THỰC HƯ sử dụng cao chè vằng lợi sữa cho mẹ sau sinh?

0 12

Sử dụng cao chè vằng lợi sữa là bài thuốc được rất nhiều bà mẹ sử dụng sau sinh. Tuy nhiên, có người thấy hiệu quả, người lại thấy chả “xi nhê” gì. Vậy thực hư công dụng của cao chè vằng là như thế nào? Có lợi sữa thật hay chỉ là “lời đồn”? Cùng Mebeaz theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé!

Cao chè vằng có tác dụng gì với mẹ sau sinh?
Cao chè vằng có lợi sữa thật không?

Cao chè vằng thực chất là sản phẩm được cô đặc từ lá chè vằng, qua quá trình đun nấu ở nhiệt độ cao và cô đặc lại, tiện lợi cho việc sử dụng cũng như bảo quản dễ dàng. Cao chè vằng so với các thành phẩm lá tươi và lá cây khô thì hàm lượng chất tự nhiên còn giữ lại là cao nhất.

Tuy có nhiều công dụng nhưng cao chè vằng lợi sữa là công dụng được nhiều người biết đến nhất. Đặc biệt là các bà mẹ nuôi con nhỏ cũng thường xuyên rỉ tai nhau về công dụng của loại thảo dược này.

Cao chè vằng có lợi sữa thật không?

– Trong cao chè vằng có chứa Glycosat, giúp kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt, kích thích tuyến sữa mẹ hoạt động tốt hơn, từ đó, sản sinh nhiều sữa, giúp tăng số lượng sữa.

– Các chất như terpenoit, glycosit đắng, flavonoit, ancaloit.. giúp tăng khả năng trao đổi chất, đào thải độc tố, giúp vết thương mau lành, hỗ trợ mẹ phục hồi sức khỏe sau sinh. Cơ thể khỏe mạnh hơn cũng sẽ có nhiều sữa cho con bú hơn.

– Các nghiên cứu cũng cho thấy, khi uống cao chè vằng đều đặn kết hợp chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho phụ nữ sau sinh giảm cân nhanh chóng, kích thích tuyến sữa, giúp sữa tiết ra nhiều hơn, chất lượng sữa sẽ được cải thiện rõ rệt.

Như vậy, với câu hỏi cao chè vằng có lợi sữa thật không? Câu trả lời là CÓ.

Tuy nhiên, thực tế, nhiều người sử dụng thấy có hiệu quả, sữa về nhiều hơn, có người lại thấy không hiệu quả, cho rằng đây chỉ là “lời đồn”. Phủ nhận công dụng lợi sữa của cao chè vằng như vậy là KHÔNG đúng, vì điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Cơ địa của từng người
  • Cách sử dụng cao chè vằng không đúng
  • Trông chờ quá nhiều vào cao chè vằng.
3 Cách sử dụng chè vằng lợi sữa sau khi sinh
Dùng cao chè vằng như thế nào để mang lại công dụng lợi sữa tốt nhất?

Dùng cao chè vằng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Đúng là cao chè vằng lợi sữa, tuy nhiên, cần phải tuân thủ 4 ĐÚNG:

1. Đúng nguồn gốc

Nên tìm mua cao chè vằng đúng ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, tránh mua hàng kém chất lượng, mang bệnh vào người.

2. Đúng loại

Chè vằng có nhiều loại: chè vằng trâu, chè vằng sẻ và chè vằng núi. Nhưng chỉ chè vằng sẻ mới có tác dụng thực sự còn những loại chè vằng khác thường chỉ được dùng làm thức ăn cho trâu bò là chính. Vì vậy, cần phân biệt rõ ràng để mua đúng loại chè vằng.

3. Đúng liều lượng

Với mẹ sau sinh chỉ nên dùng 20-30g chè vằng khô/ngày hoặc 1g cao chè vằng mỗi ngày. Sử dụng quá nhiều có thể khiến mẹ tác dụng ngược dẫn đến mất sữa.

4. Đúng cách

Cao chè vằng lợi sữa nhưng chưa đủ, người mẹ cần kết hợp chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi, như vậy mới có nhiều sữa cho con bú. Không nên quá ỉ lại vào công dụng của chè vằng để rồi thất vọng, đổ lỗi cho chè vằng không có tác dụng.

Vậy, nếu sử dụng đúng cách thì uống cao chè vằng bao lâu sẽ có hiệu quả lợi sữa? Dùng mãi không thấy sữa được cải thiện thì phải làm sao?  Xem ngay câu trả lời tại đây nhé: Cao chè vằng lợi sữa sau bao lâu? Có cách nào NHANH HƠN, HIỆU QUẢ HƠN, TIỆN DỤNG hơn chè vằng không?

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em hiểu rõ hơn về công dụng của cao chè vằng. Chúng tôi xin nhắc lại là cao chè vằng lợi sữa, tuy nhiên, cần sử dụng đúng cách, không lạm dụng, đồng thời, cần kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa như: ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện…. Các mẹ chú ý dành thời gian tìm hiểu 1 chút để sử dụng có hiệu quả, nhanh chóng gọi sữa về cho con bú no nê nhé!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.