Dây dắt trẻ tập đi royal tốt không? Có những loại nào?

0 54

Để dạy con những bước đi đầu tiên không chỉ có các loại xe mà còn có cả dây dắt trẻ tập đi. Dây dắt trẻ tập đi royal là một trong những loại dây dắt trẻ tập đi khá nổi tiếng được nhiều mẹ tin dùng. Vậy cùng tìm hiểu nó có tốt không và gồm những loại nào, cách dùng ra sao ngay trong bài viết sau của Mebeaz nhé!

Nội dung chính trong bài

Dây dắt trẻ tập đi royal có an toàn không?

Dây dắt trẻ tập đi là một trong những hình thức dạy trẻ tập đi khá hiệu quả và an toàn, chiếm được nhiều sự tin tưởng từ các mẹ bỉm sữa. So với việc sử dụng xe tập đi cho trẻ thì dùng dây dắt giúp bé tránh được việc bị va đập, mẹ cũng có thể chủ động điều hướng con đi ở những chỗ an toàn hoặc xử lý các sự cố bất ngờ vì có thể nhấc lên, xoay trái, xoay phải,…

Ngoài ra, sử dụng dây dắt trẻ có thể giúp bé giữ thăng bằng mà không cần tay vịn, thẳng lưng, không ảnh hưởng đến dáng đi sau này. Bố mẹ là người trực tiếp hướng dẫn cũng như chơi đùa cùng con trong “trò chơi” thăng bằng này, điều đó khiến trẻ hứng thú hơn.

Ngoài yếu tố an toàn thì dây dắt trẻ tập đi royal còn có thiết kế thông minh theo chiều cao cân nặng của trẻ; kích thước nhỏ gọn tiện lợi khi ra ngoài và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ bằng việc giặt tay,…

Dây dắt trẻ tập đi royal có an toàn không?
Dây dắt trẻ tập đi khá an toàn so với xe đẩy

Mấy tháng tuổi có thể dùng dây dắt trẻ tập đi royal?

Trên thị trường có rất nhiều loại dây dắt trẻ tập đi, có những loại có thể sử dụng cho bé từ 8 – 18 tháng, có loại từ 6 – 24 tháng. Đối với dây dắt trẻ tập đi royal thì dùng được cho bé từ 10 – 12kg.

Mỗi bé sẽ có sự phát triển khác nhau vì thế không phải cùng một độ tuổi mà các bé có thể phải biết đi giống nhau. Cho nên, các mẹ cần lưu ý rằng chỉ nên dạy trẻ tập đi khi con đã đứng chựng được và có dấu hiệu muốn đi như bám víu lấy thứ gì đó để đứng lên,… Bố mẹ hãy để con phát triển tự nhiên theo nhu cầu và mong muốn của bản thân, không nên ép con tập đi khi con chưa sẵn sàng.

Dây dắt trẻ tập đi royal có mấy loại?

Trên thị trường có 3 loại dây dắt trẻ tập đi đó là: dây dắt trẻ kiểu ngực, kiểu đũng và kiểu toàn thân nhưng đối với dây dắt trẻ tập đi royal thì có 2 loại phổ biến đó là: kiểu ôm ngực và kiểu đũng (ôm mông).

2 kiểu này chỉ khác nhau ở vị trí sử dụng, còn tác dụng và chất liệu được thiết kế tương tự nhau. Vì thế, tùy vào nhu cầu của bố mẹ sử dụng cho con như thế nào mà lựa chọn loại phù hợp cho bé.

Dây dắt trẻ tập đi kiểu ngực

Dây dắt trẻ tập đi kiểu ngực được thiết kế với dây điều chỉnh phù hợp với chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, vừa vặn nhất là trẻ từ 10 – 12kg trong độ tuổi từ 6 – 24 tháng tuổi. Phần đai ôm trọn lấy ngực và nách của trẻ giúp giữ thẳng lưng bé, thăng bằng tốt khi đi.

Dây dắt trẻ tập đi royal có mấy loại?
Dây dắt trẻ ôm ngực cho trẻ

Dây dắt trẻ tập đi kiểu đũng

Dây dắt trẻ tập đi royal kiểu đũng giúp bé tập đi một cách dễ dàng với khóa an toàn đảm bảo an toàn cho bé dưới sự hỗ trợ của bố mẹ. Kiểu dây dắt luồn qua đũng và ôm trọn phần mông và dưới bụng, phù hợp với các bé từ 6 – 24 tháng tuổi.

Dây dắt trẻ tập đi royal có mấy loại?
Dây dắt trẻ tập đi kiểu đũng

Một số lưu ý khi sử dụng dây dắt trẻ tập đi royal 

Khi sử dụng dây tập đi cho trẻ mẹ cần chú ý tới một số vấn đề sau:

  • Cha mẹ không nên rời khỏi con khi đang sử dụng dây tập đi vì sẽ rất nguy hiểm cho bé.
  • Thường xuyên làm sạch bằng cách giặt bằng tay với nước lạnh, không được là (ủi), giặt khô, sử dụng máy sấy để sấy vì có thể làm hỏng đai tập của bé.
  • Sau khi giặt nên phơi trong bóng râm để tránh những tác hại từ mặt trời tới sản phẩm.
  • Giá của sản phẩm khá rẻ nên mẹ có thể mua 2 loại để thử với con xem con thích sử dụng loại nào hơn sẽ tập nhiều với loại đó.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn nhận biết việc sử dụng dây dắt trẻ tập đi royal có an toàn không và giới thiệu các loại dây dắt royal phổ biến. Hy vọng các mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu của mình sản phẩm phù hợp nhất để giúp con tập đi nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.