Sau khi sinh 10, 15 ngày đã được quan hệ chưa? Khi nào thì an toàn?

0 3.371

Mẹ sau khi sinh 10 ngày hoặc 15 ngày đã được quan hệ chưa? Khoảng thời gian bao lâu là an toàn nhất? Đây là những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm sau thời gian dài không được gần gũi chồng. Vậy khi nào thì được làm chuyện ấy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Nội dung chính trong bài

Quan hệ sau khi sinh 10 hoặc 15 ngày có được không?
Quan hệ sau khi sinh 10 hoặc 15 ngày có được không?

Mebeaz đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các mẹ liên quan đến chuyện chăn gối, sinh hoạt vợ chồng sau sinh:

Sau khi sinh 10 ngày quan hệ được không?

Hỏi: Chuyên gia cho cháu hỏi, sau khi sinh 10 ngày quan hệ có được không ạ? Sản dịch của cháu vẫn ra nhưng ít hơn. Cháu vừa đau, vừa sợ viêm nhiễm nhưng chồng tối nào cũng đòi làm chuyện ấy. Cháu không biết phải làm sao nữa?

Chuyên gia giải đáp: Sau khi sinh, người mẹ cần 1 khoảng thời gian nhất định để phục hồi sức khỏe cũng như vết thương ở vùng kín, đặc biệt là những mẹ sinh thường, phải rạch tầng sinh môn. Nếu quan hệ quá sớm có thể khiến vết thương nghiêm trọng hơn, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Vì vậy, với câu hỏi sau khi sinh 10 ngày quan hệ được không? Thì câu trả lời là KHÔNG nên, kể cả sinh thường hay sinh mổ. Sinh mổ 10 ngày vết khâu vẫn còn rất mới, tác động mạnh hay quan hệ, khiến tử cung co bóp cũng sẽ gây nguy hiểm nhất định đến người mẹ. 

Sau khi sinh 15 ngày quan hệ được không?

Hỏi: Cháu sinh Tôm được 2 tuần rồi, sức khỏe hồi phục tốt, sản dịch ra rất ít, gần như không có. Vì sinh mổ nên vùng kín cũng không đau nhức lắm. Vậy sau khi sinh 15 ngày đã quan hệ vợ chồng được chưa ạ?

Chuyên gia giải đáp: Sau khi sinh mổ, người mẹ tuy không phải chịu nhiều đau đớn cũng như rạch ở tầng sinh môn nhưng vết thương trên cơ thể (vết mổ ở bụng) vẫn có. Hơn nữa, việc mổ đẻ còn khiến mẹ bị mất nhiều máu, tổn hại đến sức khỏe. Cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng trong thời gian nhất định.

Hơn nữa, vết mổ sau khi sinh chưa lành cần có thời gian để liền lại. Nếu quan hệ quá sớm, sau khi sinh 15 ngày quan hệ cũng có thể khiến mẹ chịu ảnh hưởng: đau rát, viêm nhiễm, thậm chí là bục vết mổ. Chưa kể cảm giác đau đớn, khó chịu khiến chị em không hề thoải mái, hứng thú với chuyện ấy.

Vậy sau khi sinh bao nhiêu ngày thì được quan hệ?

Hỏi: Sau khi sinh bao nhiêu ngày thì được quan hệ ạ? 10, 15 ngày sau khi sinh quan hệ thì sớm quá, chẳng nhẽ cứ trốn tránh chồng mãi. Mà lâu quá không làm chuyện ấy thì bản thân mình cũng chịu không nổi ấy.

Chuyên gia giải đáp: Thực tế, không có khoảng thời gian quy định chính xác về việc quan hệ sau khi sinh vì điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: mức độ phục hồi sức khỏe của mẹ, vết thương trên cơ thể cũng như tâm lý của bà đẻ. 

Theo đó, các bác sĩ khuyến cáo những mẹ sinh thường thì nên kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất 6 tuần để tử cung có thời gian hồi phục, âm đạo cũng ra hết hoặc gần hết sản dịch. Quan hệ sẽ phòng tránh được nguy cơ viêm nhiễm. Còn đối với phụ nữ sinh mổ, có vết khâu ở bụng, cần thời gian cho vết thương lành hẳn hoặc chỉ tự tiêu đi, nên kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất 2 tháng trở lên.

Tóm lại, việc quan hệ sau khi sinh 10, 15 ngày có thể nói là quá sớm vì điều kiện sức khỏe lúc này không cho phép. Các mẹ tốt nhất nên kiêng cữ, cố “nhịn” thêm 1 thời gian nữa để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Tùy vào thể trạng của từng người sẽ có khoảng thời gian thích hợp để làm chuyện ấy nhưng tốt nhất hãy chờ tới khi sức khỏe cũng như tinh thần ổn định, thoải mái nhất nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.