XEM NGAY những dấu hiệu điển hình khi nội tiết tố nữ kém

0 49

Nội tiết tố nữ kém không ngoại trừ ai, ở độ tuổi nào. Và cũng chỉ vì chủ quan mà nhiều chị em đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do nội tiết tố nữ kém gây ra. Để tránh không bị rơi vào hoàn cảnh đó chị em nên nắm vững các dấu hiệu nội tiết tố nữ kém.

Nội dung chính trong bài

Nội tiết tố kém ảnh hưởng lớn tới phái đẹp
Nội tiết tố kém ảnh hưởng lớn tới phái đẹp

Những dấu hiệu nội tiết tố nữ kém cần phải đặc biệt chú ý

Tác hại của suy giảm nội tiết tố nữ (nội tiết tố nữ kém) là rất lớn. Vì vậy chị em không nên thờ ơ khi cơ thể có các dấu hiệu sau đây:

1. Dấu hiệu về ngoại hình khi nội tiết tố nữ kém

Chị em phụ nữ khi bị nội tiết tố nữ kém sẽ có những biểu hiện rất trực quan ra bên ngoài, đặc biệt là về ngoại nhìn. Hàm lượng estrogen trong cơ thể giảm xuống, da sẽ là đối tượng bị tác động đầu tiên. Khi đó chị em sẽ thấy mình có các dấu hiệu trên khuôn mặt như: sạm da, da có nhiều nếp nhăn, nhiều tàn nhang, mụn trứng cá, khô ráp hơn trước kia,…

Ngoài da, cân nặng thay đổi đột ngột cũng là dấu hiệu nội tiết tố nữ kém. Khi bị suy giảm nội tiết tố chị em rất dễ tăng cân, tăng cân mất kiểm soát.

Bên cạnh đó còn có 1 số biểu hiện rất dễ nhận thấy từ ngoại hình chị em cần chú ý như: tóc khô, dễ gãy rụng, ngực chảy xệ,…

2. Dấu hiệu nội tiết tố nữ kém về mặt sinh lý

Dấu hiệu nội tiết tố kém về mặt sinh lý
Dấu hiệu nội tiết tố kém về mặt sinh lý

Estrogen là 1 trong những hormon sinh dục nữ có tác động không nhỏ đến sinh lý nữ. Khi hàm lượng estrogen bị giảm xuống sẽ khiến cho âm đạo bị khô và khi đó vấn đề quan hệ tình dục sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chị em sẽ cảm thấy đau rát mỗi lần gần gũi với chồng hoặc bạn tình. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục và có thể là lãnh cảm ở chị em.

Những dấu hiệu nội tiết tố nữ kém về mặt sinh lý không thể coi thường vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, tăng nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa và đặc biệt là vấn đề sinh nở.

3. Dấu hiệu nội tiết tố nữ kém về mặt tâm lý

Đây là dấu hiệu ít được chị em quan tâm nhất vì cho rằng nội tiết tố nữ không làm ảnh hưởng đến tâm lý. Đó là cách hiểu hoàn toàn sai lầm bởi theo nghiên cứu khoa học, estrogen là hormone có tác động rất lớn đến não bộ giúp chị em luôn vui tươi. Tuy nhiên, khi hàm lượng estrogen giảm xuống, chị em sẽ thường xuyên cáu bẳn hơn, hay buồn hơn và nhiều trường hợp bị căng thẳng kéo dài dẫn đến trầm cảm.

Tóm lại: Khi thấy bản thân có những dấu hiệu nội tiết tố nữ kém như trên chị em đừng quên đi khám và thực hiện các biện pháp để cải thiện TẠI ĐÂY.

Chị em phụ nữ nên quan tâm đến bản thân mình hơn, chú ý đến những biểu hiện của cơ thể để phát hiện sớm những thay đổi. Những dấu hiệu nội tiết tố nữ kém rất dễ nhận ra nếu chị em nắm vững chúng. Việc phát hiện sớm bị suy giảm nội tiết tố nữ sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong quá trình điều trị, nhanh chóng lấy lại sắc đẹp và sự tự tin. 

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.