Hàng loạt báo đăng Viên uống Mabio lừa đảo, thực tế có tốt không?

0 3.608

Hôm nay tôi có đọc được một bài viết trên báo Dân trí viết rằng Mabio lừa đảo, không đảm bảo chất lượng. Theo như bài báo viết là không nên mua Mabio trên website thuoctot24h.com, vậy thì con gái tôi mua 2 lọ trên website https://mabio.vn/ có đảm bảo không? Tiện thể cho tôi hỏi viên uống lợi sữa Mabio này có tốt không, con gái tôi không có sữa, đã mua về và rất may là chưa uống.

Nguyễn Thị Hạnh, Hà Nam

Mabio lừa đảo
Thông tin dantri khuyên NTD cần cẩn trọng khi mua viên uống lợi sữa Mabio

Trả lời

Chào bác Nguyễn Thị Hạnh,

Viên uống lợi sữa Mabio là một sản phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH Dược Phẩm USAPHA (Đường TS11, KCN Tiên Sơn, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh), do Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư Công nghệ Tuệ Minh (Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội) chịu trách nhiệm về xuất xứ và chất lượng. Mabio đã được Bộ Y Tế xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 22862/2017/ATTP-XNCB và được bày bán tại nhiều nhà thuốc trên cả nước.

Ngày 20/12/2018, báo Dân trí đã đăng một bài viết với tiêu đề “Thận trọng với quảng cáo Viên uống lợi sữa MABIO trên website”. Sau đó một loạt các báo như VNreview, Hà Nội Mới hay Lao động cũng đã đăng những nội dung tương tự.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội ngay lập tức ngập tràn những câu hỏi đại loại như Mabio lừa đảo, viên uống lợi sữa Mabio có tốt không? Với một sản phẩm uống vào người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mẹ và em bé thì việc các bậc phụ huynh quan tâm, lo lắng như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Bác Hạnh thân mến, để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng quay lại bài viết của báo Dân trí. Chúng tôi xin trích 3 ý chính của bài báo, đó là:

– Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian qua, qua kiểm tra, rà soát, cơ quan này phát hiện trên website: thuoctot24h.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống lợi sữa MABIO có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

– Đại diện công ty (Tuệ Minh) khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống lợi sữa MABIO đang quảng cáo trên website thuoctot24h.com không phải do Công ty Cổ phần thương mại và Đầu tư Công nghệ Tuệ Minh thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng; không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống lợi sữa MABIO được quảng cáo trên website thuoctot24h.com.

Như vậy có thể kết luận rằng website thuoctot24h.com đang vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm, và việc vi phạm này không phải do công ty Tuệ Minh thực hiện. Điều này có nghĩa là sản phẩm Mabio KHÔNG lừa đảo người tiêu dùng.

Còn về việc viên uống lợi sữa Mabio có tốt không, thì chúng tôi nghĩ rằng đây là vấn đề khách quan, hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người. Chúng tôi chỉ có thể khẳng định với bác Hạnh rằng đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép và an toàn với người sử dụng.

Bác Hạnh thân mến, trong tình trạng hàng hóa thật giả lẫn lộn như hiện nay, chúng tôi khuyên bác nên mua sản phẩm viên uống lợi sữa Mabio ở những địa chỉ chính thống của Công ty Tuệ Minh, bao gồm:

– Website: https://mabio.vn/

– Số điện thoại: 0981 661 006 – 0942 008 004

Xem thêm: Mabio LỪA ĐẢO hay khách hàng sử dụng không đúng?

2 lọ Mabio con gái bác mua ở trên website chính thức của công ty hoàn toàn đảm bảo chất lượng, bác có thể cho con gái uống theo chỉ dẫn của người bán.

Chúc bác Hạnh và gia đình luôn mạnh khỏe!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.