Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh có tốt không? Giá bao nhiêu?

0 408

Với những gia đình có điều kiện khá giả hoặc chưa có kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ thì dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh ắt hẳn sẽ là vấn đề được rất nhiều các ông bố, bà mẹ quan tâm, dành nhiều thời gian tìm hiểu. Vậy dịch vụ này có tốt không? Giá bao nhiêu và nên thuê ở đâu?

Cùng Mebeaz tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời nhé!

Nội dung chính trong bài

Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh
Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh

Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh có tốt không?

Trước khi trả lời câu hỏi dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh có tốt không thì chúng ta cần hiểu rằng, tắm cho bé là việc vô cùng cần thiết. Không những giúp loại bỏ vi khuẩn, cáu bẩn, làm sạch cơ thể, phòng ngừa các bệnh về da liễu mà nó còn giúp trẻ được thư giãn, thoải mái, ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. 

Tuy nhiên, vì trẻ sơ sinh còn quá nhỏ, bế lọt tay, các bộ phận, đặc biệt là phần cổ, tay, chân của bé còn yếu, dễ bị tổn thương nên việc tắm cho trẻ cần hết sức cẩn thận. 

Do đó, với những ông bố, bà mẹ chưa có kinh nghiệm hoặc những bà mẹ mới sinh mổ, sức khỏe yếu, cần kiêng nước thì thường nghĩ ngay đến dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh. Tức là thuê người về để tắm cho bé. Điều này mang lại khá nhiều tiện ích như:

  • Cha mẹ có thể yên tâm về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm của những người làm dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh.
  • Bé sẽ được làm sạch những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể như: rốn, tai, mắt, bộ phận sinh dục…. một cách an toàn nhất. 
  • Ngoài ra, bé còn được massage toàn bộ cơ thể để cảm thấy thư giãn, thoải mái nhất. Không bị khó chịu, quấy khóc, thậm chí bị đau… do mẹ thiếu kinh nghiệm tắm cho bé.
  • Đối với những bé sơ sinh được vài ngày tuổi, cuống rốn chưa rụng hết, việc vệ sinh để tránh nhiễm trùng vô cùng quan trọng. Vì vậy, nếu mẹ chưa có kinh nghiệm thì việc sử dụng dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh cũng là lựa chọn tối ưu. Các nhân viên sẽ biết cách để vệ sinh, chăm sóc vùng rốn của bé tốt nhất khi tắm. 

Như vậy chắc hẳn là các mẹ đã giải đáp được câu hỏi dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh có tốt không rồi chứ? 

Vậy giá dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu?

Sau khi nắm được những lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh, các ông bố, bà mẹ sẽ thắc mắc về giá của nó. Liệu nó có đắt không? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Mẹ thuê dịch vụ ở đâu? Thuê theo ngày hay trọn gói theo tuần, theo tháng….

Với những bà mẹ ở các tỉnh lẻ, thôn quê thì giá dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh thường thấp hơn so với ở thành phố hoặc thuê ở các bệnh viện lớn. Tuy nhiên, nhìn chung, mức giá giao động từ khoảng 80 – 160k/lần.

Hơn nữa, thuê trọn gói trong tuần đầu hoặc tháng đầu có thể chi phí sẽ giảm thấp hơn so với việc thuê theo ngày. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc, tùy vào điều kiện kinh tế để sử dụng dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh một cách tốt nhất. 

Giá dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh giao động từ 80 - 160k/lần
Giá dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh giao động từ 80 – 160k/lần

Nên thuê dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh ở đâu? 

Các mẹ có thể thuê dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại các bệnh viện, trung tâm y tế, có các hộ lý, chuyên môn cao tại các bệnh viện lớn như: Phụ Sản, Hồng Ngọc, Thu Cúc…. 

Hoặc thuê những người có kinh nghiệm tắm cho trẻ sơ sinh gần nhà để tiện đi lại, chi phí chắc chắn cũng sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, dù thuê ở đâu thì mẹ cũng cần chọn những người có kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình để chăm sóc tốt nhất cho bé.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi sử dụng dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh có tốt không? Cũng như mức giá giao động trên thị trường. Các mẹ chưa có kinh nghiệm hoàn toàn có thể thử sử dụng loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên, cũng chỉ trong thời gian đầu thôi, mẹ nên làm quen với việc tự chăm sóc, tắm gội cho bé để đồng hành cùng con trên cả quãng đường sau này nhé! 

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.