Bình sữa nhựa, thủy tinh hay silicone: Mẹ nên sử dụng loại nào? 

0 337

Bình sữa là vật dụng gần như không thể thiếu với tất cả các bé, nhất là trong những năm tháng đầu đời. Có rất nhiều loại chất liệu bình sữa như: nhựa, thủy tinh, silicone… Vậy mẹ nên chọn loại chất liệu nào đảm bảo tốt, an toàn cho bé?

Trước hết, để chọn lựa bình sữa cho bé, mẹ cần chú ý: 5 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn bình sữa. Còn để chọn chất liệu nhựa, thủy tinh hay silicone, Mebeaz sẽ giúp mẹ cân nhắc lựa chọn bằng cách đưa ra bảng so sánh như sau:

Nhựa Thủy tinh Silicone
Mức độ thông dụng Nhiều người sử dụng Ít người sử dụng hơn Nhiều người dùng
Độ an toàn Chỉ nên chọn bình có chất liệu nhựa: PP, PA, nhựa tritan (không chứa BPA). Tuyệt đối không dùng nhựa PC (có chứa BPA độc hại). Ít chứa các chất độc hại cho bé, kể cả khi được đun sôi ở nhiệt độ cao thủy tinh cũng không rò rỉ một chất độc nào Silicone mềm mại, không chứa BPA, an toàn khi sử dụng. Không lo xước, vỡ trong quá trình sử dụng.
Khả năng đàn hồi Kém Không đàn hồi Khả năng đàn hồi cao, có thể nắn bóp mà không biến dạng.
Độ chịu nhiệt 100 – 130 độ C 120 – 180 độ C 120 độ C
Độ bền Nhà sản xuất khuyến cáo thay bình sau 6 tháng Đến khi bình bị sứt mẻ hoặc vỡ Nhà sản xuất khuyến cáo thay bình sau 6 tháng
Độ trong suốt Trung bình đến tốt Tốt Đục
Trọng lượng Nhẹ, bé có thể tự cầm, nắm Nặng, bé khó cầm Nhẹ, bé dễ cầm
Giá trung bình 70.000 – 500.000vnđ 100.000 – 600.000vnđ 150.000 – 500.000vnđ

Tóm lại, mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Đa số các mẹ thường chọn bình sữa nhựa hoặc silicone vì không lo bị vỡ, hơn nữa trọng lượng nhẹ, dễ cầm nắm. Tuy nhiên, nếu chọn bình nhựa, các mẹ cần chú ý chọn loại không chứa chất BPA để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Hy vọng bảng so sánh bên trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin cho mẹ để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con mình.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.