Sau sinh uống cốm lợi sữa có tốt không? Có cần lưu ý điều gì?

0 8

Sau sinh sử dụng cốm lợi sữa để gọi sữa nhiều và sánh đặc hơn là sự lựa chọn của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, có một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra chính là: Cốm lợi sữa có tốt không. Vậy, thực tế, sản phẩm này có tốt cho đối tượng mẹ sau sinh không? Sử dụng có cần lưu ý điều gì không?

Cùng Mebeaz đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Uống cốm lợi sữa có tốt không?

Cốm lợi sữa là sản phẩm được cô đặc lại, đa phần là thảo dược. Nó thường có tác dụng: kích thích tuyến sữa giúp tăng cả số lượng và chất lượng sữa. Đây là sản phẩm rất phù hợp với các mẹ sau sinh gặp phải tình trạng ít sữa, mất sữa, tắc sữa.

Uống cốm lợi sữa có tốt không thì câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, về cơ bản, cốm lợi sữa cũng giống như những sản phẩm lợi sữa khác, nó có thể hiệu quả với người này nhưng lại không phù hợp với người khác.

Hơn nữa, cốm lợi sữa chỉ có thể mang tới hiệu quả tích cực nhất với những mẹ mới sinh xong sữa chưa kịp về hoặc bị ít sữa. Hiệu quả cũng phát huy tích cực nhất khi dùng loại sản phẩm tốt và dùng đúng cách.

Lưu ý khi chọn cốm lợi sữa cho mẹ sau sinh

Để quá trình sử dụng cốm lợi sữa sữa mang tới hiệu quả tích cực nhất, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng

Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng
Chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Bất cứ sản phẩm nào khi sử dụng cũng cần quan tâm tới nguồn gốc sản phẩm, đặc biệt, với phụ nữ sau sinh càng cần lưu ý điều này.

– Tuyệt đối không sử dụng cốm lợi sữa trôi nổi trên thị trường. Tốt nhất, nên mua sản phẩm do các công ty sản xuất rõ ràng. Nếu là sản phẩm nhập khẩu cần giấy tờ rõ ràng, được Bộ Y tế xác nhận cấp phép.

– Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cốm lợi sữa giá rẻ. Tuy nhiên, tuyệt đối không được ham rẻ. Các mẹ hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng tiền mất, tật mang.

Thành phần an toàn cho mẹ sau sinh

Tất cả những sản phẩm mẹ sử dụng và để cơ thể hấp thụ đều ảnh hưởng tới bé, do đó, cần quan tâm tới thành phần của sản phẩm:

– Ưu tiên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược sẽ đảm bảo sự an toàn cao hơn trong khi sử dụng.

– Đọc kỹ từng thành phần sản phẩm để biết bản thân có bị kích ứng với cái nào hay không. Có những sản phẩm thành phần thuần tự nhiên nhưng người dùng lại bị dị ứng nên không thể sử dụng được.

Phải lưu ý tới công dụng của sản phẩm

Thông thường, bên cạnh công dụng lợi sữa thì rất nhiều sản phẩm cốm lợi sữa hiện nay được sản xuất với những công dụng đi kèm khác như: giảm cân giữ dáng, bổ sung thêm các vitamin khoáng chất, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ…

Các mẹ có thể cân nhắc vào từng công dụng này để có thể cân nhắc và chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Hoặc, nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Họ chính là những người có sự hiểu biết và kinh nghiệm nên có thể đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Dùng đúng cách để đảm bảo hiệu quả

Dùng đúng cách để đảm bảo hiệu quả
Dùng cốm lợi sữa đúng cách và liều lượng để mang tới hiệu quả tốt nhất

Một điều vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng cốm lợi sữa để mang tới hiệu quả tích cực nhất chính là dùng đúng cách. Mỗi loại cốm lợi sữa được bào chế từ những thành phần khác nhau nên cách dùng cũng như liều lượng sẽ có sự khác nhau.

Để sản phẩm có thể phát huy tác dụng một cách hiệu quả nhất bắt buộc phải dùng đủ và dùng đúng. Cùng với đó, cũng nên xây dựng một lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp ý, ăn uống các chất dinh dưỡng đầy đủ. Luôn giữ tinh thần thoải mái và tươi vui để sữa có thể về một cách dồi dào cho con bú.

Thị trường cốm lợi sữa hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Chính vì thế, các mẹ sẽ rất băn khoăn khi cân nhắc và chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp. Viên uống lợi sữa Mabio, được bào chế dạng viên, đang là sự lựa chọn của hàng ngàn mẹ sau sinh khi muốn gọi sữa về nhanh và an toàn.

Mabio thành phần thảo dược 100%, đây là một sản phẩm thuần Việt, được sản xuất dựa trên nghiên cứu về cơ địa của phụ nữ Việt Nam nên hiệu quả cao, độ an toàn gần như tuyệt đối.

Bài viết nhỏ, hy vọng có thể giúp các mẹ có thể trả lời câu hỏi sau sinh có nên uống cốm lợi sữa không. Một vài lưu ý giúp các bạn có được cho mình kinh nghiệm chọn lựa và sử dụng sản phẩm để mang tới hiệu quả tích cực nhất.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.