Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ có phải là quan niệm tốt?

0 26

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ có nên hay không? Đây là ý kiến được nhiều người tranh cãi. Một phần thì cho rằng nó tốt vì ai cũng muốn con mình sinh ra được thông minh, tài giỏi. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng việc làm này “thiếu yêu thương” vì chỉ quan tâm tới sự phát triển trí não của con. Vậy các mẹ cùng theo dõi bài viết sau xem 2 luồng ý kiến đó như thế nào nhé!

Nội dung chính trong bài

Nhiều tranh cãi về việc dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Hải Phạm: Mình thấy dạy con từ trong bụng mẹ là việc nên làm vì giúp con sau khi chào đời sẽ thông minh, nhanh nhẹn hơn.

Bích Phượng: Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ là cách gọi của mỗi người thôi, mình thì không muốn gọi như vậy. Đơn giản là muốn rèn luyện các giác quan và cảm giác cho con để con có thể làm quen dần với những gì diễn ra ở bên ngoài, khi con chào đời không bị bỡ ngỡ thôi.

Nguyễn Nhung: Mình thấy trẻ con thông minh hay không phần lớn là do gen và cách nuôi dạy con sau khi sinh thôi. Chứ dạy con từ trong bụng mẹ thì cũng khá khó có thể xác nhận điều đó.

Nhiều tranh cãi về việc dạy con thông minh từ trong bụng mẹ
Dạy con thông minh trong bụng mẹ có nên không?

Thanh Tú: Em thì cứ kệ để “trời sinh voi trời sinh cỏ” thôi vì em sinh đứa thứ 3 vỡ kế hoạch, lại sát nhau có 1 năm. Bận hết con lớn lại con bé không có thời gian mà quan tâm tới chuyện phải dạy con thế nào để thông minh nữa.

Hồng Ngọc: Dạy con trong bụng mẹ như thế nào là tốt thì hợp lý chứ mục đích để con thông minh thì mình nghĩ không nên. Miễn sao cho con được khỏe mạnh, bình thường là được, sau có thể rèn giũa và dạy con sau.

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ có phải quan niệm tốt?

Mỗi người sẽ có những quan niệm và suy nghĩ, mong muốn riêng đối với đứa con yêu trong bụng mình. Theo chúng tôi, việc dạy cho trẻ từ trong bụng mẹ là việc nên làm. Tuy nhiên, không nên quá kỳ vọng hay có mục đích trong việc dạy dỗ đó để con thông minh khi chào đời.

Các mẹ chỉ nên suy nghĩ việc dạy con thông minh từ trong bụng mẹ tức là dạy con những bài học đầu tiên về những điều gần gũi xung quanh chúng ta mà trẻ chưa được biết. Từ đó chuẩn bị cho bé sự thích nghi tốt nhất với thế giới bên ngoài khi chào đời. Sau đó bé được khỏe mạnh sẽ tiếp thu, học hỏi nhanh hơn. 

Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ có phải quan niệm tốt?
Dạy con từ trong bụng mẹ không nên đặt kỳ vọng quá nhiều về sự thông minh

Cụ thể dạy con từ âm thanh, tiếng động cho đến tiếng nói thân quen của người sau này được gọi là mẹ. Hơn nữa một chế độ ăn bồi bổ cho thân thể và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái của người mẹ sẽ sinh ra những em bé khỏe mạnh, bụ bẫm, đáng yêu,…

Mẹ chỉ nên suy nghĩ một cách tích cực và đơn giản, không nên tự tạo áp lực cho bản thân về việc sau này con phải thông minh như người này, phải giỏi hơn người kia. Như vậy cũng không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Lưu ý trong cách dạy từ trong bụng mẹ

Không suy nghĩ về cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ nhưng vẫn cần lưu ý một số điều sau khi dạy con:

  • Tham khảo nhiều nguồn thông tin, kiến thức về việc nuôi dạy con từ nhiều mẹ, nhiều quốc gia nổi tiếng với thai giáo như Nhật, Mỹ, Anh, Do Thái,… Sau đó lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Tham khảo thêm: Phương pháp dạy con trong bụng mẹ của một số quốc gia.
  • Không nên bồi bổ một cách quá mức đến nỗi gây béo phì vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
  • Dạy con có kế hoạch và thực hiện đều đặn mỗi ngày.
  • Việc trò chuyện nhiều với con là một trong những cách dạy con rất tốt không thể bỏ qua.
Lưu ý trong cách dạy từ trong bụng mẹ
Trò chuyện với con nhiều là cách dạy con trong bụng mẹ trở nên nhạy bén

Những chia sẻ trên về việc dạy con thông minh từ trong bụng mẹ hy vọng đã giúp các mẹ hiểu rõ hơn về quan niệm này có nên hay không. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe để cho con được phát triển khỏe mạnh từng ngày. Có bất cứ thắc mắc nào có thể để lại câu hỏi dưới bình luận bài viết của chúng tôi!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.