Sau khi quan hệ xong cho con bú có làm sao không?

0 15.529

Quan hệ sau khi sinh luôn là vấn đề mà cặp vợ chồng nào cũng quan tâm. Trong đó phụ nữ phải đảm nhận tốt cả hai vai trò làm vợ và làm mẹ. Nhiều bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh thường băn khoăn quan hệ xong cho con bú có làm sao không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các mẹ có câu trả lời chính xác về vấn đề này.

Nhiều mẹ bỉm sữa băn khoăn sau khi quan hệ xong cho con bú có ảnh hưởng gì không?

Mẹ vừa quan hệ xong cho con bú có làm sao không?

Thực chất, chưa có một trường hợp mẹ bỉm sữa nào gặp trắc trở khi quan hệ xong cho con bú. Và các chuyên gia sức khỏe cũng cho rằng, việc quan hệ xong cho con bú không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, không làm giảm số lượng và chất lượng sữa.

Thậm chí, chuyện “chăn gối” của vợ chồng nếu sinh hoạt phù hợp và đúng cách còn giúp cho mẹ bỉm sữa có được số lượng sữa dồi dào hơn. Điều này được lý giải do, khi quan hệ tình dục, một lượng ocytocine tiết ra nhiều hơn giúp sữa mẹ về nhiều hơn cho con bú.

Ngược lại, tuyến sữa của mẹ chỉ có thể bị tác động nếu trong khi cho con bú các bà mẹ hút thuốc, chế độ ăn uống kiêng khem, sử dụng rượu bia… thì có ảnh hưởng đến quá trình bài tiết sữa mẹ.

Chính vì vậy, giải đáp cho thắc mắc sau khi quan hệ cho con bú có sao không thì các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì không gây ra bất cứ một ảnh hưởng nào.

Các mẹ hoàn toàn yên tâm vì sau khi quan hệ cho con bú không có ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sữa mẹ

Điều quan trọng, các chị em phụ nữ nên bổ sung kiến thức kiêng cữ “chuyện ấy” theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau khi quan hệ, mẹ nên làm các việc này xong rồi hãy cho con bú

Để đảm bảo cho nguồn sữa cho bé bú, khi quan hệ tình dục, các ông chồng lưu ý không thực hiện các thao tác tác động lên vùng ngực của các bà mẹ. Đồng thời, sau khi quan hệ tình dục, các bà mẹ nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi cho em bé ti mẹ.

Ngoài ra, các bà mẹ cũng có thể chia sẻ công việc chăm sóc con nhỏ cho các ông chồng để có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp nội dung quan hệ xong cho con bú có làm sao không. Hy vọng với những kiến thức này sẽ hữu ích với các cặp vợ chồng, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Cảm ơn các mẹ đã luôn theo dõi và đồng hành cùng Mebeaz.com mỗi ngày!

Click to rate this post!
[Total: 7 Average: 3]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.