Mẹ sau khi sinh kêu trời vì vùng kín bị rộng: Tuyệt chiêu lấy lại vẻ đẹp “cô bé”

0 3.842

Nhắc đến vấn đề tế nhị: vùng kín bị rộng sau khi sinh chắc hẳn mẹ nào cũng muốn chia sẻ, vì đây là một trong những hy sinh lớn khi vừa hoàn thành thiên chức làm mẹ. Vùng kín phụ nữ bị rộng sau khi sinh làm chị em tự ti khi gần chồng. Đừng lo, Mebeaz sẽ chia sẻ cách lấy lại vẻ đẹp cho “cô bé”.

Chủ đề tế nhị vùng kín bị giãn rộng sau khi sinh được chị em bàn tán rôm rả

Chị Phương Thanh (Từ Liêm – Hà Nội) chia sẻ: “Các mẹ ơi, cứu em với, sau khi sinh em không còn cảm giác gì khi quan hệ vợ chồng, vùng kín bị giãn rộng sau khi sinh làm em lo quá, có cách nào thu hẹp lại không các mẹ ơi?”

Chung tâm trạng này chị Thu Nga (Hoàng Mai – Hà Nội) bình luận: “Từ sau khi sinh, vùng kín không còn chặt chẽ nữa, mình luôn cảm thấy khó chịu và tự ti khi gần chồng, cứ thế này tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách mất”

Bạn Thùy Dung bày tỏ: “Ôi các chị ơi, sau khi sinh 1 tháng rồi mà vùng kín của em có khi nhét vừa một quả trứng, xuống cấp thế này biết phải làm sao đây”

Chủ đề tế nhị này được bàn luận rôm rả ở rất nhiều trên các diễn đàn mẹ bé, tựu trung lại là mẹ nào cũng cảm thấy rất tự ti và muốn tìm cách lấy lại vẻ đẹp của “cô bé”.

Vậy mẹ đã biết tại sao vùng kín bị giãn rộng sau khi sinh? Tác hại là gì?

Quá trình sinh nở là nguyên nhân vùng kín bị rộng sau khi sinh 
Quá trình sinh nở là nguyên nhân vùng kín bị rộng sau khi sinh

Không cần phải nói quá nhiều, chắc các mẹ cũng hiểu tại sao vùng kín bị rộng sau khi sinh rồi đúng không?  Có thể điểm qua một số nguyên nhân sau:

– Khi mang thai với việc thay đổi nồng độ các chất nội tiết sẽ làm kích thước của “cô bé” tăng lên, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn.Quá trình sinh em bé, tử cung của các mẹ cần phải mở rộng để đưa em bé ra ngoài, chưa kể tới việc các bác sĩ sản khoa có thể sẽ rạch tầng sinh môn của các mẹ, mặc dù sẽ được khâu lại nhưng việc hồi phục cần có thời gian khá dài. Mặt khác, khi nong đầu em bé ra ngoài thành công các bó cơ ở thành “cô bé” có thể bị đứt gãy, nếu việc phục hồi không tốt sẽ làm tăng nguy cơ giãn rộng.

– Tình trạng vùng kín bị giãn rộng sau khi sinh thường còn rõ ràng hơn các mẹ sinh mổ. Kể cả sinh thường hay mổ thì cơ sàn chậu cũng sẽ giãn ra khi mang thai nhưng các mẹ sinh thường sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn vì trong quá trình đưa em bé ra ngoài các mẹ có thể bị rạch tầng sinh môn cộng thêm với việc đưa đầu em bé xuống cũng sẽ làm kích thước “cô bé” tăng lên nhiều.

Sau sinh “cô bé” bị giãn rộng là điều rất khó tránh khỏi, kích thước của “cô bé” có thể sẽ nhỏ lại một chút nhưng để “se khít” như ban đầu thì rất khó đây các mẹ.

Tác hại nhãn tiền khi vùng kín phụ nữ bị giãn rộng sau khi sinh đó là chị em cảm thấy mất tự tin khi gần chồng, đây là nỗi lo và cùng là chủ đề chị em chia sẻ nhiều nhất. Thế nhưng các mẹ có biết ngoài ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, các mẹ cũng sẽ phải đối mặt với những nguy cơ như viêm nhiễm phụ khoa sau khi sinh vì âm đạo giãn rộng nếu không vệ đúng cách và sạch sẽ hàng ngày sẽ rất dễ đưa vi khuẩn và nấm vào cơ thể.

Mách mẹ tuyệt chiêu lấy lại vẻ đẹp cho “cô bé”

Vùng kín bị giãn rộng sau khi sinh hoàn toàn có thể cải thiện được
Vùng kín bị giãn rộng sau khi sinh hoàn toàn có thể cải thiện được

Bài tập kegel giúp cải thiện vùng kín bị rộng sau khi sinh

Phương pháp tập kegel dùng để se khít vùng kín là phương pháp đã được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng làm tăng tính đàn hồi của các cơ âm đạo, tác động trực tiếp vào vùng xương chậu và giúp làm săn chắc cơ quan sinh dục, cải thiện vùng kín bị giãn rộng sau khi sinh tự nhiên. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cho chị em tăng khoái cảm khi gần chồng.

Bài tập 1: Tư thế nằm ngửa, thoải mái, cố gắng co cơ âm đạo khoảng 3 giây rồi lại thả lỏng, lặp lại trong vòng 10 lần.

Tiếp theo tốc độ nhanh hơn, co thắt – thả lỏng khoảng 25 lần, càng nhanh càng tốt.

Tiếp tục, mẹ thử cảm nhận rằng đang hút vật gì vào âm đạo trong vòng 3 giây rồi thả lỏng. Cứ làm như thế khoảng 10 lần.

Cuối cùng là cảm nhận như đang đẩy vật gì đó ra khỏi âm đạo, giữ 3 giây rồi thả lỏng. Cũng lặp lại khoảng 10 lần.

Tập kengel để cải thiện vùng kín phụ nữ bị rộng sau sinh
Tập kengel để cải thiện vùng kín phụ nữ bị rộng sau khi sinh

Bài tập 2: Nằm ngửa, thả lỏng người trước khi thực hiện. Cho 1 ngón tay vào bên trong âm đạo, nhớ là nhẹ nhàng thôi nhé.

Cố gắng dùng các cơ âm đạo để kẹp ngón tay lại và thả lỏng ra.

Tiếp tục co cơ âm đạo và thả lỏng ra như vừa đi tiểu, cố gắng nín lại giữa chừng. Khi đang nín lại giữa chừng các mẹ không khép 2 đùi vào nhau, cố gắng để các cơ âm đạo thực hiện điều này. Thực hiện động tác lặp đi lặp lại từ 10 – 25 lần với tốc độ tăng dần.

Bài tập 3: Tiếp  nối các bài tập ở trên, các mẹ thực hiện động tác co thắt cơ vùng chậu trong vòng 3 giây và thả lỏng trong vòng 3 giây, các mẹ thực hiện với thời gian tăng dần, càng lâu càng tốt.

Đối với cơ sàn chậu các mẹ hãy thực hiện tương tự nhưng thời gian lâu hơn, khoảng 5 giây, tiếp tục thực hiện khoảng 10 lần sau đó nghỉ khoảng 20 giây và thực hiện lại.

Những bài tập kegel rất hiệu quả, là giải pháp tự nhiên để cải thiện vùng kín bị rộng sau khi sinh và cũng không mất quá nhiều thời gian để tập luyện. Chỉ cần các mẹ lưu ý làm đúng, trong quá trình tập cần hít thở thật sâu là được.

Phương pháp xông hơ cải thiện vùng kín bị rộng sau khi sinh

Phương pháp se khít vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không bằng cách xông hơ được ông bà ta truyền lại. Các mẹ có thể thực hiện phương pháp này như sau:

– Lấy 1 nắm lá trầu không rửa thật sạch, vò nhỏ, cho thêm 1 chút muối rồi đổ nước vào đun sôi khoảng vài phút.

Xông hơ vùng kín bằng lá trầu không để cải thiện tình trạng "cô bé" bị rộng
Xông hơ vùng kín bằng lá trầu không để cải thiện tình trạng “cô bé” bị rộng

– Tiến hành xông hơ ở một phòng kín gió. Sản phụ mặc váy rộng, không mang đồ lót, ngồi trước nồi nước hé một phần vung ra để hơi nóng bay vào vùng kín, cứ như vậy cho tới khi hé hết vung ra là được.

– Vệ sinh và lau nhẹ nhàng vùng kín bằng khăn rồi thay đồ khác.

Một số cách giảm vùng kín bị rộng sau khi sinh khác

– Cải thiện tình trạng “cô bé” bị rộng sau khi sinh bằng cách bôi gel: Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại gel làm giảm vùng kín bị rộng sau khi sinh có thành phần từ thảo dược quý, đây cũng có thể là cách hiệu quả để cứu “cô bé” khi kích thước quá rộng. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý tìm mua sản phẩm này ở những nơi thật uy tín, nhiều khi thông tin quảng cáo trên mạng thường khác xa với thực tế. Các mẹ cần tìm hiểu thật kỹ để không  “tiền mất, tật mang”.

– Tới các trung tâm thẩm mỹ, tạo hình: Hiện nay, ở các thành phố lớn nhỏ đều có spa, các trung tâm thẩm mỹ giúp cải thiện vẻ đẹp của chị em, kể cả lấy lại vẻ đẹp như thời con gái, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các chị. Tuy nhiên, chi phí cho việc làm đẹp này là khá cao, chưa kể các trung tâm này hoạt động không phép, không có bảo hành, kỹ thuật không cao. Chính vì thế, các mẹ nên cân nhắc để có lựa chọn đúng đắn nhất.

– Sử dụng viên uống SLady: Đây là sản phẩm các mẹ có thể sử dụng ngay sau khi sinh và cho con bú. Viên uống SLady giúp cân bằng nội tiết, cải thiện được tình trạng khô hạn sau khi sinh, giúp bồi bổ khí huyết, giảm stress ở sản phụ. Đây không phải là sản phẩm giúp thu hẹp vùng kín những có thể làm đẹp vùng kín bảo vệ vùng kín và đặc biệt là giúp cải thiện đời sống “sinh hoạt vợ chồng” của các mẹ.

Viên uống Slady
Viên uống SLady

Các mẹ ạ, nhu cầu làm đẹp là không giới hạn. Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng vùng kín bị rộng sau khi sinh bằng nhiều cách nhưng chúng ta nên lựa chọn cách nào phù hợp nhất với bản thân để không ảnh hưởng tới sức khỏe và hạnh phúc gia đình nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.