Những bảo hiểm thai sản dành cho người đã mang thai năm 2020

0 408

Khi có ý định sinh con, rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc là có loại bảo hiểm thai sản nào dành cho người đã mang thai không? Để chị em chủ động và không bị “thua thiệt” khi mua bảo hiểm, bài viết dưới đây sẽ giúp chị em trả lời câu hỏi này.

Nội dung chính trong bài

Bạn Lại Thu Huyền (24 tuổi – Quảng Ninh) đặt câu hỏi như sau: “Thưa chuyên gia, em đã được nghe qua về bảo hiểm thai sản và em thấy rất thiết thực với phụ nữ. Mặc dù có ý định mua bảo hiểm rồi nhưng em chưa tìm được hãng bảo hiểm ưng ý mà em thì lại không tham gia bảo hiểm xã hội. Đùng một cái hôm qua thử thai và đi siêu âm em phát hiện mình có bầu 1 tháng. 

Vậy xin hỏi có loại bảo hiểm thai sản nào dành cho người đã mang thai không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ chuyên gia, xin cảm ơn!”

Liệu có loại bảo hiểm nào dành cho người đã mang thai không
Liệu có loại bảo hiểm nào dành cho người đã mang thai không

Có loại bảo hiểm thai sản nào dành cho người đã mang thai không?

Bạn Thu Huyền thân mến! 

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thai sản rất hấp dẫn, chẳng hạn được giảm một khoản chi phí rất lớn khi khám thai và sinh nở. Mặc dù vậy, trước khi có ý định mua bảo hiểm dành cho người đã mang thai chị em nên tính đến thời gian chờ.

Thông thường thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản là 210, 280 hoặc 12 tháng… Thời gian chờ được hiểu là khoảng thời gian từ khi 2 bên đặt bút ký kết hợp đồng cho tới khi người mua nhận được quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm phát sinh. Hiểu nôm na là trong khoảng thời gian chờ khách hàng sẽ không được hưởng quyền lợi.

Tuy nhiên, để tăng tính cạnh tranh, mỗi hãng bảo hiểm lại có những chính sách về thời gian chờ rất khác nhau. Chẳng hạn, có hãng quy định thời gian chờ là thời gian từ khi ký hợp đồng cho tới khi người mua thụ thai. Nhưng cũng có hãng quy định thời gian chờ là khoảng thời gian từ khi ký hợp đồng cho tới khi người người mua sinh con.

Quay trở lại với câu hỏi có loại bảo hiểm nào dành cho người đã mang thai không? Câu trả lời là CÓ. Với những hãng bảo hiểm quy định thời gian chờ là từ khi ký hợp đồng cho tới khi sinh con thì người đã mang thai vẫn có thể mua bảo hiểm thai sản

>> Xem thêm: Mang bầu rồi mua bảo hiểm thai sản được không? Có nên không?

Vẫn có những gói bảo hiểm thai sản dành cho mẹ bầu
Vẫn có những gói bảo hiểm thai sản dành cho mẹ bầu

Mặc dù vậy, các hãng này cũng giới hạn thời gian có bầu khi mua bảo hiểm. Chẳng hạn hãng chỉ chi trả 100% quyền lợi thai sản cho người mua bảo hiểm khi đã mang thai không quá 28 tuần tại thời điểm ký hợp đồng. Hoặc cũng có hãng chỉ chi trả một phần quyền lợi thai sản khi người mua đã có bầu tại thời điểm đặt bút ký mua bảo hiểm.

Như vậy với câu hỏi của bạn Huyền là loại bảo hiểm thai sản nào dành cho người đã mang thai 1 tháng thì vẫn có bạn nhé.

Gợi ý một số loại bảo hiểm thai sản dành cho người đã mang thai

Thực tế có không nhiều loại bảo hiểm dành cho người đã mang thai, vậy chị em có thể tham khảo một trong những hãng dưới đây:

Quyền lợi thai sản của bảo hiểm xã hội dành cho người đã mang thai

Bảo hiểm xã hội bắt buộc là hình thức bảo hiểm do nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia. Điều kiện hưởng chế độ thai sản là người mua phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh, cũng tương tự như điều kiện về thời gian chờ của các hãng bảo hiểm tư nhân.

>> Xem thêm: Bảo hiểm thai sản bệnh viện quốc tế có những đặc quyền gì?

Tham khảo đóng bảo hiểm xã hội dành cho người đã mang thai
Tham khảo đóng bảo hiểm xã hội dành cho người đã mang thai

Như vậy, có thai 1, 2, 3 tháng vẫn có thể mua bảo hiểm để hưởng quyền lợi thai sản. Tuy nhiên, nếu đóng bảo hiểm xã hội ở các tháng thứ 2, 3 thì mức độ rủi ro khá cao. Chẳng hạn nếu người mua sinh non hoặc thủ tục làm bảo hiểm chậm dẫn tới thời gian đóng bảo hiểm không đủ 6 tháng thì sẽ không được hưởng 100% quyền lợi thai sản. Vì thế tốt nhất là nên đóng trước khi mang thai hoặc cùng lắm là đã mang thai được 1 tháng. 

Trường hợp của bạn Ngọc không tự đóng được bảo hiểm thai sản dành cho người đã mang thai này vì bạn không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Bảo hiểm Phúc Bảo An Sinh dành cho những người đã mang thai

Đây là một gói bảo hiểm của hãng Thế Giới Bảo Hiểm Cùng Fubon. Tại thời điểm ký kết hợp đồng người mua chỉ cần mang thai dưới 28 tuần là có thể nhận được đầy đủ quyền lợi thai sản.

Chi phí đóng cho một gói cơ bản của hãng bảo hiểm này là khoảng 13.900.000 đồng, người mua sẽ được chi trả quyền lợi từ 30 triệu đến 2 tỷ đồng khi phát sinh sự kiện bảo hiểm. Thời hạn đóng phí là 2 năm và thời hạn bảo hiểm Phúc Bảo An Sinh là 5 năm.

Bảo hiểm sức khỏe Pacific Cross tích hợp quyền lợi thai sản

Đây cũng là một hãng bảo hiểm dành cho người đã mang thai có các gói bảo hiểm từ cơ bản, trung cấp tới cao cấp. Quyền lợi nhận được có thể từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng. Mẹ bầu cần tham gia bảo hiểm trước dự kiến sinh 100 ngày thì mới được hưởng quyền lợi thai sản.

>> Xem thêm: MỚI: Cập nhật chế độ bảo hiểm thai sản khi sinh đôi năm 2020

Bảo hiểu sức khỏe tích hợp quyền lợi thai sản dành cho người đã mang thai
Bảo hiểu sức khỏe tích hợp quyền lợi thai sản dành cho người đã mang thai

Ngoài chi trả chi phí khám thai, sau khi sinh người mua còn được hưởng chế độ chăm sóc em bé hoàn toàn miễn phí nếu đăng ký trước 15 ngày kể từ ngày dự kiến sinh.

Mang thai và sinh nở là thời kỳ khó khăn nhất đối với người phụ nữ. Vì vậy, đừng quên mua bảo hiểm thai sản để có một chỗ dựa về tài chính vững chắc cho mình. Trên đây là một số gợi ý về các loại bảo hiểm thai sản dành cho người đã mang thai. Chị em nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua nhé.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.