Lưu ngay phương pháp dạy con trong bụng mẹ của một số quốc gia

0 53

Mỗi đất nước sẽ có những đặc trưng văn hóa riêng nên phương pháp dạy con trong bụng mẹ cũng khác nhau. Tìm hiểu về phương pháp dạy con của một số nước Châu Âu và Châu Á để xem chúng ta nên áp dụng cách nào là tốt nhất. Các mẹ cùng theo dõi bài viết ngay sau đây của Mebeaz nhé!  

Nội dung chính trong bài

Các phương pháp dạy con trong bụng mẹ của các mẹ trên thế giới

Cách dạy con trong bụng mẹ của người Mỹ

Việc dạy con từ trong bụng mẹ là rất quan trọng với các nước phương Tây như Mỹ, Pháp,.. Họ có nhiều trung tâm nghiên cứu về thai giáo và cả Học Viện Sức khỏe Y tế Paris cũng làm thí nghiệm về vấn đề này. Qua đó, có thể thấy Mỹ rất coi trọng phương pháp dạy con trong bụng mẹ.

Thai giáo của người Mỹ coi trọng tình thương của người mẹ nhất vì nghĩ nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Vì thế các nhà nghiên cứu luôn khuyên thai phụ phải giữ một tâm lý thoải mái cộng với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bên cạnh đó cách dạy con trong bụng mẹ của người Mỹ là trò chuyện với thai nhi, cho con nghe nhạc, vỗ và xoa ở một số vị trí nhất định để con phản ứng lại với mẹ (bằng cách đạp bụng).

Các phương pháp dạy con trong bụng mẹ của một số quốc gia
Phương pháp dạy con trong bụng mẹ của người Mỹ là nghỉ ngơi hợp lý

Phương pháp dạy con trong bụng mẹ của người Do Thái thuộc Israel

Nhắc tới Do Thái là nhắc tới toán học với những con người thông minh. Vậy phương pháp dạy trẻ từ trong bụng mẹ của người Do Thái thì như thế nào?

Họ có các điểm đặc trưng trong phương pháp thai giáo như:

 • Tin Chúa và cầu nguyện vì họ tin em bé là món quà Chúa trao tặng nên họ thường cầu nguyện khi mang thai.  
 • Đọc nhiều loại sách khác nhau từ thiếu nhi, sách nhân văn cho tới sách toán học, thiên văn, địa lý,.. Đặc biệt sách kinh doanh vì họ coi trọng thương nhân và doanh nhân.
 • Làm Toán là điểm nổi bật và đặc trưng của phương pháp dạy con trong bụng mẹ mà người mẹ Do Thái nào cũng áp dụng. 
 • Thường xuyên tiếp xúc với âm nhạc như cho con nghe nhiều thể loại nhạc và mẹ thì có thể là chơi đàn, ca hát,. 
 • Chú trọng học ngoại ngữ.
 • Chú trọng IQ, AQ và EQ.
 • Một số mẹ Do Thái thuộc dòng họ danh giá có thể sẽ tự soạn giáo án thai giáo cho con yêu của mình.
 • Làm lành và tránh dữ tức là chỉ sử dụng và làm điều tốt thì con sinh ra mới gặp nhiều điều may mắn, tốt đẹp và ngược lại.
 • Ăn nhiều cá và các loại hạt để bé thông minh.
Các phương pháp dạy con trong bụng mẹ của một số quốc gia
Cách dạy con trong bụng mẹ của người Do Thái là đọc nhiều sách

Phương pháp dạy con của người Nhật khi còn trong bụng mẹ 

Nhật Bản là quốc gia coi trọng việc dạy con trong bụng mẹ nhất. Bởi vì họ có rất nhiều nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm dân gian, chuyên gia y học, giáo dục bàn về vấn đề này. Theo họ thì thai nhi 5 tháng tuổi đã có thể nghe được âm thanh, cảm nhận được ánh sáng thông qua tử cung. Vì thế, các mẹ Nhật đã lựa chọn đây là thời điểm dạy con tốt nhất.

Tham khảo cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật: https://mebeaz.com/cach-day-con-tu-trong-bung-me-cua-nguoi-nhat/ 

Các phương pháp dạy con trong bụng mẹ của một số quốc gia
Người Nhật dạy con trong bụng mẹ

Phương pháp dạy con trong bụng mẹ của người Việt

Trước đây do cuộc sống khó khăn nên các mẹ không chú đến vấn đề này lắm. Thường có suy nghĩ chung là “Trời sinh voi sinh cỏ”, con do Trời ban nên sẽ tự lớn lên được. Cũng chính vì thế, ông bà ngày xưa đẻ rất nhiều. 

Còn ngày nay, khi đã phát triển hơn, cha mẹ sinh con muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con nên cũng đã áp dụng các phương pháp dạy con trong bụng mẹ từ khá sớm. Sau đây là một số cách nổi bật:

 • Cho thai nhi làm quen với âm thanh, tiếng động thông qua âm nhạc, đọc sách.
 • Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và ngủ nghỉ hợp lý.
 • Giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng mệt mỏi.
 • Phương pháp tiếp xúc qua da, tương tác qua da.
Các phương pháp dạy con trong bụng mẹ của một số quốc gia
Dạy con trong bụng mẹ của người Việt

Phương pháp dạy con trong bụng mẹ của quốc gia nào tối ưu?

Như vậy các mẹ đã nắm được các phương pháp dạy con trong bụng mẹ từ một số quốc gia khá nổi tiếng từ các nước phương Tây sang các nước phương Đông. Để nói phương pháp nào tối ưu thì cũng khá khó vì mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng. Hơn nữa còn tùy thuộc vào mong muốn của người mẹ là muốn con sinh ra mạnh khỏe hay phải thông minh, nhanh nhẹn,… 

Nếu như muốn con thông minh thì áp dụng cách của người Do Thái. Muốn con tự lập, khỏe mạnh, tình cảm thì áp dụng của các mẹ Nhật, Việt, Mỹ,…

 

Trên đây là các phương pháp dạy con trong bụng mẹ của một số quốc gia và được chúng tôi đúc kết lại phương pháp phù hợp với người Việt. Tuy nhiên tùy vào mong muốn của mỗi mẹ đối với đứa con của mình mà lựa chọn cách thai giáo khác nhau. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và nuôi dạy con thật tốt nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.