Bé bị ho có nên nằm điều hòa với quạt không? Kiêng cữ nào là cần thiết?

0 189

Bé bị ho có nên nằm điều hòa hay quạt không đang là câu hỏi có nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng việc để con trong phòng bật điều hòa hay bật quạt suốt khi con bị ốm là cách bảo vệ con tốt nhất. Tuy nhiên có nhiều lý giải về việc đó là không nên. Vậy câu trả lời nào mới là chính xác? Các mẹ cùng theo dõi bài viết sau đây!

Nội dung chính trong bài

Bé bị ho có nên nằm điều hòa không?

Ho là một trong những biểu hiện thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là khi thời tiết giao mùa. Nguyên nhân gây ho chủ yếu là do nhiễm trùng đường hô hấp gây nên. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

Cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách điều trị nhưng nhiều khi cũng chính từ thói quen chăm sóc bé sai cách mà khiến bệnh tình của con nghiêm trọng hơn. Vậy với thời tiết nắng nóng hay khi giao mùa trời se lạnh thì bé bị ho có nên nằm điều hòa không?

Trẻ bị ho vẫn có thể nằm điều hòa. Nhiều trường hợp nghĩ rằng bật điều hòa làm bệnh tình nặng hơn đó là do gia đình sử dụng điều hòa không đúng cách. 

Sau đây là những lưu ý cho mẹ khi bật điều hòa trong phòng có trẻ bị ho:

  • Vào mùa hè, mẹ chỉ nên để nhiệt độ phòng từ 26, 27 độ như vậy là phù hợp với cơ thể và mát hơn nhiệt độ ngoài trời. Cha mẹ cũng chỉ nên bật điều hòa khi trời về trưa nóng bức chứ không nên bật 24/24. 
  • Nếu mùa đông muốn sưởi ấm con bằng điều hòa nhưng lại bật điều hòa với nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ ngoài trời cũng không tốt. Điều này làm cho không khí trong phòng bí, ngạt, khó thở và khô da.
  • Khi con ở trong phòng điều hòa cần nhỏ nước muối sinh lý vào mắt và mũi cho trẻ tránh tình trạng khô do nằm điều hòa.
  • Đặc biệt khi bé bị ho nằm điều hòa thì cha mẹ không nên chĩa thẳng quạt gió ở điều hòa vào đầu hay mặt bé. Để mức độ quạt gió thấp nhất và cho quay đi quay lại.
Giải đáp: Bé bị ho có nên nằm điều hòa với quạt không?
Bé bị ho có nên nằm điều hòa nếu mẹ biết sử dụng đúng cách

Bé bị ho có nên nằm quạt không?

Bé bị ho có nên nằm điều hòa nhưng phải sử dụng điều hòa đúng cách. Một số nhà không có điều kiện hay trời không quá nóng thì liệu bé bị ho có nên nằm quạt không?

Đặc điểm của quạt điện là làm không khí liên tục lưu thông với cường độ lớn. Khi trẻ nằm trước quạt sự bay hơi nước trong đường thở càng nhanh, nhất là để quạt mạnh và đứng im một chỗ để quạt thổi vào bé. Trẻ em ngủ lại rất dễ há miệng nên thường gió quạt thổi vào là bị khô miệng, họng, phế quản gây viêm sưng niêm mạc hơn. 

Tuy nhiên, mẹ cũng vẫn có thể cho con nằm quạt nhưng tránh những điều trên mà chỉ nên bật quạt ở mức độ vừa phải và cho quạt quay đi quay lại.

Mẹ cùng không nên cho quạt thổi hướng từ chân lên đầu mà nên để chếch người, hướng từ thân người xuống chân, cách chỗ nằm của bé khoảng hơn 1 mét.

Như vậy bé bị ho có nên nằm quạt hay không không còn là nỗi lo lắng của cha mẹ nữa rồi phải không?

Giải đáp: Bé bị ho có nên nằm điều hòa với quạt không?
Bé bị ho cũng vẫn có thể nằm quạt

Bé bị ho nên làm gì để nhanh khỏi bệnh?

Ngoài việc cho bé nằm quạt và điều hòa đúng cách thì khi bé bị ho cha mẹ cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của con vì nó có thể là một phần quan trọng khiến cho tình trạng bệnh thuyên giảm hay nghiêm trọng hơn. Hãy lưu ý một số điều như sau để giúp con nhanh khỏi bệnh:

  • Chỉ nên cho bé uống đồ ấm nóng, không ăn uống đồ lạnh.
  • Mẹ không nên cho bé ăn tôm, cua, cá, thực phẩm chiên rán, đồ quá mặn hay quá ngọt, không ăn đậu phộng, hạt dưa, dứa, mía,… 
  • Mẹ nên cho bé ăn: các món ăn nhiều nước, dễ tiêu như cháo, các loại nước (nước đu đủ, lá mơ, hoa cúc), nên ăn cháo tía tô, trứng vịt hấp,…
Giải đáp: Bé bị ho có nên nằm điều hòa với quạt không?
Bé bị ho nên và kiêng một số thực phẩm sẽ nhanh khỏi hơn

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các mẹ giải đáp được 2 câu hỏi chính là bé bị ho có nên nằm điều hòa khôngbé bị ho có nên nằm quạt không. Bên cạnh đó là chế độ ăn uống để giúp trẻ nhanh khỏi bệnh. Hy vọng các mẹ sẽ có thật nhiều kiến thức trong việc chăm sóc con. Chúc các bé luôn vui và phát triển khỏe mạnh!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.