3 Cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh dễ dàng cha mẹ nhàn tênh

0 110

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng trẻ lớp 1 bắt đầu học tiếng Anh sẽ có thể phát triển khả năng ngôn từ tuyệt vời. Cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh đúng còn đem lại nhiều lợi ích hơn thế. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu 3 cách giúp cha mẹ và thầy cô nhàn tênh khi dạy trẻ.  

Nội dung chính trong bài

Những lợi ích tuyệt vời khi dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh từ sớm

Trước khi đến với cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh thì các bạn hãy cùng nhìn lại những lợi ích chính khi cho con yêu của mình học tiếng Anh sớm nhé!

Những lợi ích tuyệt vời khi dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh từ sớm
Dạy trẻ học tiếng anh từ sớm giúp trẻ phát triển toàn diện

Giúp bé tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý, chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ Elaine Schneider: việc tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm sẽ càng tốt cho trẻ. Não bộ của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, bởi vậy sẽ tiếp thu thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén.

Thay vì cảm giác bị ép buộc, áp lực khi học ở người lớn thì trẻ nhỏ lại có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách thoải mái, tự nhiên. Việc học mà không hề cảm thấy mình đang học sẽ là lợi thế giúp trẻ có thể nói như tiếng mẹ đẻ, hiệu quả học tập cũng cao hơn rất nhiều.

Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Những lợi ích tuyệt vời khi dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh từ sớm
Bé có thể phát âm như người nước ngoài nếu học tiếng anh sớm

Là lứa tuổi đang phát triển cả về sinh lý, tâm lý, đặc biệt là khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu. Bởi vậy nếu phụ huynh có cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh ngay từ hôm nay thì khả năng phát âm chuẩn của bé sẽ có thể nói tiếng anh như người bản địa vậy. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng trẻ dưới 15 tuổi có khả năng học tiếng anh nhanh hơn, nhớ lâu hơn. Bởi vậy, cho trẻ học tiếng anh càng sớm kiến thức nền tảng của trẻ sẽ vững vàng và là tiền đề để có thể học cao hơn về sau. 

Tự tin hơn ngay từ khi còn nhỏ

Sự kết hợp giữa việc học tiếng anh bằng các trò chơi hay sự giao tiếp giữa bé và bố mẹ, bạn bè, thầy cô sẽ giúp bé thích thú, cởi mở hơn. Trẻ sẽ tự tin, bạo dạn không ngại giao tiếp. Đặc biệt, trẻ càng tự tin sẽ càng thích học tiếng anh hơn và ngược lại, càng học tốt trẻ sẽ càng tự tin giao tiếp hơn. 

3 cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả

3 cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả
Dạy trẻ học tiếng anh qua các bài hát

Có thể thấy, việc cho bé tiếp cận tiếng Anh sớm sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên để bé tiếp thu thật sự hiệu quả thì cần có cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh đúng cách, đúng phương pháp. Bố mẹ hãy cùng tham khảo các cách dưới đây nhé:

1. Khơi gợi khả năng khám phá của trẻ

Trẻ nhỏ luôn tò mò, hứng thú với hình ảnh và thích thú khám phá những điều mới mẻ. Bởi vậy dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh được coi là phương pháp hiệu quả nhất, đặc biệt là với trẻ lớp 1. 

Phụ huynh có thể dễ dàng sắm cho trẻ những bộ đồ chơi, flashcard hay những tập sách có hình ảnh đi kèm các câu tiếng anh hay để trẻ dễ nhớ, dễ liên tưởng. Một điểm bố mẹ cần chú ý chính là đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ vựng khiến trẻ bị quá tải, sợ hãi và dần bỏ cuộc. 

2. Học từ vựng tốt hơn qua những bài hát tiếng anh dễ nhớ

Những bài hát tiếng anh ngộ nghĩnh, đáng yêu, từ ngữ đơn giản lại vui nhộn không chỉ giúp trẻ dễ nhớ từ mà còn có thể thu hút sự chú ý, thích thú từ trẻ. Có rất nhiều bài hát cho trẻ học tiếng Anh trên mạng bố mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm. Tuy nhiên, hãy chọn lọc những bài phù hợp tránh những tác hại không tốt đến trẻ, nhất là tình trạng video không được kiểm soát chặt chẽ như hiện nay.

3. Tạo môi trường giao tiếp ngoại ngữ cho trẻ

Trẻ em có khả năng học hỏi và tiếp thu ngay từ trong những giao tiếp thường ngày. Có nhiều cách khác nhau để tạo môi trường giao tiếp các bậc phụ huynh có thể sử dụng như: cho trẻ xem các video tiếng Anh mỗi ngày; cho trẻ đến các địa điểm như quán ăn, cửa hàng có nhiều người nước ngoài; hoặc cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh. 

Trên đây là một số những lợi ích và cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ này phụ huynh có thể hiểu được những lợi ích to lớn đối với việc cho trẻ học tiếng anh ngay từ sớm. 

Chúc bố mẹ thành công trong việc nuôi dạy trẻ!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.