TẮC TIA SỮA: Tất tần tật những gì mẹ cần biết để thoát khỏi “ác mộng”

0 14

Tắc tia sữa là tình trạng rất nhiều bà mẹ có thể gặp phải sau khi sinh. Cảm giác đau đớn, không muốn cử động, không muốn ai chạm vào mình, không muốn cho con bú…. nỗi ám ảnh kinh hoàng, mà bất cứ bà mẹ nào đã từng trải qua, chắc hẳn sẽ nhớ đến già.

Để nhanh chóng chấm dứt cơn ác mộng ấy, các bà mẹ cần nắm vững những kiến thức cần thiết liên quan đến tắc tia sữa để nhận biết kịp thời và điều trị nhanh chóng, hiệu quả nhất, tránh chủ quan, chần chừ hoặc chữa mẹo, “lợn lành chữa lợn què”, gây những biến chứng nguy hiểm.

Cùng Mebeaz theo dõi bài viết này để nắm tổng quát những kiến thức liên quan đến tắc tia sữa và cách gọi sữa về sau sinh nhanh, hiệu quả nhé!

Day quá mạnh, quá nhiều vùng bị tắc 
Tắc tia sữa và tất cả những gì mẹ cần biết

Dấu hiệu nhận biết tắc tia sữa

Bà mẹ có thể gặp phải tình trạng tắc tia sữa ở bất kỳ giai đoạn nào khi đang cho con bú, tuy nhiên, phụ nữ mới sinh là đối tượng dễ bị nhất, do khoảng thời gian đầu mẹ chưa quen với việc cho con bú, cơ thể cũng chưa điều tiết được cho phù hợp với nhu cầu bú của con. Do đó, các mẹ cần chú ý:

Bị tắc tia sữa phải làm sao để khắc phục?

Bị tắc tia sữa phải làm sao để khắc phục là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm nhất. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, có thể áp dụng các cách chữa khác nhau, chị em có thể thử 1 số phương pháp như:

Bị tắc tia sữa phải làm sao để khắc phục?

Các mẹo chữa tắc tia sữa

Đối với những trường hợp tắc tia sữa ở dạng nhẹ, mới chớm, các mẹ có thể áp dụng 1 số mẹo dân gian để khắc phục ngay lập tức. Tuy nhiên, chú ý theo dõi, nếu không có biến chuyển thì dừng lại và đổi ngay cách khác, không nên kỳ vọng quá nhiều, kéo dài dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Cách phòng tránh tắc tia sữa

Để phòng tránh tắc tia sữa, mẹ bắt buộc phải biết:

Chế độ ăn uống khi mẹ bị tắc tia sữa

Khi mẹ bị tắc tia sữa, cần chú ý chế độ ăn uống để hỗ trợ quá trình điều trị. Cụ thể:

Sau khi sinh 1 tháng bị mất sữa và cách mẹ Hương gọi sữa về sau 3 ngày 
Chế độ dinh dưỡng cho người tắc sữa cần ăn gì và kiêng gì?

Tắc tia sữa có nguy hiểm không?

Tắc sữa không chỉ gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, khả năng chăm sóc con cái của mẹ, mẹ còn khiến chị em stress, lo lắng về những hệ lụy nguy hiểm của nó:

Khám, chữa tắc tia sữa ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thay vì chịu đựng đau đớn, mẹ có thể tìm hiểu nhiều dịch vụ thông, tắc tia sữa tại nhà, hoặc nghiêm trọng hơn thì có thể đi khám để bác sỹ can thiệp sớm.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến tình trạng tắc tia sữa, từ dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và các phương pháp xử lý cũng như 1 số mẹo áp dụng tại nhà. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp các mẹ nhanh chóng thoát khỏi cơn “ác mộng” mang tên tắc sữa.

Đây không phải là tình trạng hiếm gặp và hoàn toàn có cách chữa trị. Các mẹ nếu đã thử đủ cách vẫn không thành thì có thể tham khảo sử dụng viên uống lợi sữa Mabio, giúp sữa về nhiều hơn, đả thông các tia sữa đang bị tắc, giúp người mẹ thoải mái, dễ chịu, con có sữa bú. Hiệu quả NHANH CHÓNG, KHÔNG ĐAU, KHÔNG TỐN NHIỀU TIỀN. Gọi luôn hotline 0981 661 006 để được hướng dẫn chi tiết và hoàn toàn MIỄN PHÍ ngay nhé, tránh kéo dài gây viêm vú, áp xe vú.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.