Các loại quần áo cho trẻ sơ sinh và cách lựa đồ thông minh cho mẹ bỉm

0 4.252

Trước khi sinh các ông bố bà mẹ cần phải chuẩn bị rất nhiều đồ cho con, một trong số đồ quan trọng nhất đó là quần áo cho trẻ sơ sinh. Đối với trẻ sơ sinh, quần áo không đơn giản là chiếc áo chiếc quần mà chúng ta thường mặc. Nó có rất nhiều loại và mỗi loại sử dụng ở thời điểm khác nhau để giúp con thoải mái nhất. Cùng cập nhật các loại quần áo đó là gì và gợi ý cách lựa đồ thông minh cho mẹ bỉm sữa ngay sau đây!

Nội dung chính trong bài

Các loại quần áo cho trẻ sơ sinh và cách chọn đồ

Quần áo luôn là thứ cha mẹ nghĩ tới đầu tiên và cũng là thứ đồ được tính là nhiều loại nhất từ áo, quần, bộ bodysuit cho đến mũ thóp, bao tay bao chân,…  Đặc biệt, quần áo cho trẻ sinh mùa đông cũng khác với trẻ sinh vào mùa hè.

Sau đây là các loại quần áo cơ bản cho trẻ sơ sinh:

Áo cho trẻ sơ sinh

  • Loại áo: Các loại áo sơ sinh mẹ nên mua là loại buộc dây hoặc cài khuy, có vạt chéo chồng lên phần bụng để giữ ấm bụng cho con. Không nên mua loại chui đầu vì con còn quá yếu việc mặc sẽ bị khó khăn. 
  • Số lượng: Đối với áo sơ sinh mẹ chỉ nên mua 4 – 5 cái.
Các loại quần áo cho trẻ sơ sinh và cách lựa đồ thông minh cho mẹ bỉm
Áo cho trẻ sơ sinh

Quần cho trẻ sơ sinh

  • Loại quần: Quần tất nhiên cũng là loại thuận tiện và tốt cho con đó là quần cạp chun.
  • Số lượng: Mẹ nên mua nhiều gấp đôi hoặc gấp 3 số lượng áo, khoảng 10 – 15 chiếc vì trẻ rất hay tè dầm, mỗi ngày có khi phải thay đến 5 – 6 chiếc.

Áo liền quần (bodysuit)

Quần áo cho trẻ sơ sinh không thể thiếu bodysuit vì nó giúp giữ ấm cơ thể khá tốt, tiện lợi cho bé nhưng khó khăn cho việc phải thay liên tục khi trẻ tiểu tiện, đại tiện. Đóng bỉm cho bé tiện hơn, giúp giữ ấm bụng cho bé khá tốt nhưng chỉ nên dùng khi bé ngoài 1 tháng tuổi vì trong tháng bé đi tè và đi ị rất nhiều và bất cứ lúc nào.  

Số lượng: Đối với bodysuit mẹ nên mua 2 cái ngắn tay và 3 cái dài tay .

Các loại quần áo cho trẻ sơ sinh và cách lựa đồ thông minh cho mẹ bỉm
Quần áo cho trẻ sơ sinh không thể thiếu bodysuit

Yếm sơ sinh và khăn xô

Không chỉ phải giữ ấm bụng cho trẻ sơ sinh mà giữ ấm cổ và ngực cho con cũng rất quan trọng. Mẹ có thể chuẩn bị khăn xô quấn vòng quanh cổ và dùng yếm cho trẻ để giữ ấm ngực và khi bú sữa mẹ sẽ không làm ướt áo con.

Mẹ có thể chuẩn bị 3 – 5 cái yếm sơ sinh cho con.

Quần đóng bỉm

Quần đóng bỉm là loại quần đặc thù cho trẻ sơ sinh, nó khác với quần sơ sinh mặc bình thường nhưng gần giống với quần lót của chúng ta. Loại quần này sẽ giúp giữ bỉm chặt và chắc hơn.

Loại quần đóng bỉm tốt là không được có nhiều đường viền dày gây khó chịu cho bé.
Số lượng khoảng 5 cái để mặc bên ngoài tã chéo hoặc trực tiếp ngoài bỉm cho trẻ. 

Mũ che thóp

Thóp trẻ rất yếu và cũng cần được che chắn cẩn thận khỏi gió máy. Đối với loại mũ thì mẹ không cần quá nhiều, chỉ cần chuẩn bị 3 – 4 cái giúp bảo vệ đầu cho con. Đối với mũ che thóp cũng có nhiều hình dạng màu sắc, nên lựa chọn màu phù hợp với giới tính của con.

Bao tay, bao chân

Bao tay và bao chân rất cần thiết trong nhóm quần áo cho trẻ sơ sinh. nó giúp bảo vệ tay chân khỏi bị lạnh vì đây cũng là vị trí dễ lạnh nhất. 

Các loại quần áo cho trẻ sơ sinh và cách lựa đồ thông minh cho mẹ bỉm
Bao tay cho trẻ sơ sinh

Ngoài ra, nếu trẻ sinh vào mùa thu đông mẹ còn phải chuẩn bị thêm áo len và áo khoác cho con. Đối với 2 loại áo này mẹ cũng không nên mua nhiều, chỉ cần 2-3 chiếc áo len và 2 chiếc áo khoác (hơi rộng so với from người con) vì trẻ rất nhanh lớn.  

Những lưu ý khi lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh

Khi mẹ đã nhận biết được những loại quần áo cho trẻ để sắm sửa những gì thì cha mẹ cũng nên lưu ý khi lựa chọn quần áo cho con. Sau đây là một vài lưu ý các bậc phụ huynh cần nhớ:

  • Nên chuẩn bị quần áo cho trẻ sơ sinh theo 2 kích cỡ khác nhau vì mẹ không biết bé sinh ra sẽ phù hợp với kích thước nào.
  • Không nên mua quá nhiều quần áo cho bé vì trẻ sơ sinh rất mau lớn.
  • Khi mặc quần áo cho con nên lột trái, nếu không các đường chỉ may ở mặt trong áo cộm lên có thể khiến con bị khó chịu.
  • Khi mua đồ cho trẻ sơ sinh, cha mẹ cũng cần căn cứ vào giới tính của con vì điều này cũng ảnh hưởng khá lớn đối với nhận thức và tính cách con sau này. Bé trai nên chọn quần áo có màu xanh nhạt, ghi, xám, đỏ,… Bé gái có thể chọn màu hồng, vàng, đỏ, cam,..
  • Khi mua đồ cho trẻ sơ sinh, nhất là quần áo nên chọn chất liệu cotton mềm mịn, thấm hút mồ hôi nhất có thể. Nên mua tại các cửa hàng uy tín, chất lượng vì trẻ sơ sinh cần được nhận những gì tốt nhất!
Các loại quần áo cho trẻ sơ sinh và cách lựa đồ thông minh cho mẹ bỉm
Nên chọn quần áo cho trẻ sơ sinh bằng chát liệu cotton sẽ giúp con thoải mái

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các mẹ biết các loại quần áo cho trẻ sơ sinh và cách lựa chọn tốt nhất đối với trẻ. Các mẹ nên mua quần áo cho con khi thai nhi được 8 tháng, không nên mua sớm quá mà cũng không nên mua muộn quá. Chúc tất cả bà bầu “vượt cạn” thành công!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 3.8]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.