Bình sữa nhựa, thủy tinh hay silicone: Mẹ nên sử dụng loại nào? 

0 39

Bình sữa là vật dụng gần như không thể thiếu với tất cả các bé, nhất là trong những năm tháng đầu đời. Có rất nhiều loại chất liệu bình sữa như: nhựa, thủy tinh, silicone… Vậy mẹ nên chọn loại chất liệu nào đảm bảo tốt, an toàn cho bé?

Trước hết, để chọn lựa bình sữa cho bé, mẹ cần chú ý: 5 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn bình sữa. Còn để chọn chất liệu nhựa, thủy tinh hay silicone, Mebeaz sẽ giúp mẹ cân nhắc lựa chọn bằng cách đưa ra bảng so sánh như sau:

NhựaThủy tinhSilicone
Mức độ thông dụngNhiều người sử dụngÍt người sử dụng hơnNhiều người dùng
Độ an toànChỉ nên chọn bình có chất liệu nhựa: PP, PA, nhựa tritan (không chứa BPA). Tuyệt đối không dùng nhựa PC (có chứa BPA độc hại).Ít chứa các chất độc hại cho bé, kể cả khi được đun sôi ở nhiệt độ cao thủy tinh cũng không rò rỉ một chất độc nàoSilicone mềm mại, không chứa BPA, an toàn khi sử dụng. Không lo xước, vỡ trong quá trình sử dụng.
Khả năng đàn hồiKémKhông đàn hồiKhả năng đàn hồi cao, có thể nắn bóp mà không biến dạng.
Độ chịu nhiệt100 – 130 độ C120 – 180 độ C120 độ C
Độ bềnNhà sản xuất khuyến cáo thay bình sau 6 thángĐến khi bình bị sứt mẻ hoặc vỡNhà sản xuất khuyến cáo thay bình sau 6 tháng
Độ trong suốtTrung bình đến tốtTốtĐục
Trọng lượngNhẹ, bé có thể tự cầm, nắmNặng, bé khó cầmNhẹ, bé dễ cầm
Giá trung bình70.000 – 500.000vnđ100.000 – 600.000vnđ150.000 – 500.000vnđ

Tóm lại, mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Đa số các mẹ thường chọn bình sữa nhựa hoặc silicone vì không lo bị vỡ, hơn nữa trọng lượng nhẹ, dễ cầm nắm. Tuy nhiên, nếu chọn bình nhựa, các mẹ cần chú ý chọn loại không chứa chất BPA để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Hy vọng bảng so sánh bên trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin cho mẹ để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con mình.

[Total: 1   Average: 5/5]
Bạn cũng có thể thích
Bình luận
Loading...