Nên làm gì với tiền mừng tuổi của con? 6 cách được các mẹ ủng hộ nhiều nhất

0 218

Nên làm gì với tiền mừng tuổi của con là câu hỏi được không ít mẹ hiện nay quan tâm. Thông thường, sau mỗi một cái Tết, các con sẽ nhận được một khoản lì xì không hề nhỏ. Với số tiền này, mẹ luôn mong muốn có thể sử dụng vào một mục đích nào đó có ý nghĩa cho trẻ. Sau đây, Mebeaz sẽ đưa ra 6 gợi ý giúp các mẹ có thể cân nhắc và chọn lựa.

Nội dung chính trong bài

Theo phong tục cổ truyền của người Việt, mỗi dịp Tết đến Xuân về người lớn thường mừng tuổi cho trẻ nhỏ với những lời chúc tốt đẹp và may mắn. Và thường, các con sẽ đưa hết tiền cho bố mẹ giữ hộ. Lúc này, các bậc phụ huynh sẽ cần phải cân nhắc tiêu số tiền đó như thế nào để giúp các con hiểu hơn về ý nghĩa của đồng tiền.

Thông qua việc tiêu tiền này, cũng sẽ giúp các con có thể tiếp xúc gần hơn với việc quản lý đồng tiền, biết cách sử dụng tiền khoa học.

Tiết kiệm tiền bằng cách nuôi lợn đất

Tiết kiệm tiền bằng cách nuôi lợn đất
Dùng tiền mừng tuổi nuôi lợn đất là cách nhiều mẹ chọn lựa

Nên làm gì với tiền mừng tuổi của con thì ý kiến được các mẹ đưa ra nhiều nhất chính là nuôi lợn đất. Nuôi lợn đất được đánh giá là một thói quen rất tốt, dạy trẻ tính cách chăm chỉ, biết cân nhắc chi tiêu ngay từ nhỏ, tránh lãng phí.

Sau mỗi dịp Tết, dù tiền mừng tuổi của trẻ nhiều hay ít thì mẹ hoàn toàn có thể dùng cách này. Mua một chú lợn đất và cất tất cả số tiền trẻ có vào trong đó. Sau đó, tạo nên thói quen nuôi lợn trong cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Cuối năm hoặc vào một thời điểm cần thiết, các mẹ có thể cho bé đập lợn, lấy tiền để mua quần áo mới, đồ dùng học tập hoặc một chiếc xe mà bé thích… Với cách này có thể kích thích trẻ chăm chút và có thói quen tiết kiệm tiền ngay từ nhỏ.

Đi du lịch với lớp hoặc gia đình

Đi du lịch với lớp hoặc gia đình
Một chuyến du lịch sẽ để lại cho trẻ nhiều kỉ niệm

Dùng tiền mừng tuổi của trẻ để đi du lịch cũng là một gợi ý khá tuyệt vời dành cho bạn. Một chuyến đi chơi với các bạn hoặc gia đình là cách giúp trẻ có những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời.

Thông thường, trẻ con sẽ không nhớ chúng có bao nhiêu tiền. Cái chúng nhớ là những khoảnh khắc và kỉ niệm. Do đó, đây là cách để con trẻ luôn đợi chờ và háo hức vào những chuyến đi sau Tết bằng chính những phong bao lì xì mà chúng nhận được.

Mua đồ dùng hoặc thiết bị học tập cho trẻ

Mua đồ dùng hoặc thiết bị học tập cho trẻ
Một món quà cho học tập hay cuộc sống của trẻ cũng thật ý nghĩa

Mên làm gì với tiền mừng tuổi của con, mẹ có thể dùng số tiền đó để mua đồ dùng hay các thiết bị học tập cho con. Có những trẻ sẽ nhận được số tiền khá lớn có thể mua xe đạp, máy tính phục  vụ việc di chuyển, học tập…

Với những trẻ nhận được số tiền nhỏ xinh, mẹ có thể dùng nó để mua cho con chiếc bàn học, những quyển sách, truyện mà con thích… Tất cả đều mang lại cho trẻ niềm vui. Bỗng chốc, những phong bao lì xì lại trở thành những món quà mà con mong đợi bao lâu nay.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm
Gửi tiết kiệm giúp trẻ có được thêm phần lãi suất

So với  việc nuôi lợn đất thì gửi tiết kiệm mang lại một phần lãi suất nhỏ. Mẹ hoàn toàn có thể dùng cách này. Với những trẻ đã lớn và có sự hiểu biết nhất định về tiền thì chắc chắn sau mỗi dịp Tết trẻ có thêm một cuốn sổ tiết kiệm sẽ là một niềm vui đầy phấn khởi.

Mẹ có thể gửi kỳ hạn 6 tháng hoặc 1 năm. Cứ sau một năm lại dồn sổ và giúp trẻ có được một số tiền lớn dần theo mỗi năm. Hoặc cũng có thể rút khi trẻ cần mua đồ dùng học tập hay có kế hoạch cho những chuyến đi chơi của mình.

Mua bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ
Mua bảo hiểm nhân thọ là đầu tư cho tương lai

Mua bảo hiểm nhân thọ là cách không ít mẹ hiện nay chọn lựa. Cho tới thời điểm hiện tại, bảo hiểm nhân thọ vừa là một cách tích lũy tiết kiệm, vừa bảo hiểm những rủi ro và bệnh tật. Đặc biệt, đối tượng trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh liên quan đường hô hấp, ngoài da… Việc chuẩn bị cho trẻ bảo hiểm nhân thọ là cực kì cần thiết. Do đó, đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bố mẹ trong quá trình chăm sóc và nuôi trẻ lớn khôn.

Dạy trẻ đầu tư

Dạy trẻ đầu tư
Nếu có kiến thức, mẹ có thể dạy trẻ đầu tư

Với các bậc phụ huynh hiện đại hiện nay, một cách để sử dụng tiền mừng tuổi của con chính là dạy trẻ đầu tư. Đó có thể là đầu tư chứng khoán, trẻ đóng góp vốn trong việc buôn bán, kinh doanh nhỏ…

Tuy nhiên, với cách này, bản thân bố mẹ phải là người có sự am hiểu và kiến thức để định hướng cho trẻ. Nó cũng sẽ phù hợp với những trẻ đã lớn một chút, có sự nhận biết về tiền cũng như có thể hiểu được những lời mà cha mẹ nói.

Như vậy, nên làm gì với tiền mừng tuổi của con, cha mẹ có thể tham khảo những cách mà chúng tôi tôi tổng hợp trên. Dù, có chọn bất cứ cách giữ tiền nào đi chăng nữa thì cũng cần để trẻ hiểu về ý nghĩa của tiền lì xì, nhận chúng một cách lịch sự và sử dụng một cách văn minh.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.