Chuyên gia giải đáp: Phụ nữ sau sinh khi nào có kinh nguyệt trở lại?

0 845

Phụ nữ sau sinh khi nào có kinh nguyệt trở lại chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều chị em mang thai lần đầu muốn biết. Bởi vì nó giúp phụ nữ biết cách phòng tránh thai an toàn, cũng như chuẩn bị tâm lý, hiểu hơn về sức khỏe sau sinh như thế nào. Bài viết sau, chuyên gia của Mebeaz sẽ giải đáp các vấn đề xoay quanh việc kinh nguyệt sau sinh như thế nào nhé!

Phụ nữ sau sinh khi nào có kinh nguyệt trở lại?

Việc phụ nữ có kinh trở lại sau sinh không giống nhau. Vậy phụ nữ sau sinh khi nào có kinh nguyệt trở lại? Nó phụ thuộc nhiều vào việc mẹ sinh thường hay sinh mổ, cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ hay sữa công thức bên ngoài. Ngoài ra cũng có thể do thói quen sinh hoạt, ăn uống của mẹ.

Thường thì đối với phụ nữ cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ có kinh trở lại sau 6 tháng, thậm chí là 1 năm. Bởi vì khi cho bé bú cơ thể sẽ tiết ra hormone prolactin nhiều hơn so với bình thường để tiết sữa cho con. Điều đó làm cho hàm lượng estrogen bị kìm nén ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng. Từ đó dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện, mẹ lâu thấy kinh hơn.

Chuyên gia giải đáp: Phụ nữ sau sinh khi nào có kinh nguyệt trở lại?
Phụ nữ sau sinh kinh nguyệt khi nào trở lại?

Ngược lại với phụ nữ cho con bú bằng sữa mẹ thì những ai cho con bú ăn sữa công thức kinh nguyệt sẽ ghé thăm sớm hơn. Thường thì các mẹ không cho con bú sẽ có kinh nguyệt trở lại sau 6 đến 8 tuần.

Vì thế, nếu muốn kinh nguyệt trở lại muộn hơn thì có thể tìm đến sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio để cải thiện tình trạng đó! Đồng thời, giúp con được bú sữa mẹ hoàn toàn để con phát triển một cách khỏe mạnh, toàn diện. Đây là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn cho mẹ và bé. Nó sẽ giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng vào cơ thể mẹ nhanh và tốt hơn để sữa về nhiều và thơm, đặc, sánh hơn.

Lưu ý rằng vẫn có những trường hợp nằm ngoài các mốc thời gian trên. Chẳng hạn do cơ địa của mỗi người, do chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý,…

Đối với các mẹ sinh con lần đầu sau khi biết khi nào có kinh nguyệt trở lại sau sinh sẽ thắc mắc tiếp các vấn đề như: Chu kỳ kinh nguyệt sau sinh có khác trước không? Phải làm sao để kinh nguyệt xuất hiện trong thời gian ổn định?…. Chúng tôi sẽ giải đáp trong phần tiếp theo!

Phụ nữ sau khi sinh kinh nguyệt trở lại có khác trước hay không?

Hầu như, kinh nguyệt sau khi sinh có sự thay đổi đáng kể so với trước khi mang thai khiến các mẹ sinh nở lần đầu hoang mang, lo sợ. Có nhiều chị em rơi vào tình trạng sau khi sinh kinh nguyệt tháng có tháng không; có người ra nhiều máu kinh, có người lại ra ít,…

Chuyên gia giải đáp: Phụ nữ sau sinh khi nào có kinh nguyệt trở lại?
Kinh nguyệt trở lại sau sinh có khác trước khi mang thai không?

Thường thì chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện, lượng máu kinh sẽ ra nhiều và kéo dài trong khoảng 4 đến 7 ngày. Vì thế, đây là hiện tượng bình thường chị em không cần quá lo lắng. Chỉ khi, trong trường hợp 1 giờ đồng hồ mà máu ra quá nhiều thì cần đi khám bác sỹ ngay.

Đó là tất cả những gì thuộc về kỳ kinh đầu tiên hoặc thứ 2 sau sinh. Ngoài ra, nếu như các chu kỳ kinh sau không giống như các chu kỳ kinh trước thì chị em nên đi khám vì có thể đã bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh.

Cần làm gì để kinh nguyệt trở lại đúng thời gian dự tính?

Phụ nữ sau sinh khi nào có kinh nguyệt trở lại? Các bạn đã có cho mình câu trả lời là từ sau 2 tháng đến 1 năm, tùy vào phương pháp sinh, cũng như cách nuôi con bằng sữa mẹ hay sữa ngoài của mỗi người. Tuy nhiên, cũng có nhiều người rơi vào tình trạng trễ kinh sau sinh. Đó có thể là do sự rối loạn kinh nguyệt hoặc bạn đang gặp vấn đề gì đó cần phải đi khám bệnh viện.

Để điều chỉnh kinh nguyệt trở lại sau khi sinh như đúng thời gian dự tính, các mẹ cần:

  • Có một chế độ ăn uống hợp lý sau khi sinh;
  • Tinh thần thoải mái, ngủ nghỉ đầy đủ, tránh căng thẳng, mệt mỏi, stress;
  • Để có kinh trở lại sau sinh theo đúng thời gian dự tính, không quá sớm và không quá muộn, chị em cũng cần điều chỉnh lại hàm lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể. Hiện nay, sản phẩm Viên uống SLady được nhiều người tin dùng bởi nó giúp cân bằng nội tiết tố hiệu quả giúp chị em cải thiện tình trạng khô hạn sau sinh và tăng cường sinh lý nữ nhanh chóng.

Bài viết trên, chuyên gia của chúng tôi đã giúp các mẹ hiểu được Phụ nữ sau sinh khi nào có kinh nguyệt trở lại cũng như nó có khác gì so với trước khi mang thai không và một vài điều lưu ý. Có bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể để lại câu hỏi dưới bình luận bài viết này!

Nguồn: Mebeaz.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.