Có thai xảy ra dễ nhất khi nào và thời điểm tránh thai an toàn?

0 368

Có rất nhiều bạn trẻ chưa nắm rõ các kiến thức về sức khỏe sinh sản nên không biết có thai xảy ra dễ nhất khi nào? Nhiều đôi vợ chồng cưới nhau mấy tháng chưa có thai cũng sốt ruột. Vì thế, họ cần biết ngày nào có thai dễ nhất, ngày nào quan hệ không có thai. Cùng tham khảo trong bài viết sau để rõ hơn về vấn đề này nhé!

Nội dung chính trong bài

Có thai xảy ra dễ nhất khi nào?

Trước khi biết được có thai xảy ra dễ nhất khi nào thì bạn cần nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình đều đặn không và ngày rụng trứng của mình là bao giờ.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường rơi vào khoảng 28 ngày. Tuy nhiên, có những người chu kỳ kinh nguyệt ngắn chỉ có 22 ngày nhưng cũng có người kéo dài đến 35 ngày. Vì thế, hãy để ý chu kỳ kinh nguyệt của mình trong 3 đến 6 tháng gần nhất có đều không. Khi đó, bạn sẽ tính được ngày rụng trứng, rồi biết được có thai xảy ra dễ nhất khi nào.

Ngày rụng trứng mỗi người là khác nhau nên để tính ngày rụng trứng bạn chỉ cần áp dụng công thức: B = A – 14

Trong đó:

  • A: Thời gian của 1 chu kỳ kinh nguyệt
  • B: Ngày rụng trứng

Ví dụ: Thời gian của 1 chu kỳ kinh nguyệt bình thường là 28 ngày. Ta có thể lấy 28 – 14 sẽ ra ngày rụng trứng là ngày 14. Hoặc chu kỳ kinh kéo dài đến 32 ngày thì sẽ lấy 32 – 14 = 18 sẽ là ngày rụng trứng. (Theo dõi ảnh dưới để hiểu rõ hơn).

 

Có thai xảy ra dễ nhất khi nào và thời điểm tránh thai an toàn?
Có thai xảy ra dễ nhất khi nào phải biết tính ngày rụng trứng

Trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ chia làm 3 giai đoạn đó là: hình thành nang mạc (quan hệ có thể không có thai), giai đoạn rụng trứng (quan hệ có thai dễ nhất) và giai đoạn hoàng thể (quan hệ tuyệt đối không có thai).

Giai đoạn hình thành nang mạc diễn ra từ 12 – 16 ngày, trong đó 2 – 7 ngày đầu tiên là “đèn đỏ”. Giai đoạn rụng trứng chỉ diễn ra trong 24 giờ. Để có sự thụ thai thì trứng phải gặp được tinh trùng. Tuy nhiên, trứng chỉ có thể sống 24 giờ, tinh trùng khi vào âm đạo cũng chỉ có thể sống từ 48 đến 72 giờ.

Vậy có thai xảy ra dễ nhất khi nào? Đó là khi trứng và tinh trùng gặp nhau trong khoảng thời gian trước khi rụng trứng 2, 3 ngày và sau khi rụng trứng 1 ngày. Khoảng thời gian này, nếu muốn có thai, các cặp đôi nên tích cực quan hệ để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Phương pháp tính có thai xảy ra dễ nhất khi nào và khi nào quan hệ không có thai áp dụng cho chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày. Chị em có vòng kinh không đều (quá ngắn hoặc quá dài) không nên áp dụng vì sẽ bị sai lệch, không chính xác.

Thời điểm quan hệ mà không có thai khi nào?

Trong chu kỳ kinh nguyệt, bên cạnh những ngày xảy ra có thai dễ nhất thì cũng có những ngày quan hệ “an toàn”. Cả vợ và chồng cần nắm được kiến thức này để biết canh ngày trứng gặp tinh trùng hoặc tránh thai an toàn.

Chu kỳ sau được tính từ ngày kết thúc kỳ nguyệt san (chảy máu).

  • Từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 là thời điểm quan hệ không có thai. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khoảng thời gian tương đối, các cặp vẫn có thể có thai nhưng không phải là dễ nhất. Đây là thời điểm trứng sắp rụng, nếu quan hệ tinh trùng phóng vào trong âm đạo chỉ sống được 2 ngày, nhiều nhất là 5 đến 7 ngày. Vì thế, xác suất có thai không cao. Ngoài ra, thời điểm này phụ nữ đang hành kinh việc quan hệ cũng khó có thai nhưng nếu cố tình quan hệ sẽ có nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.
  • Từ ngày thứ 19 đến ngày 28: Quan hệ tuyệt đối không có thai. Trứng chỉ có thể sống trong vòng 24 giờ sau khi rụng. Vì thế, thời gian này tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai. Đây cũng là một câu trả lời gián tiếp cho câu hỏi có thai xảy ra dễ nhất khi nào!
Có thai xảy ra dễ nhất khi nào và thời điểm tránh thai an toàn?
Các cặp vợ chồng chưa muốn có thai có thể tính ngày quan hệ an toàn mà không cần biện pháp tránh thai

Làm sao để có thai dễ nhất trong tháng?

Dựa vào 2 phần trên các bạn đã biết có thai dễ nhất khi nào và thời điểm quan hệ cũng không có thai. Không chỉ dựa vào việc canh ngày mà còn phụ thuộc vào một số yếu khác như: tâm lý, sức khỏe của 2 vợ chồng.

  • Tâm lý: Đây là yếu tố rất quan trọng mà cả 2 vợ chồng cần lưu ý. Một tâm lý thoải mái, sẵn sàng với việc có em bé sẽ dễ dàng có thai hơn là lo lắng, hồi hộp và căng thẳng về việc phải có thai.
  • Sức khỏe: Vợ chồng nên bổ sung các loại thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục qua bữa ăn hàng ngày.
  • Ngoài ra, nếu như người vợ cảm thấy khó khăn và không hứng thú, cô bé khô hạn thì có thể bổ sung thêm hàm lượng estrogen thông qua sản phẩm viên uống bảo vệ sức khỏe. Viên uống SLady là một trong những sản phẩm có tác dụng tăng cường sinh lý nữ, giúp việc có thai trở nên dễ dàng hơn do hormone nội tiết tố nữ được đẩy mạnh. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm với 100% thảo dược tự nhiên nên hoàn toàn yên tâm. Tham khảo thêm tại Website: slady.vn để biết thêm chi tiết.

Nếu như canh đúng ngày, bổ sung đúng cách qua nhiều tháng mà chưa có thai thì các bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn nắm rõ có thai xảy ra dễ nhất khi nào và khi nào quan hệ không có thai rồi đúng không? Chúc những bạn mong có em bé sẽ có một sức khỏe tốt để sớm có tin vui. Ngoài ra, đây cũng là kiến thức giúp các bạn chưa muốn có em bé có thể bổ sung khi quan hệ mà không cần dùng biện pháp tránh thai hàng ngày như bao ca su.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.