Tâm sự của bà mẹ mang thai đứa con đầu lòng ở tuổi “tứ tuần”

0 103

Chị N.T.L quê Thanh Hóa là một trong những trường hợp hiếm muộn khi đã bước sang tuổi 40. Tâm sự của bà mẹ mang thai đứa con đầu lòng ở tuổi “tứ tuần” này như thế nào? Làm sao để có “quả ngọt” như vậy thì các bạn cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Nội dung chính trong bài

Vỡ òa vì được mang thai sau 12 năm đám cưới  

Chị L quê ở Thanh Hóa và hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội vẫn không khỏi xúc động khi kể lại với chúng tôi vì không nghĩ rằng mình có thể mang thai ở độ tuổi này. Chị L và chồng cưới nhau năm chị 28 tuổi và hiện tại chị 40 tuổi và đang mang bầu tuần thứ 32. Tâm sự của bà mẹ mang thai đứa con đầu lòng chia sẻ:

Em không hiểu được nỗi khổ của một người con dâu, một người vợ khi không sinh được con đâu, hơn hết là nỗi tủi thân của mình nữa. 2 vợ chồng chị chạy vạy để chữa trị khắp nơi suốt gần chục năm trời nhưng không có kết quả. Để thụ tinh nhân tạo thì không có tiền, còn bảy bảy bốn chín cách nào cũng thử. Thế là chị chả còn tin vào thảo dược thần tiên nào nữa cả.

Chị dường như buông xuôi và mặc kệ rồi đó. Thời gian trước khi mang thai vài tháng chị chỉ ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, lành mạnh và đúng giờ, uống bổ sung sản phẩm tăng cường nội tiết tố SLady vì tuổi của chị không mong có con cũng cần rồi. Đúng là con cái là lộc trời cho, khi “em bé xuất hiện” chị không thể ngờ. Niềm hạnh phúc đó khó diễn tả thành lời lắm em ạ!

Vỡ òa vì được mang thai sau 12 năm đám cưới  
Vui mừng vì có con sau 12 năm cưới nhau

Tâm sự của bà mẹ mang thai ở tuổi 40 là cả quá trình khá khó khăn

Một cái kết ngọt ngào, một trái ngọt được thu về với bao nhiêu công sức và cố gắng của đôi vợ chồng ở tuổi tứ tuần. Thế nhưng khó khăn lại bắt đầu thử thách chị, việc mang thai không hề dễ như chị nghĩ:

Chị mang thai muộn quá nên bác sĩ bảo phải cẩn thận vì rất dễ mắc tiểu đường thai kỳ. Suốt mấy tháng đầu chị cũng cố gắng hạn chế ăn đồ ngọt lắm rồi mà hình như ông trời vẫn muốn thử thách chị. 

Tuần thai thứ 24 chị đi khám thai thì bác sĩ bảo bị tiểu đường thai kỳ. Lại một lần nữa làm cho chị quả sốt sắng và lo lắng không biết có ảnh hưởng gì tới em bé không. Cũng may là phát hiện kịp thời ở mức còn nhẹ nên bác sĩ chỉ tiêm insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu. Nhưng bác sĩ cũng dọa thêm quả “mất tim” là nếu không cẩn thận có thể mất con, thậm chí có thể mất cả mẹ lẫn con.

Sợ vô cùng luôn ấy nhưng được trấn an và bác sĩ hướng dẫn những cách làm đơn giản để hạn chế khả năng xấu xảy ra. Trong thời gian đó chị xin nghỉ việc chỉ có ở nhà ăn và nghỉ ngơi vì phải hạn chế đi lại. Tham khảo các thực đơn cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ để tự chế biến và ngủ thì nằm “treo chân” theo chỉ định của bác sĩ.”

Tâm sự của bà mẹ mang thai ở tuổi 40 là cả quá trình khá khó khăn
Những khó khăn của bà mẹ mang thai gặp phải ở tuổi tứ tuần là tiểu đường thai kỳ

Các mẹ cũng có thể thấy tâm sự của bà mẹ mang thai ở tuổi tứ tuần nguy hiểm như thế nào vì tiểu đường thai kỳ gặp phải ở độ tuổi này cao gấp 3 lần bình thường. Tuy nhiên không phải vì thế mà các bạn trẻ đang mang thai chủ quan vì mình khó bị tiểu đường thai kỳ nhé!

Bà mẹ mang thai con đầu lòng ở tuổi 40 sẽ làm gì để chuẩn bị vượt cạn?

Hiện tại thì sức khỏe của chị N.T.L hoàn toàn bình thường, chỉ có điều cân nặng của em bé có nặng hơn so với bình thường (tiêu chuẩn quốc tế của trẻ 34 – 35 tuần khoảng 2,5kg thì hiện bé 32 tuần đã được 2,7kg). Chị chia sẻ những gì mình chuẩn bị cho đứa con sắp chào đời một cách tỉ mỉ và phấn khởi.

“Chị hoàn toàn chẳng có kinh nghiệm gì, tất cả tìm hiểu qua các trang mạng xã hội, hội nhóm mang thai thôi. Chị duy trì sức khỏe hiện tại, giữ chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ vẫn như trước, thời gian rảnh mua sắm đồ online cho con. Mình phải hạn chế đi lại, chồng thì đang phải kiếm tiền nuôi cả nhà.

Ngoài ra thì chị cũng có tìm hiểu sẵn về sản phẩm lợi sữa để tránh trường hợp sau sinh con không có sữa bú. Khó khăn lắm mới có mụn con này, nó không được bú sữa mẹ thì tội lắm. Hiện chị đang tìm hiểu sản phẩm lợi sữa Mabio không biết có hiệu quả không để mua!”

Bà mẹ mang thai con đầu lòng ở tuổi 40 sẽ làm gì để chuẩn bị vượt cạn?
Tìm hiểu về sản phẩm lợi sữa trước khi sinh là một bước chuẩn bị chu đáo

 

Đó là những tâm sự của bà mẹ mang thai N.T.L khi sinh con đầu lòng ở tuổi 40. Tuy quá trình trước và trong mang thai còn gặp khá nhiều khó khăn nhưng hiện tại 2 mẹ con khỏe mạnh là rất đáng để chúc mừng rồi. Chúc chị có một sức khỏe và tâm lý sẵn sàng cho thử thách “vượt cạn” sắp tới này nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.