vì mất khoảng vài tháng. Tuy nhiên, một số loại trà được bán trên thị trường với tác dụng nhanh sau nửa tháng hay 1 tháng thì lại không an toàn với sức khỏe.

Đối với một số loại thuốc Tây y giảm cân còn có tác dụng nhanh chóng một cách bất ngờ.

Gừng rang muối

Đây là một trong những cách được các bà, các mẹ hay làm và hiện vẫn được nhiều chị em áp dụng. Sử dụng muối kết hợp với gừng và lá ngải cứu sao rang chườm nóng rất tốt để đốt cháy mỡ bụng. 

Có rất nhiều cách giảm mỡ bụng sau khi sinh
Chườm muối nóng là cách nhiều chị em lựa chọn để đánh tan mỡ bụng

Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng đai nịt bụng

Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào cũng có nhiều người lựa chọn sử dụng đai nịt bụng bởi thấy nó tác dụng trực tiếp vào vùng bụng mà mình mong muốn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đai nịt bụng khác nhau. Các mẹ nên lựa chọn loại đai nịt bụng chất lượng để tránh gây khó chịu cho bản thân. 

Cách giảm mỡ bụng này còn phụ thuộc vào thời gian sau sinh và phương thức sinh mổ hay sinh thường mới có thể sử dụng.

Tập thể dục giảm mỡ bụng và toàn thân

Có lẽ đây là cách giảm cân phổ biến, khoa học nhưng lại rất ít người thực hiện. Cách giảm cân này sẽ tốn thời gian và cả công sức nhưng thu lại kết quả khả quan. Đối với các mẹ sau sinh muốn áp dụng cách giảm cân này cần phải lựa chọn các bài tập và phương pháp phù hợp.

Có rất nhiều cách giảm mỡ bụng sau khi sinh
Thể dục giảm mỡ bụng sau khi sinh

Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào nhiều người chọn ăn kiêng

Chế độ ăn cũng là một trong những cách giảm mỡ bụng nói riêng và giảm cân nói chung rất hiệu quả. Thế nhưng, ăn kiêng đối với phụ nữ sau sinh lại bị phản đối kịch liệt. Bởi vì khi này, sức khỏe mẹ còn yếu phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nếu như cho con bú hoàn toàn thì việc này lại càng không được xem nhẹ. 

Tuy nhiên, một số mẹ vẫn ăn uống kiêng khem để mong có thể giảm cân nhanh mà không nghĩ rằng ảnh hưởng tới sự phát triển của con.

Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào là sai lầm nhất?

Việc lựa chọn sai phương pháp giảm cân sẽ khiến chị em không đạt được kết quả như mong muốn hoặc chỉ là tạo cảm giác giảm cân ảo. Trong các cách giảm cân kể trên thì giảm cân bằng thuốc hoặc trà là phương pháp giảm cân không an toàn với các mẹ sau sinh.

Một số lý do đó là:

  • Việc sử dụng trà giảm cân bằng cách đun nước uống các loại lá thì không có hiệu quả cao nếu như chỉ dùng mỗi trà. Đối với các loại trà gói bán trên thị trường được giới thiệu là thành phần thảo dược tự nhiên nhưng không đảm bảo được chất lượng. Hơn nữa, những loại trà này thường chỉ có tác dụng giảm nước, khiến người dùng nhẹ cân hơn chứ không phải làm tan mỡ.
  • Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào là sai lầm trong đó có việc sử dụng thuốc giảm cân. Thuốc tây y giảm cân thì có tác dụng nhanh nhưng hầu như đều có tác dụng phụ hay để lại biến chứng sau đó. Đặc biệt với các mẹ đang cho con bú thì càng nguy hiểm. Bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa, cũng như làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt sau sinh.
Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào là sai lầm nhất?
Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào sai lầm nhất đó là dùng thuốc

Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Nếu như sử dụng trà và thuốc giảm cân là sai lầm với các mẹ bỉm sữa thì giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào mới là an toàn và tốt nhất? Việc giảm cân an toàn cần có một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, kết hợp với mẹo dân gian để tăng khả năng hiệu quả.

Các mẹ có thể kết hợp chế độ ăn với tập luyện và sử dụng muối chườm nóng.

Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào là hiệu quả nhất?
Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cách kết hợp chế độ ăn uống tập luyện khoa học

Như vậy các mẹ đã biết giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng cách nào là tốt nhất và như thế nào là sai lầm. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các mẹ sớm lấy lại được vòng bụng thon gọn. Chúc các mẹ giảm cân thành công và có một vóc dáng bản thân mình mong muốn!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.