Quan hệ vợ chồng sau sinh 2 tháng bị đau và ra máu có sao không?

0 3.714

Hỏi: Quan hệ sau khi sinh 2 tháng bị đau rát và chảy máu có sao không?

“Chào các bác sĩ của Mebeaz, em năm nay 24 tuổi và mới sinh con. Tuy nhiên, khi quan hệ em có gặp hiện tượng đau và ra máu. Do đó, em rất lo lắng nên muốn nhờ các bác sĩ giải đáp giúp vấn đề quan hệ vợ chồng sau khi sinh 2 tháng bị đau và ra máu có sao không? Em có phải tới bệnh viện không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi. Em cảm ơn!”

(Nguyễn Quỳnh Châu – Hà Nội)

Nội dung chính trong bài

Quan hệ sau khi sinh bị đau và ra máu có sao không?

Trả lời:

Bạn Nguyễn Quỳnh Châu thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với thắc mắc quan hệ vợ chồng sau khi sinh 2 tháng bị đau và ra máu có sao không chúng tôi xin giải đáp như sau:

Lý giải tình trạng đau và ra máu sau khi quan hệ sau sinh ở phụ nữ

Trước hết, chúng tôi muốn nói với bạn Quỳnh Châu rằng, vấn đề quan hệ sau khi sinh 2 tháng bị đau và ra máu ở vùng kín có khá nhiều cặp vợ chồng gặp phải. Lý giải điều này có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Cụ thể là:

 • Tổn thương vùng kín: Rất có thể trong lúc giao hợp, chồng và bạn thao tác mạnh chẳng may ảnh hưởng đến vết thương sinh nở ở vùng kín rách và chảy máu
 • Chu kỳ kinh nguyệt chưa dứt: Với trường hợp này có thể do bạn quan hệ ngay sau khi vừa hết kinh. Lúc này, máu kinh còn sót lại được co bóp và đẩy ra ngoài.
 • Kinh non: Hiện tượng này là do lớp niêm mạc tử cung khi đã bong ra sẽ xuất hiện một chút máu được gọi là kinh non.
 • Bệnh lý phụ khoa: Ngoài những nguyên nhân kể trên về hiện tượng quan hệ sau khi sinh 2 tháng ra máu thì không thể loại bỏ nguyên nhân do các bệnh lý phụ khoa như viêm cổ tử cung, loạn sảng tế bào tử cung…

Do đó, để giải đáp câu hỏi quan hệ vợ chồng sau khi sinh 2 tháng bị đau và ra máu có sao không thì còn phải phụ thuộc vào việc bạn xác định được nguyên nhân của tình trạng này.

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Trong trường hợp xác định được nguyên nhân của tình trạng kể trên, bạn cần chủ động gặp bác sĩ trong trường hợp do bệnh lý phụ khoa gây nên hoặc ảnh hưởng lớn đến vết thương, bị rách vết thương cần phải thăm khám sớm để có phương pháp điều trị phù hợp.

Ngược lại, nếu hiện tượng ra máu do kinh non hoặc kinh nguyệt chưa dứt thì hoàn toàn bình thường và không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện tượng kinh nguyệt chưa hết hoặc kinh non ra sau khi quan hệ không ảnh hưởng đến sức khỏe của các mẹ

Để không bị đau và chảy máu sau khi quan hệ, bạn cần?

Bên cạnh những chia sẻ về vấn đề quan hệ sau khi sinh 2 tháng bị đau và ra máu, chúng tôi còn muốn lưu ý bạn Quỳnh Châu cũng như quý vị bạn đọc những điều sau để tránh gặp phải hiện tượng này.

Nên:

 • Nên thăm khám phụ khoa sau khi hết thời gian ở cữ và tham vấn thêm lời khuyên của bác sĩ về chuyện “chăn gối” để đời sống vợ chồng hạnh phúc nhất.
 • Sau khi sinh, kể cả khi chu kỳ kinh nguyệt đã xuất hiện hay chưa cũng nên áp dụng các biện pháp tránh thai, ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.
 • Nên vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục.
 • Nên quan hệ nhẹ nhàng trong những lần quan hệ đầu tiên sau khi sinh.
 • Đồng thời, nên sử dụng gel bôi trơn trong những lần “ân ái” đầu tiên sau khi sinh để tránh cảm giác đau rát.

Không nên:

 • Không nên quan hệ sớm sau khi sinh vì có thể ảnh hưởng đến vết thương sinh mổ, làm chảy máu âm đạo và có thể gây viêm nhiễm vùng kín.
 • Trong trường hợp mắc các bệnh phụ khoa cần tạm dừng “chuyện ấy” và điều trị khỏi bệnh phụ khoa trước.
 • Không nên “yêu” mạnh bạo vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả “cô bé”.

Bạn Nguyễn Quỳnh Châu thân mến! Trên đây là tổng hợp những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn về hiện tượng quan hệ vợ chồng sau khi sinh 2 tháng bị đau và ra máu có sao không. Nếu còn băn khoăn và thắc mắc bạn có thể tiếp tục liên hệ với Mebeaz.com để được tư vấn sớm nhất nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.