Tắm gì cho trẻ sơ sinh trắng trẻo, hồng hào? Sự thật có như lời đồn

0 768

Xưa nay, quan điểm “Nhất dáng – Nhì da” vẫn được nhiều bà mẹ Việt lưu tâm và coi đó là chuẩn mực đánh giá cái đẹp về con người. Do đó mà tâm lý chung của hầu hết các mẹ sau khi sinh con đều mong muốn con mình khỏe mạnh, trắng trẻo bằng “con nhà người”.

Cũng vì thế mà trên khắp các diễn đàn về mẹ và bé, câu hỏi nên tắm gì cho trẻ sơ sinh trắng luôn là chủ đề “hot” nhận được nhiều tranh luận của các mẹ. Bài viết dưới đây, Mebeaz sẽ đưa ra một số quan điểm giúp các mẹ trả lời câu hỏi này. Cùng đón đọc!

Sinh con da trắng môi đỏ là mong ước của tất cả bà mẹ hiện nay

Lời đồn về các loại lá dân gian tắm cho trẻ sơ sinh trắng

Dạo quanh một vòng câu trả lời của các mẹ về câu hỏi tắm gì cho trẻ sơ sinh trắng đều nhận lại một đáp án chung là các loại nước lá dân gian mà các cụ xưa truyền lại.

Mẹ Bình Nhi chia sẻ: “Tắm gì cho trẻ sơ sinh trắng ư? Mình hay tắm cho bé nhà mình bằng mướp đắng xay và đun lá sài đất tắm cho bé. Từ tháng thứ 2 mình đã dùng phương pháp này rồi nên bé nhà mình trắng hồng lắm. Trộm vía không bị rôm sẩy, ai đến cũng khen nức nở khiến mẹ thơm lây”.

Tắm bằng mướp đắng cho trẻ sơ sinh là thói quen của nhiều bà mẹ

Hay như mẹ Phương Hà Lê cũng có trả lời tương tự với phương pháp tắm bằng vỏ bưởi giúp trẻ sơ sinh trắng “búng ra sữa”. Chỉ cần thái vỏ bưởi đun sôi cùng với nước và tắm cho bé thường xuyên.

Thực tế những phương pháp này vẫn được tất cả các bà mẹ bỉm sữa áp dụng. Tuy nhiên, hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chứng minh những mẹo dân gian này lại có thể giúp trẻ sơ sinh trắng lên.

Có chăng, những loại nước lá như lá chè xanh, lá sài đất, lá kế mà các mẹ vẫn thường nhắc nhiều đến chỉ có tác dụng giúp cơ thể bé sạch sẽ, mát mẻ, chống được rôm sẩy và các bệnh lý ngoài da.

Do đó,  đồng tình với nhiều bác sĩ, chuyên gia sức khỏe, Mebeaz cho rằng, nước da của trẻ sơ sinh phụ thuộc nhiều vào yếu tố gen di truyền từ bố mẹ. Khi bố mẹ có nước da trắng con cái sẽ được thừa hưởng gen trội này. Tuy nhiên, không vì thế mà những ông bố bà mẹ có “làn da bánh mật” rầu rĩ và quá trăn trở về việc tắm gì cho trẻ sơ sinh trắng.

Thay vào đó đó, hãy quan tâm tới sức khỏe của trẻ bằng cách cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Bé khỏe mạnh, ắt sẽ có làn da trắng trẻo, hồng hào. Để có được điều đó, các mẹ có thể tham khảo viên uống lợi sữa Mabio để có nguồn sữa tốt nhất cho các bé yêu.

Một số lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh – Các mẹ hãy thuộc lòng!

Bất kể khi tắm cho bé bằng các loại nước lá hay bằng phương pháp nào đi chăng nữa, các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Sau khi chào đời, cơ thể bé vẫn còn non nớt, do đó mẹ hoàn toàn không được tắm nước quá lạnh hoặc quá nóng. Nhiệt độ nước tắm cho bé giao động khoảng 37 – 38 độ C.
  • Các mẹ cũng không nên tắm cho bé quá lâu, chỉ nên tắm cho bé dưới 10 phút và nên tắm trong các khung giờ như 10h – 11h trưa hoặc 3h – 4h chiều.
  • Đối với các loại nước lá các mẹ nên tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của các loại lá đó trước khi đun nước tắm cho bé, pha loãng nước trước khi tắm và nên tráng lại nước sạch cho bé sau khi tắm lá.
  • Đồng thời, các mẹ không nên tắm cho bé sau khi bé vừa ăn xong và tham khảo những kỹ thuật cơ bản khi tắm cho trẻ sơ sinh.
Nguyên tắc vàng kho tắm cho trẻ sơ sinh các mẹ nên biết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Mebeaz sẽ giúp các mẹ không còn băn khoăn việc tắm gì cho trẻ sơ sinh trắng. Mong rằng các mẹ luôn là những bà mẹ thông thái nhất và đừng quên theo dõi Mebeaz.com mỗi ngày để có nhiều kiến thức bổ ích!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.