Giải đáp: Sau khi sinh có nên mặc áo lót không?

0 17.606

Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Điển hình là bầu ngực của các mẹ sau khi sinh thường to lên do tuyến sữa hoạt động và cho con bú. Chính vì vậy mà nhiều mẹ bỉm sữa thường ái ngại chuyện mặc áo lót và muốn tìm lời giải đáp cặn kẽ vấn đề sau khi sinh có nên mặc áo lót không và bao lâu sau khi sinh có thể mặc áo lót?

Đồng hành cùng các mẹ bỉm sữa, bài viết dưới đây Mebeaz sẽ giải đáp băn khoăn này. Các mẹ cùng tham khảo nhé!

Nhiều mẹ bỉm sữa băn khoăn sau khi sinh có nên mặc áo lót hay không

Tranh luận: Nên hay không nên mặc áo lót sau khi sinh?

Trên các diễn đàn về mẹ và bé, các mẹ bỉm sữa đã có cuộc tranh luận về việc nên hay không nên mặc áo lót sau khi sinh?

Mẹ Loan Hoàng chia sẻ:

“Cá nhân mình nghĩ chịu khó mặc áo ngực chống xệ mà có nặng nhọc gì đâu. Chứ chỗ hàng xóm mình có bà chị sau khi sinh cũng không mặc, nói chẳng ngoa chứ đúng là ngực dài xuống tận rốn. Sau này mặc quần áo gì cũng xấu”.

Trái ngược với quan điểm của mẹ Loan Hoàng, mẹ Phạm Hồng Minh cũng có những lý lẽ riêng:

“Ôi áo lót làm cái gì, sau khi sinh kiểu gì chẳng chảy. Thử hỏi thời tiết 3 mấy độ thì gồng gánh cái áo vào chịu sao nổi. Mình cứ thả thôi cho nó thoáng, cho con bú cũng dễ chứ mỗi lần cởi ra cởi vào không kịp cho con ti”.

Hãy cùng lắng nghe giải đáp của Mebeaz về vấn đề này!

Cho con bú thường xuyên, sau khi sinh mẹ có nên mặc áo lót không?

Sau khi sinh em bé, hằng ngày mẹ phải thực hiện thiên chức cao cả cho con bú thường xuyên, đúng cữ.

Do vậy, để giải đáp vấn đề sau khi sinh có nên mặc áo lót không các chuyên gia sức khỏe của Mebeaz xin đưa ra lời khuyên với các mẹ như sau:

  • Sau khi sinh các mẹ có thể mặc áo lót hằng ngày và không cần lo lắng mất sữa cho con bú. Tuy nhiên, lưu ý nên lựa chọn các loại áo lót dành riêng cho các mẹ sau khi sinh để thuận tiện cho con bú và nói không với các loại áo lót dày.
  • Với những trường hợp các mẹ sau khi sinh không thích mặc áo lót có thể hoàn toàn để tự nhiên, miễn sao các mẹ cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh.

Vậy bao lâu sau khi sinh có thể mặc áo lót?

Bên cạnh băn khoăn sau khi sinh có nên mặc áo lót không thì nhiều mẹ quan tâm đến thời gian sau khi sinh bao lâu thì mặc áo lót.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, việc mặc áo lót hoàn toàn có thể xuất phát từ nhu cầu và sở thích của các mẹ và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu mặc áo ngực phù hợp. Do đó, sau khi tuyến sữa hoạt động, sữa mẹ về thì các mẹ hoàn toàn có thể mặc áo lót bình thường sau khi sinh.

Sau khi sữa về, mẹ có thể mặc áo lót bình thường

Một số lưu ý quan trọng khi mặc áo ngực sau khi sinh

Giai đoạn sau khi sinh, cơ thể mẹ nhạy cảm không kém khi đang mang thai. Do vậy, việc lựa chọn những chiếc áo ngực trong lúc này cần đảm bảo đủ những tiêu chuẩn sau đây:

  • Độ dày: Mẹ tuyệt đối không nên lựa chọn chiếc áo lót độn dày có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến tuyến sữa cho con bú. Thay vào đó, những chiếc áo lót thiết kế dành riêng cho mẹ đang cho con bú sẽ phù hợp nhất với các mẹ lúc này.
  • Chất liệu: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại áo lót cho mẹ sau khi sinh với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, các mẹ nên lựa chọn những chiếc áo lót có chất liệu mềm mại và thấm hút tốt.
  • Size áo: Lúc này, các mẹ sau khi sinh nên lựa chọn size áo lót rộng hơn một chút để mẹ thoải mái và dễ dàng cho con bú bất cứ lúc nào.
  • Có gọng hay không: Trong thời gian này, các chuyên gia sức khỏe vẫn khuyên các mẹ nên lựa chọn những loại áo lót không gọng.
  • Ngoài ra, các mẹ nên đầu tư cho mình 5 chiếc áo lót dành riêng cho mẹ bỉm sữa để có thể thay đổi phòng khi sữa chảy ướt áo mà con chưa kịp bú.

Trên đây là những thông tin mà Mebeaz.com muốn giải đáp câu hỏi sau khi sinh có nên mặc áo lót không của các bà mẹ. Đừng quên theo dõi Mebeaz mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin hữu ích!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.