Sau khi sinh có được ăn chân gà không? Run tay hay sưng mủ?

0 20.889

“Sau khi sinh có được ăn chân gà không?” đang là câu hỏi còn nhiều tranh cãi. Có người cho rằng thịt gà ăn được thì tất nhiên chân gà vẫn ăn bình thường nhưng một số khác lại phản đối vì theo quan niệm xưa sản phụ ăn chân gà sẽ bị run tay, mưng mủ. Cùng tìm hiểu thực – hư trong bài viết sau để biết nên hay không nên ăn chân gà sau sinh nhé!

Các quan niệm về: Sau khi sinh có được ăn chân gà không?

Một ý kiến, một quan niệm bao giờ cũng có 2 luồng ý kiến: 1 là đồng ý, 2 là phản đối kịch liệt. Vậy sau khi sinh có được ăn chân gà không thì sao?

Câu trả lời chúng tôi thu lại được từ các mẹ như sau:

Quan niệm xưa: Sau khi sinh không được ăn chân gà hay thịt gà

Loan Lê: Mẹ chồng và mẹ đẻ mình đều bảo sau khi sinh ăn chân gà sẽ bị run tay. Cho nên sau sinh mình bị thèm lắm luôn mà không được ăn. Sau 4, 5 tháng mới được ăn, thế là ăn một phát cả chục cái đến phát ngán luôn.  

Thu Hà: Mình thấy bảo sau khi sinh mổ không được ăn thịt gà vì bị mưng mủ nên chân gà chắc cũng không được ăn đâu.

Hồng Dịu: Mình sinh mổ cũng phải kiêng ăn các loại thịt gà sau 2 tháng lành sẹo mới dám ăn mà ăn cũng dè chừng lắm. Chỉ sợ “sướng cái mồm hại cái thân” mưng mủ lên thì khổ nên không dám ăn thỏa thích.

Các quan niệm về: Sau khi sinh có được ăn chân gà không?
Sau khi sinh có được ăn chân gà không?

Nguyễn Ánh: Trước mình đọc bài có mẹ hỏi sau khi sinh ăn gà được không và chuyên gia nói là ăn được mà. Tuy nhiên ăn phải bỏ da. Chân gà thì hầu như toàn da nên kiêng thì hơn. Đợi khi nào lành lặn vết mổ hay vết khâu tầng sinh môn hãng ăn.

Quan niệm nay: Sau khi sinh có được ăn chân gà 

Thanh Hương: Tớ không biết sau khi sinh có được ăn chân gà không nhưng ăn được thịt gà. Thậm chí nên ăn để tẩm bổ. Mà nhiều khi hầm gà cho tất cả các bộ phận vào thì chân chắc cũng ăn được đó.

Trần Lan: Bây giờ vẫn có người nhận định việc ăn chân gà run tay là sai rồi. Đó chỉ là những ngộ nhận sai lầm của các cụ ngày xưa thôi, sau khi sinh mình chả kiêng cữ gì mấy.

Giải đáp: Sau khi sinh có được ăn chân gà không?

Sau khi sinh có được ăn chân gà không thì câu trả lời sẽ được giải đáp từ các thắc mắc trên của một số mẹ như việc ăn chân gà sẽ bị run tay hay mưng mủ vết thương. Cụ thể như sau:

Sau khi sinh ăn chân gà KHÔNG bị run tay

Theo ý kiến của bác sĩ Cao Thị Thanh Hương – Trưởng phòng khám Đông y, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp thì chân gà có tác dụng bổ xương cốt. Sau khi sinh ăn chân gà không bị run tay mà đó là một bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh chứ không liên quan gì tới món ăn này.

Giải đáp: Sau khi sinh có được ăn chân gà không?
Sau khi sinh ăn chân gà không bị run tay mà run tay là do bệnh lý

Sau khi sinh ăn chân gà hay thịt gà đều KHÔNG mưng mủ

Thịt gà rất bổ dưỡng, đặc biệt với các mẹ sinh mổ nếu biết ăn đúng cách và ăn đúng thời điểm. Các mẹ có vết thương từ sinh mổ hay khâu tầng sinh môn thì nên kiêng ăn thịt gà khoảng 2 tháng sau sinh vì thành phần của thịt gà có chứa chất gây ngứa và để lại sẹo.

Sau thời gian này, mẹ có thể ăn thoải mái thịt gà, đặc biệt một số loại bổ dưỡng như thịt gà hầm, thịt gà luộc đều có thể ăn chân gà. Tránh ăn nhiều thịt gà chiên rán nhiều dầu mỡ.

Tóm lại, sau khi sinh vẫn có thể ăn chân gà nhưng chân gà không có nhiều dinh dưỡng. Lớp da của chân gà chứa nhiều chất béo tùy vào chân to hay bé, mẹ ăn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mỡ máu cao. Bên cạnh đó nếu mua chân gà ở ngoài sẽ không đảm bảo. Vì vậy, nếu muốn ăn chân gà mẹ nên ăn chân gà ở nhà tự thịt, tự làm.

Giải đáp: Sau khi sinh có được ăn chân gà không?
Sau khi sinh ăn chân gà tự làm ở nhà

Sau khi sinh có được ăn chân gà không các mẹ đã rõ câu trả lời. Chế độ ăn sau khi sinh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và bé nên mẹ cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng. Hạn chế ăn chân gà bởi nó không mang lại dinh dưỡng nhiều cho mẹ, tăng cường ăn phần thịt gà sẽ tốt hơn.

Để cải thiện dinh dưỡng trong chế độ ăn và tăng số lượng sữa thì các mẹ nên bổ sung thêm viên uống lợi sữa Mabio. Sản phẩm có tác dụng tăng tiết sữa và hỗ trợ tăng hấp thu, chuyển hóa dinh dưỡng từ thức ăn của mẹ vào sữa cho con. Hơn nữa, Mabio còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, lưu thông khí huyết, đẩy sản dịch ra ngoài nhanh chóng, cải thiện vóc dáng cho mẹ sau sinh hiệu quả.

Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và nguồn sữa dồi dào để chăm sóc con được tốt nhất!

 

Nguồn: Mebeaz.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.