Dạy con học mùa Covid: Trẻ lớp 1 viết vở mấy ly?

0 59

Nay đi chọn mua vở cho con mới biết, có quá nhiều loại. Em thật sự choáng ngợp, không biết trẻ lớp 1 viết vở mấy ly? Bình thường đến trường thầy cô giáo phát, hướng dẫn mua, giờ dịch dã, mình phải làm hết luôn, vừa dạy con, vừa tự chuẩn bị đồ dùng, sách vở, mệt quá đi mà!

(Minh Vy, HN)

Trẻ lớp 1 viết vở mấy ly?

Trả lời

Bạn Minh Vy thân mến! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bà mẹ khi dạy con học mùa Covid. Đặc biệt là với những trẻ mới chập chững bước vào lớp 1, các mẹ phải tự tay chuẩn bị rất nhiều đồ dùng cho con như: sách giáo khoa, bút, thước, vở viết….. 

Trong đó, chọn vở viết cũng là 1 trong những vấn đề khiến mẹ đau đầu: Chọn vở mấy ly để trẻ dễ dàng làm quen với những nét chữ đầu tiên? Mebeaz xin được giải đáp ngay sau đây:

Trẻ lớp 1 viết vở mấy ly?

Lớp 1 là giai đoạn trẻ bắt đầu tập viết nên cần sử dụng ô ly để dễ dàng định hình nét chữ. Việc sử dụng vở mấy ly cũng phụ thuộc theo từng kỳ học:

  • Kỳ 1 dùng chữ to cỡ 2 ô ly, do đó, vở 5 ô ly là phù hợp. 
  • Kỳ 2 sẽ viết cỡ chữ nhỏ hơn, kích thước 1 ô ly, do đó, sử dụng vở 4 ô ly là phù hợp.

Tuy nhiên, thông số bên trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo vì Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chưa đưa ra quy định chính thức về việc trẻ lớp 1 viết vở mấy ly. Vì vậy, quy định này cũng thay đổi mỗi năm, phụ thuộc vào quy định của nhà trường, quy định theo từng năm học hoặc theo yêu cầu của giáo viên. 

Vì vậy, để biết chính xác trẻ lớp 1 viết vở mấy ly, mẹ nên hỏi trực tiếp ý kiến của thầy, cô giáo để mua được đúng loại cho con yêu sử dụng. 

Mẹ nên hỏi ý kiến cô giáo để biết chính xác trẻ lớp 1 viết vở mấy ly?

Một số lưu ý khi chọn vở viết cho trẻ lớp 1

Bên cạnh vấn đề trẻ lớp 1 viết vở mấy ly, các mẹ cũng cần lưu ý 1 số điều sau để chọn được loại vở có chất lượng tốt nhất:

– Về độ trắng: Nên chọn loại vở có độ trắng tự nhiên, mặt giấy sáng, đi bút lên êm và trơn, tránh giấy quá sáng không tốt cho mắt trẻ.

– Chất lượng giấy: Chất giấy cao cấp, láng mịn, viết êm tay và không nhòe, không thấm mực.

– Chất lượng in ấn: In ấn sắc nét, đảm bảo rõ các ô ly để trẻ dễ dàng nhìn và viết theo từng nét chữ.

– Thiết kế bìa vở: Mới mẻ, mang tính giáo dục cao, kích thích trẻ hứng thú hơn với việc học hành.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn Minh Vy có đáp án cho câu hỏi trẻ lớp 1 viết vở mấy ly. Chúng tôi xin nhắc lại là quy định này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vi vậy, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp cô giáo của con để chọn được loại đúng với yêu cầu nhé! 

Chúc bạn có những trải nghiệm thật vui và thú vị khi cùng con bước vào lớp 1! 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.