Quan hệ vợ chồng lần đầu sau khi sinh bị ra nhiều máu có sao không?

0 119

Quan hệ vợ chồng lần đầu sau khi sinh bị ra nhiều máu là tình trạng không hiếm gặp ở các cặp vợ chồng. Đặc biệt với những đôi quan hệ tình dục sớm sau khi sinh rất dễ có hiện tượng này. Vậy quan hệ vợ chồng sau khi sinh bị ra máu có sao không? Cùng đón đọc những thông tin được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Vợ chồng quan hệ sau khi sinh ra nhiều máu có làm sao không?

Quan hệ vợ chồng sau khi sinh bị ra nhiều máu có sao không?

Theo các chuyên gia y tế cho rằng, tình trạng quan hệ vợ chồng lần đầu sau khi sinh bị ra nhiều máu có khá nhiều người gặp phải. Và mỗi trường hợp lại có các nguyên nhân khác nhau gây nên khác nhau. Khi có hiện tượng này, đa số các chị em phụ nữ đều hoang mang lo lắng với tình trạng kể trên.

Về hiện tượng quan hệ vợ chồng sau khi sinh bị ra nhiều máu có thể chia ra thành các trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Quan hệ vợ chồng sau khi sinh bị ra nhiều máu do kinh nguyệt vẫn còn sót lại và trong quá trình co bóp tử cung kinh nguyệt đi ra ngoài. Với trường hợp này thì các chị em hoàn toàn có thể yên tâm và không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Trường hợp 2: Quan hệ sau khi sinh mổ bị ra máu do ảnh hưởng từ vết thương mổ bị tổn thương. Cộng thêm, với những cặp vợ chồng quan hệ sớm hơn bình thường sau khi sinh cũng có thể là lý do chảy máu sau khi “gần gũi”.
  • Trường hợp 3: Trong trường hợp quan hệ lần đầu sau khi bị ra nhiều máu, hơn hết lại là máu tươi thì có thể là dấu hiệu báo động các bệnh lý phụ khoa sau khi sinh. Với trường hợp này vô cùng nguy hiểm, do đó, các chị em cần thu xếp thời gian sớm đi gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết.

Như vậy, với thắc mắc quan hệ vợ chồng lần đầu sau khi sinh bị ra máu có sao không chúng tôi không thể khẳng định rõ và chắc chắn tỷ lệ mắc bệnh ở các chị em khi chưa được chẩn đoán nguyên nhân rõ ràng.

Điều quan trọng và nên làm sau thời gian ở cữ, các bà mẹ bỉm sữa nên đi thăm khám bác sĩ và lắng nghe lời tư vấn về vấn đề nhạy cảm này.

Phải làm gì khi quan hệ vợ chồng lần đầu sau khi sinh bị ra máu?

Dẫu biết rằng, khi thấy có điều bất ổn về cơ thể, tâm lý chung của mọi người thường hoảng sợ, lo lắng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi khuyên các chị em cần bình tĩnh để xử lý.

Bên cạnh đó, khi có dấu hiệu chảy máu sau khi quan hệ sau sinh, các bà mẹ cần dừng chuyện “chăn gối” lại và nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này. Khi đã có được nguyên nhân chính xác sẽ giúp các mẹ chủ động trong việc điều trị và khắc phục tình trạng kể trên.

Khi có hiện tượng ra máu sau khi quan hệ sau sinh cần dừng chuyện “chăn gối” và nên đi thăm khám bác sĩ

Với trường hợp bị chảy máu sau khi quan hệ sau khi sinh mổ 1 tháng do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên cần nhanh chóng điều trị và không nên kéo dài thời gian.

Ngoài ra, chúng tôi cũng lưu ý với các cặp vợ chồng rằng, trong những lần quan hệ đầu tiên sau khi sinh nên quan hệ nhẹ nhàng và hãy thử tìm hiểu các biện pháp “cứu trợ” để có những giây phút thăng hoa nhất. Song song, các cặp vợ chồng cũng cần áp dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Các mẹ cần lưu ý rằng, hiện tượng ra nhiều máu sau khi quan hệ lần đầu sau sinh có thể diễn biến phức tạp nếu không được khắc phục kịp thời và chính xác. Do đó, khi có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sức khỏe không ổn định, các chị em cần phải đi thăm khám ở những địa chỉ uy tín nhất.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ Mebeaz.com trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.