[Review] Ngũ cốc lợi sữa Nga Milky Way có tốt không?

0 565

Tình cờ mình comment tại một post về ngũ cốc lợi sữa Nga Milky Way mà quá trời inbox hỏi mình dùng có tốt không, bao lâu hiệu quả, mua ở đâu, giá bao nhiêu,… Mình hiểu cảm giác của các mẹ vì mình cũng từng như thế, hết sản phẩm này đến sản phẩm khác. Cho nên, mình viết bài này để review cho các mẹ sản phẩm lợi sữa của Nga mình từng dùng nhé!

Tình trạng sữa trước khi sử dụng ngũ cốc lợi sữa Nga

Bản thân mình thấy sữa về nhiều còn phụ thuộc khá lớn đến việc các mẹ chăm sóc bản thân mình như thế nào nữa nhé. Chăm sóc tốt bản thân thì tinh thần thoải mái, sức khỏe hồi phục nhanh và ngược lại. Vì thế, các mẹ chú ý vấn đề này nhé.

Là bé thứ 2 nên mình có kinh nghiệm hơn bé đầu. Mình ý thức được việc sử dụng lợi sữa sớm sẽ tốt cho cả mẹ và bé. Vì thế, sau khi sinh vài ngày mình đã tìm hiểu các loại sản phẩm lợi sữa để uống, ngay cả khi sữa vẫn về đều. 

Sau khi sinh lượng sữa đủ nhưng mình vẫn muốn uống ngũ cốc lợi sữa Nga

 

Mình có phương pháp là khi có dấu hiệu sữa ít sẽ tìm mọi cách gọi sữa về và khi sữa nhiều thì mình tập trung vào chất lượng. Vì thế, lựa chọn sản phẩm phù hợp đúng tiêu chí thôi.

Mấy tháng đầu sau sinh mình cảm thấy sữa về khá ổn, đủ con tuti no nên mình tập trung vào chất lượng sữa. Sữa của mình khi đó cũng hơi nhạt màu nên càng phải uống mặc dù xác định từ đầu là kiểu gì cũng uống hihi…

Để cải thiện chất lượng sữa, mình tìm hiểu hơn chục sản phẩm với các thể loại từ viên uống, cốm, trà, ngũ cốc,.. Thời gian này mình mới sinh cũng cần bồi bổ nên chọn ngũ cốc là thấy hợp lý nhất cho cả mẹ và con vì thành phần là các loại hạt bổ dưỡng.

Qua một vài sản phẩm mình chọn ngũ cốc lợi sữa Nga và thế là câu chuyện với Milky Way bắt đầu!

Cảm nhận về ngũ cốc lợi sữa Nga Milky Way có tốt không?

Về hình thức sản phẩm

Ngũ cốc của Nga không được đẹp về mẫu mã nhưng bảo quản dễ

Mình cảm thấy loại này mẫu mã thua xa so với nhiều loại ngũ cốc Việt hay Nhật, kiểu bị kém sang với không thu hút hấp dẫn lắm ý. Tuy nhiên, tạm cho qua vì “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mà. Mùi cũng khá thơm mà vị cũng dễ uống, lại dễ bảo quản.

Như mình tìm hiểu thì thực phẩm lợi sữa của Nga cũng không có nhiều loại và Milky Way là nổi nhất. Sản phẩm dạng hộp bằng inox như kiểu lọ sữa ông thọ của Việt Nam mình ý. Ban đầu mình còn tưởng là “sữa bà Thọ” chứ vì hình người phụ nữ, hahaha… Mình thấy dùng loại này tiện hơn dùng hộp giấy nhiều vì chẳng may trẻ con nghịch hay nước vào cái là thôi đi tong mấy trăm nghìn.  

Về thành phần và chứng nhận sản phẩm

Thành phần là thứ mình xem kĩ nhất để đảm bảo ngũ cốc lợi sữa phù hợp với nhu cầu của mình

 

Mình rất xem trọng nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm dù là hàng ngoại hay nội địa, thậm chí còn tải nguyên cái app để check mã vạch sản phẩm xem đúng hàng Auth không hay Fake mà. Các mẹ biết tại sao mình cẩn thận như thế không? Có lần mua sản phẩm collagen để uống cho đẹp da thôi mà được nửa tháng da tùm lum mần với mụn. Sau đó mới biết mua phải hàng lởm, sợ tới già luôn!

Còn đối với sản phẩm ngũ cốc lợi sữa Milky Way xuất xứ từ Nga thì mình đã có nhiều kinh nghiệm và yên tâm hơn. Tìm hiểu thông tin thì được biết đây là sản phẩm lợi sữa có thành phần thảo dược tự nhiên duy nhất được Bộ y tế Liên Bang Nga công nhận. Thành phần của nó bao gồm các loại thảo mộc thuộc họ nhà đậu, đạm đậu nành tinh chế, vitamin (A, D, C, B1, B2, B6), khoáng chất (canxi, sắt) sucrose, chất xơ, rau diếp xoăn,….

Mình đọc thì có thấy nhãn hàng quảng cáo là sản phẩm có tác dụng tăng tiết sữa và thành phần có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Tác dụng tăng tiết sữa tận 1,5 đến 2 lần so với bình thường. Ngoài ra còn có nhiều tác dụng khác như đẹp da, thon dáng và chống một số bệnh tim mạch, huyết áp, táo bón,…

Vậy các mẹ đoán hiệu quả khi mình sử dụng ngũ cốc lợi sữa Nga này như thế nào?

Tình trạng sữa của mình sau khi sử dụng sản phẩm kết hợp kích sữa

Sau khi mua về, check mã vạch yên tâm, đọc theo hướng dẫn và cứ thế là uống thôi!

Ngày mình uống 3 lần trước các cữ vắt sữa 30 phút. Mỗi lần uống 1 thìa cafe pha với 100ml nước hoặc sữa tươi ít đường. Mẹ nào uống được nhạt thì uống sữa không đường hoặc nước ấm là đủ; mẹ nào uống ngọt thì pha với sữa có đường, đường, sữa ông thọ hoặc nước trái cây cũng khá ngon. Mình thì thuộc dạng vừa vừa, lại thích uống nước ép nên cứ pha đan xen nước ép với nước sôi để ấm.
Theo vài lần mình để ý thì thấy, uống ấm sữa về nhiều hơn đó. Ngày mình pha 1 lần với nước ép còn hầu như nước ấm thêm xíu sữa đặc.

Sau khi uống được 7-8 ngày mình đã thấy có sự thay đổi về màu sắc và chất lượng sữa. Sữa của mình đặc, vàng và thơm hơn. Sau khi uống hết 1 hộp cũng thấy số lượng sữa được cải thiện, nhưng chỉ tăng lên được một xíu chứ không đến 1,5 với 2 như quảng cáo nhé. Mẹ nào bị ít sữa quá thì sẽ cảm thấy xót ruột vì uống ngũ cốc đấy nhưng với mình như vậy là cũng tạm rồi vì mục đích của mình không phải tăng số lượng sữa mà!

Trộm vía bé tuti nhiều lần hơn vì chắc nghiện sữa mẹ quá vì khá thơm, không bị ám ảnh bởi mùi sữa như bé đầu. Mình uống được một tháng, bé con cũng tăng cân rõ rệt luôn.

Ngoài ra mình còn cảm nhận thấy cơ thể khỏe mạnh, nhanh hồi phục hơn. Có thể là do mình uống từ ngay tháng đầu, một phần do uống ngũ cốc lợi sữa Nga; một phần được ngủ nghỉ nhiều, sức khỏe cũng tốt nên tinh thần và thể lực đều tốt hơn bé đầu rất nhiều.

Kể đến đây là các mẹ đã cảm thấy có động lực để sử dụng ngũ cốc lợi sữa tăng chất lượng sữa đặc sánh cho con đủ dinh dưỡng để tăng cân, phát triển chưa nhỉ?

Mua khá nhiều ngũ cốc lợi sữa Nga tích thể và đỡ mất công gửi qua lại nhiều nè

Để mua ngũ cốc lợi sữa Nga chính hãng các mẹ có người quen bên đấy thì mua hộ gửi về là tốt nhất hoặc tìm chỗ uy tín mà mua nhé. Mình là mình có người quen nên mua một lúc cả 5, 6 hộp uống dần đó. 

Các mẹ nên thử nếu có tình trạng sữa loãng, hoặc chỉ đơn giản là sau khi sinh muốn sữa của mình chất lượng hơn cũng nên dùng ấy!

Chia sẻ đến đây chẳng nhẽ lại không chia sẻ nốt về sản phẩm giúp mình tăng tiết sữa khi nuôi bé thứ nhất là gì lại thấy có lỗi với các mẹ bị ít sữa, mất sữa như mình trước đây. Mình hiểu được cảm giác lo lắng, có lỗi và bất lực với con như thế nào mà.

Sản phẩm lợi sữa giúp “gọi sữa mẹ về” nhanh chóng

Ngũ cốc lợi sữa Nga nói riêng và các loại ngũ cốc khác nói chung đều thiên về tác dụng chất thôi các mẹ nhé, tức là chất lượng sữa ấy, đừng tin quảng cáo là tăng tiết sữa nhiều nọ kia. Nó chiếm phần trăm ít lắm, nếu có thì hẳn là thành phần phải đặc biệt hơn là chỉ có các loại hạt thông thường. Thành phần đó có tác dụng kích sữa không mới tin được ấy. Vì thế, đợt sinh bé đầu mình không dùng ngũ cốc mà dùng viên uống lợi sữa.  

Mình lựa chọn viên uống lợi sữa Mabio dù được sản xuất dưới dạng viên nén giống như thuốc nhưng khá an toàn vì các thành phần là thảo dược tự nhiên, được Bộ y tế chứng nhận. 

Viên uống lợi sữa giúp mình tăng số lượng sữa đáng kể đây

Nguyên liệu toàn là các loại thảo dược quý như: chè vằng, ích mẫu, hương phụ, tàu bay, bạch biển súc. Các thảo dược này đều có tác dụng kích thích sản sinh sữa mẹ và giúp mẹ tránh một số bệnh hậu sản như rong kinh, trầm cảm,… Cũng vì công dụng chủ yếu là tập trung số lượng sữa nên tác dụng về chất lượng sữa không bằng ngũ cốc lợi sữa Nga. Tuy nhiên, Mabio vẫn giúp sữa mẹ thơm mát bởi có chè vằng, hương phụ đều có tính mát.

Như ban đầu có nói là mình uống ngay khi có dấu hiệu ít sữa nên hiệu quả cũng nhanh so với các mẹ khác hay sao ấy. Tầm 3 ngày thấy sữa về nhiều lắm luôn, lúc ấy đã gần gấp đôi. Uống hết tầm nửa tháng thì sữa về nhiều gấp đôi và đều, duy trì uống 1, 2 tháng theo chỉ dẫn của dược sĩ rồi thôi. 

Có những mẹ sữa về lâu hơn mình chút tầm 10 ngày – 15 ngày cũng có nên các mẹ cũng đừng xót ruột khi 3 – 5 ngày chưa thấy sữa về nhé! Nó còn tùy cơ địa và tình trạng sữa của mình nữa đó!

À đối với Mabio vì là sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ Việt Nam, rất uy tín và cũng dễ mua hơn. Các mẹ có thể đặt online trên website, để lại tên với số điện thoại, tình trạng là vài phút sau có dược sĩ gọi điện tư vấn luôn. Giao hàng nội thành cũng nhanh, hôm trước hôm sau mình nhận được luôn ấy.

Các mẹ đừng chê hàng Việt nam nhé, loại cao cấp còn có khi chất lượng hơn cả nước ngoài vì được nghiên cứu để phù hợp với cơ địa và thể trạng của người Việt mình mà.

Trên đây là bài chia sẻ của mình về việc sử dụng ngũ cốc lợi sữa Nga và cách “làm mẹ” của mình như thế nào để con luôn được bú sữa mẹ trong 24 tháng tuổi. Các mẹ cũng chớ quên kết hợp với việc hút sữa, bảo chồng massage bầu ngực mỗi ngày nhé vì nó thực sự mang lại tác dụng nhanh khi dùng sản phẩm đó. 

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các mẹ!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.