Bật mí quà cho bé trai theo độ tuổi 1 đến 10 độc đáo, ý nghĩa, thiết thực

0 100

Giống như bé gái, sở thích của bé trai cũng thay đổi theo thời gian. Vì vậy muốn tặng quà cho bé trai theo độ tuổi từ 1 đến 10 sao cho thật độc đáo, ý nghĩa và thiết thực; chúng ta cần tìm hiểu đặc trưng về nhận thức, sở trường và mong muốn của các bé trong từng khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm

Mỗi bé trai theo từng độ tuổi lại mong muốn nhận được những món quà khác nhau

Nội dung chính trong bài

Quà cho bé trai từ 0 đến 1 tuổi

Mặc dù chỉ trong 1 năm nhưng bé trai từ 0 – 1 tuổi có sự khác biệt rất lớn về cả thể chất và trí não.

  • Giai đoạn 0 – 3 tháng, bé trai chủ yếu nằm cả ngày, chỉ biết cầm nắm những vật vừa tay, thị giác cũng kém, bé chỉ nhận biết được một số màu sắc có sự tương phản lớn như đỏ, trắng, đen. Nếu tặng quà cho bé trai trong độ tuổi này thì nên chọn xúc xắc cầm tay, đồ treo nôi, thảm nhạc, sách vải hoặc thẻ học đen trắng, quần áo sơ sinh, ghế rung, xe đẩy.
  • Giai đoạn 3 – 6 tháng, bé trai biết lẫy lật, tập bò, khả năng cầm nắm và nhận biết đồ vật cũng tốt hơn. Giai đoạn này, trẻ rất thích cho đồ vật hoặc tay vào miệng vì chuẩn bị mọc răng. Nếu tặng quà nên chọn đồ gặm nướu, gấu bông, xúc xắc cầm tay, quần áo, xe đẩy, bể bơi và phao bơi.
  • Giai đoạn 6 – 12 tháng, bé tích cực tập đi, tập nói và có khả năng điều khiển các ngón tay một cách linh hoạt hơn . Mặc dù vậy, sở thích của bé trai lúc này cũng chưa có sự khác biệt so với các bé gái. Quà tặng cho bé trai theo độ tuổi này có thể là xe tập đi, ghế ăn dặm, tháp xếp chồng, bộ khối gỗ, thú bông biết nói, ô tô, đồ chơi đập chuột, quần áo.

Quà cho bé trai theo độ tuổi từ 1 – 2

Trong giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi, bé trai bắt đầu biết đi, biết nói và hiểu được một số hiệu lệnh đơn giản của người lớn. Khả năng cầm nắm linh hoạt giúp bé điều khiển và sử dụng được nhiều loại đồ chơi phức tạp hơn. Lúc này, sở thích của các bé trai cũng đã có sự khác biệt với bé gái.

Do đó, quà tặng cho bé trai theo độ tuổi từ 1 đến 2 có thể là bộ xếp hình bằng gỗ, bộ thả hình khối, xe chòi chân, nhà bóng, bộ xếp hình cơ bản, đồ chơi xúc cát, bộ câu cá, quần áo.

Quà cho bé trai theo độ tuổi từ 2 – 3

Từ khi tròn 2 tuổi đến 3 tuổi, tầm vóc bé trai không thay đổi nhiều, nhưng bé có sự phát triển mạnh mẽ về nhận thức và khả năng vận động. Bé có thể chạy rất nhanh, nói được nhiều câu đơn giản và hiểu được hầu hết hiệu lệnh của người lớn.

Vì vậy, quà tặng cho bé trai trong độ tuổi từ 2 – 3 có thể là bộ thả hình khối, đồ chơi đường ray tàu hoả, lego, siêu nhân, ô tô, xích đu, bập bênh, xe scooter, xe thăng bằng, quần áo, thú bông biết nói, bộ câu cá, bảng chữ cái thông minh, sách điện tử song ngữ, đất nặn, truyện tranh.

Bộ đường ray tàu hoả thích hợp làm quà cho bé trai theo độ tuổi từ 2 – 3

Quà cho bé trai theo độ tuổi từ 4 – 5

Trong giai đoạn 4 – 5 tuổi, bé trai đang học mẫu giáo và chuẩn bị vào lớp 1. Khả năng vận động của tay, chân hết sức linh hoạt. Sự phát triển của não bộ giúp trẻ dễ dàng chơi được những trò chơi đóng vai, giả vờ thay vì những trò đơn giản như trước.

Quà tặng thích hợp cho bé trai theo độ tuổi từ 4 – 5 là đất nặn, truyện tranh, sách điện tử song ngữ, sách tập đọc, xe đạp 3 bánh, xe scooter, súng nước, quần áo, màu vẽ, bộ đồ chơi tập làm bác sĩ, siêu nhân, đồ chơi đường ray tàu hoả, lego.

Quà cho bé trai theo độ tuổi từ 6 – 10

Trong độ tuổi từ 6 – 10, bé trai dành rất nhiều thời gian học tập ở trường. Nhận thức, sở thích và cảm xúc cũng ngày càng trưởng thành hơn. Vì vậy nếu muốn tặng quà cho bé trai từ 6 đến 10 tuổi cũng đòi hỏi người tặng phải tinh tế hơn một chút.

Một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo trong trường hợp này là quần áo, giày dép, balo kéo, balo chống gù, giá vẽ tranh, bộ đồ chơi lego, truyện tranh, xe đạp.

Trên đây là một số ví dụ về quà tặng phù hợp với bé trai theo từng độ tuổi từ 1 đến 10. Ngoài ra, trước khi tặng quà bạn cũng nên tìm hiểu qua về sở thích của từng bé. Chắc chắn là các bé sẽ rất vui nếu nhận được món quà đúng với ý thích của mình đấy!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.