Kiến thức về quan hệ sau sinh, quan hệ khi cho con bú có mất sữa không?

0 909

Sau khi sinh xong nhiều bà mẹ muốn gần gũi hơn với chồng nhưng lại lo lắng có nên hay không, quan hệ vào thời điểm này có ảnh hưởng đến quá trình cho con bú. Các bà mẹ thường băn khoăn về vấn đề quan hệ khi cho con bú có mất sữa không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Khoảng thời gian sau khi sinh xong là lúc vợ chồng trùng phùng nhau. Tuy nhiên việc quan hệ lúc này khiến nhiều bà mẹ lo lắng bởi có nhiều ý kiến cho rằng quan hệ khi đang cho con bú bị mất sữa?

Nội dung chính trong bài

Nhiều mẹ bỉm sữa lo lắng quan hệ khi cho con bú có mất sữa không?

Sau khi sinh xong cơ thể người  phụ nữ gặp nhiều thay đổi và tổn thương bên trong bộ phận sinh dục. Cho nên trong giai đoạn này các mẹ không muốn quan hệ thậm chí không có ham muốn.

Nguyên nhân là do sau khi sinh các mẹ gặp nhiều mệt mỏi trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Trong quá trình cho con bú cơ thể người mẹ tiết ra một loại hormone có tên là prolactine, loại hocrmone này sẽ làm giảm nhu cầu tình dục của phụ nữ. Tuy nhiên ít người biết rằng việc quan hệ khi đang cho con bú khiến cho tuyến sữa của mẹ tiết ra dồi dào hơn.

Thời điểm nào nên quan hệ vợ chồng sau khi sinh

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa phụ nữ sau khi sinh cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục trước khi quay trở lại sinh hoạt vợ chồng bình thường. Các anh chồng cũng nên thông cảm với các mẹ để sức khỏe của mẹ và cả bé được đảm bảo.

Thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục là khoảng 2 tháng . Nếu quan hệ quá sớm sẽ khiến cho các mẹ dễ bị viêm nhiễm, đau đớn, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục tử cung sau khi sinh. Sau khi cơ thể cảm thấy đủ khỏe và bình thường chuyện vợ chồng có thể quay lại.

Trong quá trình cho con bú  vì một vài lí do mà kinh nguyệt của các mẹ chưa quay  lại. Nhiều bà mẹ vẫn nghĩ rắng khi không có kinh nguyệt thì khó có thể thụ thai. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Tuy không có kinh nhưng  hàng tháng trứng vẫn rụng và khả năng thụ thai là hoàn toàn bình thường.

Như vậy việc quan hệ khi đang cho con bú phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Tránh trường hợp mang thai khi đang cho con bú ngoài ý muốn. Điều này ảnh hưởng đến việc nuôi con và sức khỏe của mẹ.

Lợi ích của việc quan hệ khi đang cho con bú

Quan hệ khi đang cho con bú có bị mất sữa không? Câu trả lời là không thậm chí việc quan hệ khi đang cho con bú còn mang đến những lợi ích ngoài mong đợi. Mặc dù việc nuôi con bằng sữa mẹ khiến cho lượng dịch tiết ra ít hơn, nội tiết tố kích thích sữa mẹ sẽ làm giảm ham muốn của mẹ.

Trong khi quan hệ lượng hormone ocytocine sẽ tiết ra nhiều hơn, kích thích ống sữa co bóp, lượng sữa chảy ra nhiều hơn. Như vậy việc quan hệ khi đang cho con bú giúp lượng sữa dồi dào hơn, đồng thời duy trì quan hệ vợ chồng phát triển

Quan hệ sau khi sinh giúp lượng sữa dồi dào và duy trì hài hòa tình cảm vợ chồng

hài hòa.

Một số lưu ý trong quan hệ tình dục lần đầu sau sinh

Trong lần đầu quan hệ sau khi sinh xong, các mẹ cần lưu ý đến thời gian. Không nên  quan hệ quá lâu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và nảy sinh tâm lí sợ yêu trong những lần tiếp theo.

Chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước và cả sau quan hệ. Không nên quan hệ nhiều lần tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục tử cung của phụ nữ. Việc quan hệ sau sinh sẽ giúp sữa mẹ tiết ra dồi dào hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ gây hại mà các mẹ cần lưu ý.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp phần nào thắc mắc của các chị em về câu hỏi quan hệ khi đang cho con bú có mất sữa không và một số thông tin cần thiết về việc quan hệ vợ chồng sau khi sinh. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và nuôi con khôn lớn. 

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.