5 Lưu ý khi mẹ cách sử dụng cao chè vằng lợi sữa sau sinh

0 11

Cao chè vằng trở nên vô cùng quen thuộc với các mẹ sau sinh. Tuy nhiên, dùng cao chè vằng lợi sữa cho mẹ sau sinh có những lưu ý mẹ tuyệt đối không được bỏ qua để không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe mẹ và bé. Vậy, những lưu ý đó là gì? Cùng Mebeaz đi tìm câu trả lời ngay sau đây các mẹ nhé!

Nội dung chính trong bài

Cao chè vằng có tác dụng gì với mẹ sau sinh?

Cao chè vằng có tác dụng gì với mẹ sau sinh?
Cao chè vằng có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho mẹ sau sinh

Cao chè vằng là sản phẩm được nấu từ lá chè vằng tươi. Cấu tạ o dạng lỏng cô đặc nên được đánh giá cao về tính hiệu quả và tiện lợi khi sử dụng.

Đối với mẹ sau sinh, cao chè vằng có những lợi ích, tác dụng sau đây:

– Giúp mẹ lợi sữa: Tăng cả về số lượng và chất lượng sữa. Do đó, rất nhiều mẹ sau sinh khi gặp phải tình trạng: ít sữa, sữa loãng nóng… thì đều sử dụng cao chè vằng.

 – Cao chè vằng giúp mẹ sau sinh nhanh liền vết thương, hạn chế tình trạng viêm nhiễm: viêm tử cung, viêm tuyến sữa. Sở dĩ, cao chè vằng có thể mang tới tác dụng này vì trong thành phần có chứa alcaloid, nhựa, flavonoid.

– Cao chè vằng giúp mẹ giảm cân hiệu quả, giúp đánh bay mỡ tại những vị trí tích tụ sau một thời gian dài mang thai: bụng, hông, mông,… Cơ thể sẽ nhanh chóng được phục hồi và về phom.

– Cải thiện nhanh chóng các vấn đề: ăn không ngon miệng, chữa kinh nguyệt không đều, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao…

Dùng cao chè vằng tuyệt đối không bỏ qua 5 lưu ý sau

Trong quá trình sử dụng cao chè vằng lợi sữa, để có thể mang tới hiệu quả tích cực nhất, mẹ tuyệt đối không được bỏ qua 5 lưu ý cơ bản sau:

1. Chọn mua cao chè vằng ở địa chỉ uy tín

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cao chè vằng khác nhau. Có những sản phẩm do công ty sản xuất, có những sản phẩm do nhà dân tự nấu… Tuy nhiên, dù cao chè vằng các chị em mua đến từ đâu thì cần phải xác định được nguồn gốc và đảm bảo rằng đó là một địa chỉ uy tín.

Điều này giúp đảm bảo chất lượng cao chè vằng, tính hiệu quả của sản phẩm. Nếu ngay từ đầu chọn sản phẩm không chất lượng thì cho dù bạn sử dụng có đúng cách thì hiệu quả cũng sẽ không có.

Chọn mua cao chè vằng ở địa chỉ uy tín
Chọn mua cao chè vằng ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng

2. Dùng cao chè vằng sẻ để mang tới hiệu quả tích cực nhất

Nhắc tới chè vằng, có rất nhiều loại khác nhau như: chè vằng núi, chè vằng trâu, chè vằng sẻ. Trong đó, chè vằng sẻ là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng nhất.

Chè vằng sẻ có thành phần dinh dưỡng cao hơn, do đó, hiệu quả mang lại cũng tích cực hơn. Đặc điểm nhận dạng là lá chè vằng sẻ nhỏ hơn so với những loại còn lại.

Thực tế, điều này sẽ phụ thuộc vào “tinh thần kinh doanh” của nhà sản xuất. Khi sản phẩm đã nấu thành cao thì chắc chắn các mẹ không thể nào xác định được.

3. Dùng cao chè vằng đúng liều lượng để đảm bảo sự an toàn

Bất cứ sản phẩm nào cũng cần dùng đủ và đúng liều lượng thì sẽ phát huy được hiệu quả tích cực nhất. Không vì thấy hiệu quả của chè vằng tốt quá mà dùng nhiều tới quá liều. Hãy dùng cao chè vằng cho mẹ sau sinh theo đúng liều lượng quy định của nhà sản xuất, vì quy cách đóng gói khác nhau nhau nên cần đọc ki hướng dẫn sử dụng các mẹ nhé.

Một lời khuyên cũng được đưa ra dành cho các mẹ sau sinh sinh chính là uống cao chè vằng pha với nước ấm nóng để đạt được hiệu quả tích cực nhất. Mẹ uống đều trong ngày, tuyệt đối không để qua ngày hôm sau.

Dùng cao chè vằng đúng liều lượng để đảm bảo sự an toàn
Dùng cao chè vằng đúng liều lượng để đảm bảo sự an toàn

4. Bảo quản sản phẩm cẩn thận để không bị biến chất

Cao chè vằng mất khoảng 6 tiếng liên tục đun trên bếp mới có có thể ra được thành phẩm. Tuy nhiên, nếu như bảo quản sản phẩm không đúng cách hoàn toàn có thể biến chất. Do đó, bảo quản sản phẩm cẩn thận, khi dùng xong cần bao bọc kĩ càng, để trong môi trường có nhiệt độ hợp lý. 

Một số sản phẩm cao chè vằng được đóng gói thành dạng lá cao (miếng cao mỏng), một số nơi lại đóng thành các hộp nhỏ. Do đó, cách bảo quản cần có sự lưu ý.

5. Những đối tượng tuyệt đối không nên dùng cao chè vằng

Cao chè vằng giúp mẹ sau sinh lợi sữa, giảm cân những có những đối tượng lại tuyệt đối không nên dùng sản phẩm này.

– Phụ nữ mang thai tuyệt đối không sử dụng cao chè vằng vì một tác dụng của sản phẩm này là co bóp tử cung để tống các dịch sau sinh ra ngoài. Việc co bóp tử cung rất có thể khiến cho các mẹ bầu bị sảy thai hoặc sinh non.

– Người bị huyết áp thấp: Một công dụng của chè vằng là giúp hạ huyết áp. Nếu một người vốn dĩ bị huyết áp thấp thì cần tránh xa cao chè vằng. Bạn rất dễ gặp phải những triệu chứng không mong muốn như: chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi.

– Trẻ dưới 2 tuổi: Hoạt chất alcaloid trong chè vằng tác động lên hệ thần kinh khá mạnh, do đó, không dùng cho trẻ nhỏ.

Với mẹ sau sinh, dùng cao chè vằng lợi sữa là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, cần dùng đúng cách, đúng liều lượng để có thể mang tới hiệu quả tích cực. Đồng thời, có những đối tượng cũng tuyệt đối cần tránh xa cao chè vằng lợi sữa để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.