Quan hệ sau khi sinh 4 tháng bị đau và ra máu có nguy hiểm?

0 48

Vì chồng em đi công tác nên sau sinh 4 tháng em mới bắt đầu quan hệ lại. Tuy nhiên, sau sinh 4 tháng quan hệ bị đau và ra máu. Em khá sợ hãi không biết liệu mình có bị làm sao không? Lần tiếp theo muốn “yêu” lại em nên làm gì để khắc phục?”

Diệp Châu – Vũng Tàu

Nội dung chính trong bài

Sau sinh 4 tháng bị đau và ra máu là tình trạng nhiều mẹ gặp phải hiện nay

Có một thực tế rất phổ biến đó chính là việc quan hệ sau sinh thường gặp nhiều khó khăn hơn so với trước khi sinh. Rất nhiều chị em đã than thở trên các diễn đàn mẹ bé!

Rất nhiều mẹ đang gặp phải tình trạng sau sinh quan hệ bị đau và ra máu

Mẹ Bắp Cải: Em quan hệ lại mà đau rát sợ hãi quá các chị ạ. Chồng thì hùng hục mà mình thì không có tí nước nôi gì. Thương chồng nên cố cắn răng chịu đau thôi chứ không có hứng thú gì.

Mẹ Bin: Em sinh thường, đợi hết 8 tuần thì quan hệ lại mà sao khô quá. Em phải dùng gel mới có thể làm được ý. Trước thì nước nôi lênh láng mà chẳng hiểu sao sau sinh lại không có một chút xíu gì. Hôm đầu, chồng em mạnh quá em còn chảy cả máu ra. Hết hồn, may kiểm tra lại chỉ là bị xước chút ngoài da thôi.

Mẹ Xuxu: Hình như chị em mình sau sinh ai cũng bị khô các chị ạ. Em thấy mấy chị cùng cơ quan cũng bị vậy. Nhưng, dần dần tình hình sẽ được khắc phục. Hoặc các chị thử dùng những sản phẩm hỗ trợ xem.

Mẹ Gạo: Em mãi 4 tháng mới quan hệ lại nhưng mà bị đau lắm. Một phần do em không có tâm trạng để làm chuyện này, phần khác cô bé của em bị khô. Thực sự, giờ chẳng có chút hứng thú nào luôn, chỉ mong chồng đi công tác thật lâu.

Vậy: Quan hệ sau sinh bị đau rát phải làm sao?

Lý giải nguyên nhân vì sao sau sinh 4 tháng bị đau, ra máu

Thực tế, tình trạng sau sinh 4 tháng quan hệ bị đau, bị ra máu không phải vấn đề quá xa lại và nguy hiểm. Nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có các nguyên nhân chính sau:

1. Ảnh hưởng từ vết khâu tầng sinh môn

Khi sinh nở ảnh hưởng và tàn phá nặng nề vùng kín. Đặc biệt, với những trường hợp phải rạch tầng sinh môn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho các mẹ có thể gặp phải tình trạng đau đớn khi quan hệ sau sinh. Nhưng, tình trạng này sẽ dần được cải thiện.

Do quan hệ sau sinh quá sớm
Quan hệ sớm là một nguyên nhân gây nên tình trạng này

2. Sự thay đổi của Hormone khiến cho âm đạo khô, giảm tiết chất nhờn

Rất nhiều chị em sau sinh 4 tháng quan hệ bị đau có thể là do âm đạo không tiết được dịch nhờn để bôi trơn. Nhờ có dịch nhờn, quá trình quan hệ được diễn ra một cách nhanh chóng, dễ chịu. 

Tuy nhiên, sau sinh, hormone của chị em bị thay đổi. Cùng với đó, việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng khiến cho chất nhờn âm đạo có xu hướng ít đi. Một vài lần đầu quan hệ sau sinh thường gặp phải tình trạng đau đớn, khó khăn.

3. Tâm lý của mẹ chưa sẵn sàng

Mặc dù, 4 tháng sau sinh là thời điểm sức khỏe mẹ đã hoàn toàn bình phục, cô bé cũng lành lại như ban đầu nhưng xét về mặt tâm lý có nhiều mẹ vẫn chưa thực sự sẵn sàng. Quan hệ sau khi sinh 4 tháng bị ra máu cũng có thể do nguyên nhân này mà gây nên. Áp lực từ việc chăm con, mệt mỏi do thiếu ngủ, các mẹ không có hứng thú với chuyện chăn gối cũng là điều dễ hiểu.

Mách mẹ cách khắc phục khi sau sinh 4 tháng bị đau, ra máu

Sau sinh 4 tháng quan hệ bị đau các mẹ có thể áp dụng một một số mẹo sau đây:

– Sử dụng gel bôi trơn: Trong những lần đầu quan hệ sau khi sinh mẹ nên dùng gel bôi trơn để cải thiện tình trạng đau rát.

– Chỉ nên quan hệ tình dục khi các vết thương sinh nở đã lành hẳn cũng như khi tâm lý đã sẵn sàng.

– Chọn một số tư thế quan hệ sau sinh an toàn, nhẹ nhàng. Các tư thế truyền thống, nằm nghiêng hay quan hệ bằng miệng được đánh giá cao hơn cả.

SLady – viên uống được nhiều mẹ sử dụng để cải thiện tình hình

– Sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giúp cân bằng nội tiết tố, kích thích âm đạo tiết chất nhờn cũng là một cách mẹ nên thử. Hiện nay có nhiều sản phẩm với thành phần thảo dược 100% được nhiều mẹ chọn lựa, trong đó không thể không nhắc tới SLady. Đây là sản phẩm được các chị em đánh giá rất cao về hiệu quả cũng như sự an toàn.

Tình trạng sau sinh 4 tháng quan hệ bị đau và ra máu không phải là vấn đề quá nguy hiểm. Mẹ hoàn toàn có thể khắc phục để có được sự thăng hoa khi quan hệ lại sau sinh với những điều chỉnh khá đơn giản, dễ thực hiện.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.