Giải đáp 101 câu hỏi về cốm lợi sữa sau khi sinh cho mẹ bỉm sữa

0 196

Không chỉ các mẹ ít sữa, mất sữa mới tìm hiểu về giải pháp lợi sữa mà các mẹ muốn nâng cao chất lượng sữa cùng quan tâm vấn đề này. Cốm lợi sữa sau khi sinh đang được nhiều chị em đắn đo suy nghĩ. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về sản phẩm lợi sữa này như thế nào ngay sau đây nhé!

Nội dung chính trong bài

Cốm lợi sữa là gì?

Cốm lợi sữa là sản phẩm được tổng hợp từ các chất sau đó cô lại. Các chất đó thường là các loại thảo dược tự nhiên kết hợp lại với nhau để mang lại hiệu quả cho từng trường hợp như: kích thích tuyến sữa, tăng số lượng và chất lượng sữa. Nó phù hợp với phụ nữ sau khi sinh gặp phải vấn đề sữa loãng, sữa ít, mất sữa.

Cốm lợi sữa có thật sự hiệu quả không?

Cũng như nhiều loại sản phẩm lợi sữa khác, cốm lợi sữa có thể hợp với người này nhưng không hợp với người khác, có thể tác dụng nhanh với người này nhưng lâu với người khác. Sản phẩm cốm lợi sữa mang lại hiệu quả nhất khi sau sinh mẹ chưa tiết ra sữa, ít sữa hay đột nhiên bị mất sữa. Bên cạnh đó, để cốm lợi sữa phát huy hết tác dụng thì các mẹ cũng cần biết sử dụng sản phẩm đúng cách.

Cốm lợi sữa có thật sự hiệu quả không?
Cốm lợi sữa hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Trường hợp nào nên và không nên dùng cốm lợi sữa?

Cốm lợi sữa có thành phần từ thảo dược nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng. Vậy khi nào nên dùng và khi nào không nên dùng cốm lợi sữa sau khi sinh?

  • Trường hợp nên dùng: Phụ nữ sau sinh ít sữa, mất sữa, sữa loãng muốn cải thiện chất lượng sữa.
  • Trường hợp không nên dùng: Tắc tia sữa không nên dùng cốm lợi sữa vì có thể khiến tình trạng tắc nghiêm trọng hơn dẫn tới áp xe vú. Khi đang sử dụng thuốc cũng không nên uống cốm lợi sữa.

Sử dụng cốm lợi sữa sau khi sinh như thế nào là đúng nhất?

Việc sử dụng cốm lợi sữa như thế nào rất quan trọng vì sai cách có thể phản tác dụng, thậm chí gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của mẹ. Vậy sử dụng cốm lợi sữa như thế nào là tốt nhất?

  • Nên uống cốm lợi sữa trước khi cho con bú 30 phút, chú ý pha với nước ấm đun sôi.
  • Xem kỹ các thành phần trong cốm lợi sữa vì một số thành phần có thể gây dị ứng
  • Có nhiều loại cốm lợi sữa khác nhau, có loại sử dụng thường xuyên, có loại chỉ phải uống theo từng đợt. Vì thế, các mẹ nên tìm hiểu kỹ và tuân thủ đúng theo liều lượng.
  • Sử dụng cốm lợi sữa sau khi sinh nên hỏi ý kiến của bác sĩ, không nên mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.
Sử dụng cốm lợi sữa sau khi sinh như thế nào là đúng nhất?
Nên uống cốm lợi sữa trước khi cho con bú 30 phút bằng nước ấm đun sôi

Lựa chọn sản phẩm cốm lợi sữa sau khi sinh như thế nào?

Lựa chọn cốm lợi sữa sau khi sinh rất quan trọng vì đây là sản phẩm liên quan đến sức khỏe, lại là sản phụ mới sinh hệ tiêu hóa chưa ổn định. Sản phẩm phải có sự kiểm định của Bộ y tế rõ ràng. Vì thế trước khi mua các mẹ cần “nằm lòng” những tiêu chí sau:

  • Thành phần: Thảo dược tự nhiên, an toàn với sức khỏe, kiểm soát được thành phần mà bản thân bị dị ứng.  
  • Nguồn gốc: Phải có địa chỉ sản xuất, đơn vị phân phối, chịu trách nhiệm về sản phẩm cụ thể.
  • Công dụng: Ngoài tác dụng chính là tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ cũng có thể chọn loại cốm lợi sữa kèm thêm tác dụng khác như: cải thiện suy giảm trí nhớ, vóc dáng sau sinh,…
  • Hiệu quả nhanh/chậm: Tùy vào tình trạng của mẹ gặp phải mà lựa chọn loại cốm lợi sữa sử dụng lâu dài hay từng đợt.
Lựa chọn sản phẩm cốm lợi sữa sau khi sinh như thế nào?
(Hình ảnh minh họa) Cốm lợi sữa an toàn là phải có công nhận của Bộ y tế

CÓ THỂ MẸ NÊN BIẾT:

Ngoài cốm lợi sữa ra, mẹ có thể lựa chọn sản phẩm viên uống lợi sữa để tăng số lượng và chất lượng sữa tốt hơn, hạn chế những nhược điểm mà cốm lợi sữa mang lại. Chẳng hạn như sau sinh bị tắc tia sữa vẫn có thể dùng vì nó còn hỗ trợ điều trị tình trạng này. Ngoài ra, với dạng viên uống sẽ tiện lợi hơn việc phải pha chế. 

Một trong những sản phẩm được nhắc tới đầu tiên khi review về sản phẩm viên uống lợi sữa đó là Mabio. Với thành phần thảo dược 100% tự nhiên được cô đặc trong một viên uống có thể giải quyết được các vấn đề như: Tăng số lượng sữa, tăng chất lượng sữa, điều trị tắc tia sữa, giúp hồi phục sau sinh, mẹ thon gọn vóc dáng,…

Sản phẩm được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng và đạt hiệu quả cao, sử dụng được ngay khi mới sinh xong.

Bài viết trên chúng tôi hy vọng đã giúp các mẹ hiểu rõ hơn về cốm lợi sữa sau khi sinh từ thành phần, công dụng cho tới những ảnh hưởng tiêu cực và cách sử dụng. Mong rằng các mẹ có thêm thật nhiều kiến thức về các sản phẩm lợi sữa để lựa chọn sản phẩm tốt nhất giúp con yêu được bú sữa mẹ hoàn toàn.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.