Cảnh báo: KHÔNG nên hôn trẻ sơ sinh vì có thể khiến bé tử vong!

0 10

“Nụ hôn” tưởng chừng như một thông điệp yêu thương quá đỗi ngọt ngào nhưng nếu trao sai người sẽ hoàn toàn vô tác dụng. Đặc biệt, hôn trẻ sơ sinh lại tiềm ẩn vô vàn những nguy hiểm mà cha mẹ không thể nào tưởng tượng được. Thậm chí, một nụ hôn xuất phát từ tình yêu thương có thể tước đi mạng sống của trẻ.

Tuy  nhiên hiện nay, việc hôn trẻ sơ sinh lại trở thành những thói quen nguy hiểm mà rất nhiều bậc phụ huynh đang thực hiện mỗi ngày. Nó trở thành mối nguy hiểm cho trẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cha mẹ thường vô hình bỏ qua.

 Vậy, vì sao không nên hôn trẻ sơ sinh? Cùng Mebeaz đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Hôn trẻ sơ sinh là thói quen của rất nhiều người lớn hiện nay
Hôn trẻ sơ sinh là thói quen của rất nhiều người lớn hiện nay

Tại sao không được hôn trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch vô cùng non nớt, do đó cần tuyệt đối tránh xa những khu vực có nhiều vi khuẩn; cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Trong khi đó, miệng của người lớn, dù có vệ sinh sạch đến mấy cũng luôn ẩn chứa rất nhiều mầm vi khuẩn. Do đó, hôn trẻ sơ sinh là một hành động có độ nguy hiểm cao.

Do đó, những lời khuyên như không nên hôn môi trẻ sơ sinh, không hôn tay trẻ sơ sinh thường xuyên được đưa ra.

Không dừng lại ở đó, tuyến nước bọt của trẻ chưa phát triển. 

Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch vô cùng non nớt
Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch vô cùng non nớt

Những hiểm họa khôn lường khi hôn môi, má trẻ sơ sinh

Lời khuyên không hôn trẻ sơ sinh là hoàn toàn có căn cứ. Không được hôn trẻ sơ sinh vì có thể sẽ đẩy bé gặp phải những vấn đề sau:

Tổn thương hệ thống miễn dịch

Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh vô cùng non nớt, chưa được hoàn thiện. Trong khi đó, nụ hôn của người lớn lại chứa hàng triệu vi khuẩn. Chính vì thế, nụ hôn đó hoàn toàn có thể cướp đi mạng sống của trẻ sơ sinh.

Có nên hôn trẻ sơ sinh không? Thì câu trả lời luôn là KHÔNG.

Mụn rộp tại chỗ

Khi hôn trẻ, hoàn toàn có thể làm lây lan virus HSV-1, đây là nguyên nhân khiến cho mụn nước nổi lên xung quanh vị trí hôn, đặc biệt là miệng trẻ.

Các vị trí phồng rộp này cũng có thể lây lan sang lân cận. Nó có thể biến mất sau 1 – 2 ngày, tuy nhiên có những trẻ phải mất tới 2 tuần để tình trạng thuyên giảm.

Nhiễm virus RSV

Virus RSV hay còn gọi là virus đơn bào đường hô hấp, đây là một tình trạng nghiêm trọng và có thể dẫn tới tử vong.

Nó có thể xuất hiện khi có tiếp xúc cơ thể hoặc các giọt hô hấp nhiễm bệnh. Biểu hiện của nó khá đơn giản, giống như cảm lạnh hoặc bị cúm, nhưng kéo dài và khiến cơ thể trẻ suy nhược.

Viêm màng não

Hôn trẻ sơ sinh có thể gây nên bệnh viêm màng não
Hôn trẻ sơ sinh có thể gây nên bệnh viêm màng não

Đây là bệnh do virus Herpes gây nên, tiếp xúc qua đường hô hấp, niêm mạc mũi hoặc tiếp xúc da.

Dần dần, chúng di chuyển lên não và gây nên những ảnh hưởng, dẫn đến tử vong. Virus này lây qua môi và xung quanh miệng, vì thế, tuyệt đối không hôn trẻ.

Viêm đường hô hấp

Hôn hay thơm vào mặt trẻ sẽ khiến bé dễ bị viêm đường hô hấp. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc sức đề kháng của trẻ thấp, các vi khuẩn tấn công khiến cho trẻ đổ bệnh.

Viêm tuyến nước bọt

Trẻ sơ sinh còn nhỏ nên tuyến nước bọt chưa phát triển và độ đàn hồi không cao. Hôn lên má trẻ nhiều cũng khiến cho tuyến nước bọt bị kích thích và hạn chế sự phát triển ống tuyến.

Đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ biếng ăn, chậm tăng cân.

Tiêu chảy

Một số loại vi khuẩn như: E. coli, hay Helicobacter pylori… cũng từ miệng mà vào, khiến trẻ rơi vào tình trạng tiêu chảy. Những người bụng dạ không tốt thì không nên hôn trẻ, rất có thể khiến bé rơi vào tình trạng tiêu chảy.

Cùng điểm qua một số vấn đề mà trẻ sơ sinh thường hay gặp phải:

Có nhiều cách khác nhau để thể hiện tình yêu với con trẻ. Tuy nhiên, tuyệt đối không hôn trẻ sơ sinh. Nó sẽ không còn là tình yêu mà là hiểm họa khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.