Hướng dẫn: 5 bài tập massage chữa tắc tia sữa hiệu quả

0 62

Massage chữa tắc tia sữa có hiệu quả đối với những trường hợp tắc nhẹ, không cần phải sử dụng thuốc hay chịu nhiều đau đớn. Trong bài viết này, Mebeaz sẽ hướng dẫn 5 bài tập massage chữa tắc tia sữa hiệu quả nhất nhé!

Massage chữa tắc tia sữa sau sinh

1. Bài tập 1

Sử dụng đầu 3 ngon tay trỏ, ngón cái và ngón giữa vuốt nhẹ theo động mạch tuyến vú nằm ngay giữa phần ngực trên. Sau đó mẹ di chuyển đến phần quầng vú và xoay tròn 3 đầu ngón tay tại vị trí này khoảng 4 vòng rồi đổi chiều. Thực hiện đổi chiều liên tục để giúp quầng vú mềm ra, cho bé dễ dàng bú hơn.

2. Bài tập 2

Đối với phần đầu vú (núm vú), mẹ sử dụng 3 đầu ngón tay chụm lại và nhẹ nhàng kéo đầu vú ra bên ngoài để tăng cường phản xạ tiết sữa. 

3. Bài tập 3

Đặt 1 bàn tay phía dưới ngực theo hình chữ C, tay còn lại sử dụng 3 ngón giữa ấn nhẹ nhàng từ trên xuống dưới. Động tác này sẽ giúp các cục sữa phía trên được tan ra, giảm tích tụ cặn sữa.

4. Bài tập 4

Dùng hai lòng bàn tay, một đặt bên trên, một đặt bên dưới vào xoay hai tay theo chiều ngược nhau.

5. Bài tập 5

Một tay xoa bóp phần bầu vú và quầng vú, tay còn lại mẹ kéo nhẹ đầu vú ra bên ngoài để cải thiện tình trạng cho mẹ nào bị núm vú thụt hay ngắn.

Lưu ý: Khi thực hiện các bài tập này mẹ nên thực hiện từng bên vú một trong khoảng từ 3 -5 phút mỗi bên. Liên tục đổi bên và massage trong khoảng 30 phút thì dừng lại để vú nghỉ một lúc rồi thực hiện tiếp.

Massage chữa tắc tia sữa chỉ áp dụng cho trường hợp mới chớm tắc, hiệu quả cũng chỉ mang tính chất nhất thời, nếu không chú ý, mẹ hoàn toàn có thể bị tắc sữa trở lại. Vì vậy, cách tốt nhất chính là nắm được những biện pháp phòng tránh từ cách cho con bú, cách vắt sữa, đến việc đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của mẹ đúng cách. Theo dõi cụ thể TẠI ĐÂY nhé!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.