Cách trị chứng mất ngủ cho phụ nữ sau khi sinh an toàn và lợi sữa

0 146

Mất ngủ sau sinh là tình trạng phổ biến từ trước đến nay. Có nhiều cách trị mất ngủ cho phụ nữ sau khi sinh, tuy nhiên đang trong quá trình nuôi con nhiều bà mẹ lo lắng sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa cung cấp cho trẻ. Đừng lo lắng bởi chúng tôi sẽ gửi đến bạn những cách chữa trị bệnh an toàn mà lợi sữa qua bài viết dưới đây!

Nội dung chính trong bài

Tại sao phải có cách trị mất ngủ cho phụ nữ sau khi sinh an toàn

Tại sao phải có cách trị mất ngủ cho phụ nữ sau sinh an toàn
Mất ngủ kéo dài khiến mất sữa, chất lượng sữa kém

Theo nghiên cứu, có đến 60% phụ nữ mắc chứng mất ngủ sau khi sinh, trong đó thời gian ngủ trung bình là 6 giờ 31 phút ở 8 tuần sau sinh và 6 giờ 52 phút sau 2 năm sau sinh. 

Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ sau khi sinh chủ yếu do phải thường xuyên chăm sóc trẻ, nhất là những trẻ thường xuyên quấy khóc về đêm, do những thay đổi về nội tiết tố. Ngoài ra, còn rất nhiều những nguyên nhân khác từ bên ngoài tác động.

Mất ngủ sau khi sinh kéo dài có thể đem đến những tác hại khôn lường cho cả mẹ và bé:

  • Mẹ ít hoặc mất sữa: Mất ngủ kéo dài khiến trạng thái cơ thể của mẹ luôn mệt mỏi, dễ nóng giận. Cơ thể không khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng đến hormone kích thích sữa mẹ tiết ra khiến sữa ít hoặc mất sữa không đủ sữa cho trẻ bú. 
  • Chất lượng sữa kém: Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng: Khi mẹ tức giận, cơ thể giải phóng ra 1 loại độc tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức đề kháng, sự phát triển của trẻ. 
  • Dẫn đến trầm cảm sau sinh: Mất ngủ lâu ngày tâm lý mẹ bỉm sữa căng thẳng, thể chất suy nhược, tình trạng kéo dài sẽ gây ra chứng trầm cảm sau sinh. Trầm cảm nhẹ ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ, nặng hơn có thể không muốn chăm sóc con, không muốn giao tiếp thậm chí ghét chính con ruột của mình. 
Tại sao phải có cách trị mất ngủ cho phụ nữ sau khi sinh an toàn
Mất ngủ sau khi sinh có thể gây chứng trầm cảm cho mẹ

Mất ngủ sau sinh thật nguy hiểm phải không nào? Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của mẹ và đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ cần phải có cách trị mất ngủ cho phụ nữ sau khi sinh an toàn tuyệt đối. 

Đánh tan mệt mỏi với những cách trị mất ngủ sau khi sinh

Không cần sử dụng thuốc, không nguy hiểm đến tính mạng, không tác hại đến cơ thể mẹ và ảnh hưởng đến bé, hãy tham khảo ngay những cách trị mất ngủ sau khi sinh dưới đây nhé!

Đánh tan mệt mỏi với những cách trị mất ngủ 
Tìm ra nguyên nhân gây mất ngủ giúp dễ dàng giải quyết vấn đề
  • Cùng bố, người thân chăm sóc trẻ

Phụ nữ sau sinh thể trạng còn yếu, trong khi đó trẻ nhỏ cần phải chăm sóc chu đáo nhất là vào ban đêm. Cơ thể yếu, lo nghĩ nhiều chính là nguyên nhân gây mất ngủ thường gặp nhất sau sinh. Bởi vậy cách trị mất ngủ cho phụ nữ sau khi sinh hiệu quả nhất chính là san sẻ việc chăm sóc bé với những người xung quanh. Ví dụ như bạn có thể tranh thủ thời gian bố cho bé tắm để ngủ 1 giấc chẳng hạn.

  • Ngủ khi có thể 

Những tháng đầu tiên khi chào đời trẻ thường chưa có giấc ngủ đúng giờ, sau 3-4 tháng mới thực sự ổn định. Giấc ngủ của trẻ được chia làm nhiều lần nên mẹ có thể tranh thủ những lúc bé ngủ để ngả lưng, nghỉ ngơi thư giãn, đặc biệt buổi trưa. Những giấc ngủ ngắn tưởng chừng không mấy tác dụng nhưng chúng lại giúp mẹ có thể lấy lại sức nhanh chóng. 

Hãy tranh thủ khi bé ngủ để ngủ cùng bé nhé! 

  • Thư giãn cơ thể, thể dục nhẹ nhàng

Cả ngày mẹ chỉ quanh quẩn bên bé, đang ở cữ hay vừa trải qua thời gian ở cữ đầy bức bối, khó chịu. Nếu đang trong thời gian ở cữ mẹ bỉm sữa có thể thư giãn bằng cách nghe nhạc, đọc sách, đi bộ nhẹ nhàng trong nhà. Ngoài cữ mẹ có thể ra ngoài đi bộ hít khí trời, tập các bài yoga, thể dục nhẹ nhàng nâng cao sức khỏe. 

  • Theo dõi giấc ngủ và điều chỉnh cho hợp lý

Để trị chứng mất ngủ sau sinh bạn cần tìm ra lý do tại sao giấc ngủ của mình lại bất ổn đến vậy. Có thể ban ngày ngủ quá nhiều, giấc ngủ trưa quá dài cũng khiến cho tình trạng mất ngủ của mẹ vào ban đêm kéo dài. Hãy theo dõi và ghi lại giờ giấc ngủ của mình, nếu bất thường thì hãy điều chỉnh sao cho hợp lý nhé. 

Trên đây là những cách trị mất ngủ cho phụ nữ sau sinh đơn giản mà hiệu quả bất ngờ chúng tôi gửi đến bạn. Mong rằng với những chia sẻ này chứng mất ngủ của mẹ bỉm sữa sẽ biến mất hoàn toàn, cơ thể khỏe mạnh và bé hay ăn chóng nhớn. 

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.