Tư vấn khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh: Ở đâu và Khi nào?

0 89

Khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh rất cần thiết để xác định được tình hình sản phụ như thế nào từ tâm lý cho tới thể trạng. Đồng thời, mẹ cũng có thể có những câu hỏi dành cho bác sĩ về việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Vậy tư vấn khám sức khỏe ở đâu uy tín và nên khám khi nào sau sinh là hợp lý? Các mẹ cùng theo dõi bài viết sau của Mebeaz để có câu trả lời tốt nhất nhé!

Nội dung chính trong bài

Tại sao khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh là cần thiết?

Khám sức khỏe sau khi sinh hay còn gọi là khám hậu sản. Ở một số nước tiên tiến thì việc này đặc biệt quan trọng nhưng đối với các bà mẹ Việt thì chưa được coi trọng. Thường thì các mẹ sau khi sinh, chỉ khi nào gặp các dấu hiệu bất thường mới quay lại bệnh viện. Tuy nhiên đây là sự chủ quan mà nhiều mẹ sau sinh cần được khắc phục ngay để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Có 2 lý do chính mà sản phụ cần được tư vấn sức khỏe sau khi sinh đó là:

  • Khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh để phát hiện và điều trị sớm các bệnh hậu sản như: hậu sản mòn, sa tử cung, nhiễm khuẩn hậu sản,..
  • Bên cạnh đó cũng giúp các mẹ có cơ hội để nghe bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc hậu sản, chăm sóc em bé sau sinh. Điều này rất cần thiết với các chị em lần đầu làm mẹ.
Tại sao khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh là cần thiết?
Sau khi sinh khám sức khỏe sẽ tốt cho cả mẹ và bé

Sau khi sinh bao lâu nên đi khám sức khỏe?

Khám sức khỏe sau khi sinh quan trọng như vậy thì thời gian bao lâu tái khám là tốt nhất cho mẹ?

Khi khám sức khỏe sau khi sinh, các mẹ sẽ được kiểm tra huyết áp, khám vú, khám bụng và đáy chậu, khám âm đọa, sản dịch, tử cung, tư vấn tránh thai,… 

Có những bác sĩ khuyên sau khi sinh 1 tháng nên quay lại để kiểm tra sức khỏe nhưng thường thì tình trạng ra sản dịch xuất hiện từ những ngày đầu sau sinh. Vì thế, để phát hiện sớm những bất thường thì các mẹ nên đi khám sau khi sinh 7 – 10 ngày là tốt nhất. Như vậy có thể phát hiện sớm hậu sản, biết được thể trạng của mình để biết cách chăm sóc tốt nhất từ bác sĩ.

Tư vấn khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh ở đâu?

Sau khi nắm được thời gian tái khám hợp lý chắc chắn các mẹ sẽ còn những băn khoăn về việc nên khám ở đâu. Khám ở nơi mình sinh hay các phòng khám, bệnh viện khác liệu có nắm được tình trạng của mình không? 

Thực ra các không nhất thiết phải khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh tại nơi mình sinh. Mẹ có thể khám ở bất cứ phòng khám, bệnh viện tư nhân nào có khoa phụ sản. Tuy nhiên phải đảm bảo được bệnh viện đó: sạch sẽ, bác sỹ có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại,…

Để lựa chọn bệnh viện công hay phòng khám tư đều có những ưu nhược điểm của nó. 

  • Bệnh viện công: Nhiều bác sĩ giỏi, uy tín, tiết kiệm được chi phí nhưng phải chờ đợi lâu và khả năng chăm sóc bệnh nhân không được chu đáo.
  • Đối với phòng khám tư: Chi phí cao hơn nhưng lại có chế độ chăm sóc bệnh nhân tốt hơn, làm thủ tục nhanh hơn,..
Tư vấn khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh ở đâu?
Tư vấn khám sức khỏe sau sinh ở bệnh viện tư hay công do nhu cầu và kinh tế mỗi gia đình

Phòng khám tư có nhiều vấn đề mà người bệnh phải xem xét kỹ lưỡng, cẩn trọng hơn bệnh viện công nhưng dịch vụ lại tốt hơn nhiều lần. Hiện cũng có rất nhiều bác sỹ giỏi, đầu ngành khám chữa bệnh tại các phòng khám tư. Vì thế tư vấn khám sức khỏe sau khi sinh ở đâu là do nhu cầu và khả năng kinh tế của mỗi người.

Một số địa chỉ khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh tốt nhất

Có rất nhiều bệnh viện công, phòng khám tư trên địa bàn Hà Nội. Các bệnh viện lớn có khoa sản phụ uy tín, chất lượng như: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện phụ sản trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K,…

Ngoài ra chúng tôi xin giới thiệu một số phòng khám tư có dịch vụ và chất lượng tốt nhất hiện nay như:

  • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec – Tại Hà Nội gồm 2 địa chỉ ở Royal City, Time City và hàng loạt bệnh viện trải dài trên cả nước, các bạn có thể tham khảo: https://vinmec.com/gioi-thieu/he-thong-y-te-vinmec-a1379.html 
  • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – Số  286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
  • Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh – Số 125 – 127 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
  • Bệnh viện Phụ sản An Thịnh – 496 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Một số địa chỉ khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh tốt nhất
Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Bài viết trên của chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn biết tư vấn khám sức khỏe phụ nữ sau khi sinh ở đâu và khi nào rồi đúng không? Chúc các mẹ thật nhiều sức khỏe và chăm sóc con yêu của mình được tốt nhất.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.