Có nên quan hệ và kiêng quan hệ sau khi sinh không?

0 88

Theo các chuyên gia sức khỏe cho rằng, thông thường, sau 3 tháng sau khi sinh, các cặp vợ chồng có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều chị em đang thắc mắc đó là có nên quan hệ và kiêng quan hệ sau khi sinh mổ không? Vì sao phải kiêng? Trong chuyên mục chăm sóc sức khỏe này, ban biên tập Mebeaz sẽ giúp các bạn đọc có được câu trả lời. Đừng bỏ lỡ nhé!

Sau khi sinh có nên quan hệ và kiêng quan hệ sau khi sinh không?

Có nên quan hệ sau khi sinh không?

Với câu hỏi có nên quan hệ sau khi sinh không các chuyên gia cho rằng, việc quan hệ vợ chồng sau khi sinh là hoàn toàn bình thường và nên làm. Đây đều là những nhu cầu đời thường mà bất cứ vợ chồng nào cũng có.

Các chuyên gia cho rằng, việc quan hệ sau khi sinh ở các cặp đôi là nên làm

Việc quan hệ tình dục sau khi sinh có tác dụng gắn kết tình cảm vợ chồng, giữ ngọn lửa tình yêu của các cặp đôi sau một khoảng thời gian dài phải kiêng khem vì các mẹ đang mang bầu.

Hơn nữa, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, quan hệ tình dục sau khi sinh làm giảm stress, căng thẳng ở phụ nữ sau khi sinh. Đồng thời, việc quan hệ vợ chồng điều độ còn có nhiều mặt lợi cho sức khỏe của các vợ chồng.

Do đó quan hệ sau khi sinh rất cần thiết và các mẹ cần lưu ý những nguyên tắc quan hệ tình dục sau khi sinh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Có nên kiêng quan hệ sau khi sinh mổ?

Mặc dù sau khi sinh, chuyện quan hệ vợ chồng là nên làm nhưng với những sản phụ sinh thường hay sinh mổ nên có những kiêng khem nhất định trong “chuyện ấy” sau khi mới sinh.

Cụ thể, các chuyên gia sức khỏe cho rằng, phụ nữ sau khi sinh nở từ 4 – 6 tuần mới nên quan hệ vợ chồng trở lại. Lý do bởi, sau khoảng thời gian này, các bà mẹ mới có thể dần hồi phục sức khỏe sau cuộc “vượt cạn”,  đặc biệt là tử cung và cổ tử cung có thời gian nghỉ ngơi.

Với những bà mẹ sinh mổ, thời gian có thể hồi phục vết thương sẽ chậm hơn với những bà mẹ sinh thường. Do đó, để tránh những tổn thương đến sức khỏe, các mẹ có nên kiêng quan hệ sau khi sinh mổ.

Vì sao phải kiêng quan hệ sau khi sinh mổ? Giải đáp về vấn đề này, các chuyên gia phân tích, nếu kiêng quan hệ sớm trở lại sau khi sinh, các bà mẹ có thể phòng tránh được các vấn đề sau:

  • Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
  • Đối với các bà mẹ sinh mổ, kiêng quan hệ sau khi sinh có tác dụng hạn chế những tổn thương, nhiễm trùng vết thương mổ
  • Thậm chí, nếu kiêng quan hệ sau khi sinh mổ có tác dụng phòng tránh được những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà mẹ.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn chia sẻ với bạn đọc rằng, việc kiêng quan hệ sau khi sinh mổ cần phải lưu ý thêm những điều sau:

  • Không nên quan hệ lâu trong những lần đầu quan hệ tình dục trở lại.

    Các cặp đôi cần kiêng quan hệ quá lâu trong những lần đầu “yêu” sau khi sinh
  • Các cặp vợ chồng nên chia sẻ vấn đề mình gặp phải để người bạn đời có thể thấu hiểu và thông cảm.
  • Khi quan hệ tình dục sau khi sinh, các cặp vợ chồng nên lựa chọn những tư thế có lợi cho các bà mẹ sau sinh.
  • Nên có những phương pháp dự phòng khi quan hệ vợ chồng sau khi sinh như sử dụng gel bôi trơn, sử dụng phương pháp tránh thai an toàn.
  • Cuối cùng, để đảm bảo sức khỏe cho các bà mẹ, cách tốt nhất, sau khoảng thời gian ở cữ, các mẹ bỉm sữa nên đi thăm khám và lắng nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Vậy là với những chia sẻ giải đáp về vấn đề có nên quan hệ và kiêng quan hệ sau khi sinh mà ban biên tập Mebeaz.com chia sẻ trên đây hy vọng có thể mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích với quý vị bạn đọc. Rất hy vọng Mebeaz có thể cùng đồng hành và giải đáp nhiều thắc mắc hơn của các mẹ bỉm sữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.