Lý giải tình trạng phụ nữ sau khi sinh quan hệ bị khó khăn

0 305

Sau một thời gian dài bỏ dở “chuyện ấy” vì sinh đẻ, khi “yêu lại từ đầu” ít nhiều các bà mẹ đều gặp khó khăn nhất định trong lúc “ân ái”. Vậy lý giải tình trạng phụ nữ sau khi sinh quan hệ bị khó do đâu? Cùng đón đọc bài viết này để có thông tin chi tiết nhé!

Lý giải tình trạng phụ nữ quan hệ sau khi sinh khó khăn

4 lý do khiến phụ nữ sau khi sinh quan hệ bị khó

Phụ nữ sau khi sinh quan hệ gặp khó khăn thường do các nguyên nhân sau gây nên:

  1. Do mũi khâu ở âm đạo

Với một số trường hợp, trong quá trình sinh nở, các bác sĩ phải rạch ở tầng sinh môn để giúp em bé dễ dàng ra ngoài. Sau đó sẽ khâu lại vết thương đó. Tuy nhiên, có thể do sản phụ yêu cầu hoặc trực tiếp bác sĩ chủ động khâu vết thương vào lỗ âm đạo khiến cho kích thước lỗ âm đạo nhỏ lại. Chính vì vậy mà sau khi sinh quan hệ thường bị khó và phụ nữ có cảm giác đau rát.

  1. Quan hệ bị khó ở vết thương sinh mổ

Rất có thể “chuyện ấy” sẽ trở nên khó khăn hơn sau khi sinh do vết thương sinh mổ, đặc biệt ở những phụ nữ sinh mổ nhiều lần. Do đó, các bác sĩ đã khuyến cáo rằng, để không ảnh hưởng đến sức khỏe và vết thương sinh mổ, các sản phụ nên mang thai lần 2 sau ít nhất 6 tháng sau khi sinh mổ.

  1. “Chuyện ấy” khó vì ít dịch nhờn âm đạo

Phụ nữ sau khi sinh quan hệ bị khó chủ yếu do ít dịch nhờn ở âm đạo. Nguyên nhân do, sau quá trình mang thai và sau khi sinh nở, nồng độ hormone trong cơ thể suy giảm nhiều, đặc biệt quá trình cho con bú làm cho lượng dịch nhờn này dường như bị “khô hạn”. Điều này gây khó khăn cho các cặp vợ chồng khi giao phối, chủ yếu gây cảm giác đau rát ở người phụ nữ.

Dịch nhờn ở âm đạo tiết ra ít khiến các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong lúc “yêu”
  1. Quan hệ sau khi sinh bị khó do tâm lý phụ nữ

Sau khi sinh, có khá nhiều phụ nữ chia sẻ thường không “mặn mà” với chuyện vợ chồng. Chính cảm giác không thoải mái, lo sợ đau rát ảnh hưởng đến quá trình yêu và gây ra những rào cản lúc “ân ái”.

Đây chính là 4 nguyên nhân gây ra những khó khăn khi quan hệ sau khi sinh mà bất cứ phụ nữ sinh mổ hay sinh thường đều có thể gặp phải. Để giải quyết vấn đề này, cùng lắng nghe những lời khuyên hữu ích đến từ các chuyên gia sức khỏe.

Lời khuyên của chuyên gia khắc phục tình trạng khó khi quan hệ sau sinh

Để cải thiện vấn đề này, các chị em phụ nữ đừng ngần ngại chia sẻ những triệu chứng mình đang gặp phải với các chuyên gia, bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất. Trong trường hợp quan hệ khó sau khi sinh, các cặp vợ chồng có thể áp dụng các biện pháp như sau:

  • Sử dụng gel bôi trơn: Sau khi sinh, các cặp vợ chồng đừng lo ngại về chất bôi trơn ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực chất nó sẽ giúp hai vợ chồng đạt được nhiều cảm xúc thăng hoa khi “yêu”.
  • Tư thế hợp lý: Các bà vợ hoặc các ông chồng cũng đừng ỷ lại và đòi hỏi quá nhiều vào người bạn đời của mình. Theo đó, hai vợ chồng có thể chủ động tìm hiểu các tư thế quan hệ tốt nhất sau khi sinh.
  • Quan hệ đúng thời điểm: Hãy nhớ rằng, sau khi sinh không nên quan hệ sớm có thể ảnh hưởng đến tâm lý. Lời khuyên cho các cặp vợ chồng nên quan hệ sau khi sinh tối thiểu sau 6 – 8 tuần sau khi sinh.
  • Áp dụng các bài tập vật lý trị liệu: Các bài tập này chủ yếu có tác động đến khung sàn chậu ở phụ nữ. Và các chị em hoàn toàn có thể áp dụng bài tập trong thời gian mang thai và sau khi sinh.

    Nên áp dụng các bài tập vật lý trị liệu trong thời gian mang thai và sau khi sinh

Ngoài ra, để cải thiện tình trạng này, các bác sĩ cũng dành lời khuyên cho các cặp vợ chồng nên sử dụng sản phẩm điều tiết nội tiết tố SLady – một trong những sản phẩm nhận được hàng ngàn phụ nữ Việt đang áp dụng để cải thiện tốt chuyện “chăn gối”.

Với những chia sẻ này, chắc hẳn các mẹ đã có được những thông tin chi tiết về tình trạng quan hệ khó sau khi sinh. Đừng quên gửi những câu hỏi thắc mắc về cho ban biên tập Mebeaz.com để được giải đáp sớm nhất. Chúc các mẹ có một sức khỏe thật tốt để chăm sóc gia đình!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.