Sau khi sinh thường và sinh mổ ăn thịt trâu được không?

0 11.488

Ăn uống kiêng khem sau sinh ngày nay không còn khắt khe như trước nhưng nhiều người cho rằng thịt trâu thì không nên ăn. Vậy sau khi sinh ăn thịt trâu được không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau của Mebeaz, các bạn cùng theo dõi nhé!

Nội dung chính trong bài

Các quan niệm về: Sau khi sinh ăn thịt trâu được không?

Trước khi lý giải câu hỏi sau khi sinh ăn thịt trâu được không thì chúng ta cùng tìm hiểu xem có những luồng ý kiến như thế nào trên các diễn đàn về món ăn này nhé!

Sau khi sinh không ăn được thịt trâu

Minh Ngọc: Mình nghe mẹ mình nói sau sinh phải kiêng thịt trâu, nó còn hại hơn cả thịt bò, thịt gà vì thịt trâu sẽ gây lạnh bụng, mất sữa. Mình kiêng miết đến khi con ăn dặm mới dám ăn lại mặc dù nhiều lúc thèm lắm ấy vì đây là món sở trường của mình.

Lương Hồng: Trước mình cũng nghe ai nói không phải kiêng thịt trâu thế là sau sinh 1 tháng mình ăn thịt trâu có nấu với củ kiệu mà đau bụng cả ngày. Từ đấy cũng hãi luôn. Thôi các mẹ cũng nên kiêng lâu lâu chút cho đến khi bụng dạ tốt có thể ăn mọi thứ thì mới nên ăn thịt trâu.

Sau khi sinh ăn được thịt trâu

Nguyễn Ngân: Các mẹ không phải hỏi sau khi sinh ăn thịt trâu được không mà mình xin khẳng định là tất cả các loại thịt đều ăn được hết ấy. Có điều các mẹ có biết cách ăn và chế biến như thế nào để tốt cho sức khỏe hay không thôi. Ăn thịt trâu với củ kiệu với hẹ bị đau bụng là đúng rồi vì chúng kỵ nhau mà. Các mẹ có thể ăn thịt trâu thui hầm với lá lồm hoặc om lá cách khá thơm ngon ấy.

Các quan niệm về: Sau khi sinh ăn thịt trâu được không?
Sau khi sinh ăn thịt trâu được không có 2 luồng ý kiến

Hải Phạm: Sau sinh mình vẫn ăn thịt trâu bình thường mà nhưng chồng mình rửa với chế biến cẩn thận lắm nên ăn rất ngon mà chẳng ảnh hưởng gì đến sữa của con hết. Thịt trâu cũng nhiều dinh dưỡng nữa, nghe nói bổ khí huyết, giảm phù nề,…

Thùy Trâm: Thịt trâu tanh lại có tính lạnh nhiều người bảo không nên ăn vì bị hậu sản là đúng rồi. Nhưng đó là do không biết chế biến, còn nếu biết cách chế biến giảm tính hàn và độ tanh thì vẫn ăn được mà. 

Đó là những ý kiến của các chị em đã từng ăn hoặc nghe về về thịt trâu sau sinh. Vậy thực – hư như thế nào? Cùng xem chuyên gia của Mebeaz nói gì nhé!

Sau khi sinh ăn thịt trâu được không? 

Ông bà ta thường có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy áp dụng lên các nàng dâu bây giờ khiến việc ăn uống trở thành nỗi ám ảnh. Sau sinh, các mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vì thế không nên kiêng khem quá mức vì có thể làm mẹ thiếu chất trong sữa cho con bú và suy nhược cơ thể.

Vậy đối với thịt trâu thì sao? Sau khi sinh ăn thịt trâu được không hay nó sẽ để lại bệnh hậu sản và mất sữa cho con?

Sau khi sinh ăn thịt trâu được không? 
Vậy sau khi sinh ăn thịt trâu được không?

Chúng tôi xin trả lời dù là sinh thường hay sinh mổ thì sau khi sinh đều có thể ăn thịt trâu. Thành phần có trong thịt trâu khá phong phú và đa dạng. Chẳng hạn như có 74,2 % nước, 21,9 % protit, 3 % lipit, các khoáng chất cần thiết như canxi, phốt pho, thịt trâu còn nhiều sắt, lành tính và ít mỡ hơn thịt bò. Tuy nhiên chúng có tính hàn nên hơi lạnh và mùi không thơm bằng thịt bò.

Nếu các mẹ biết cách chế biến thịt trâu thì đây sẽ là một món ăn giàu dinh dưỡng mà các mẹ nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của mình. 

Sinh xong bao lâu thì ăn được thịt trâu?

Mặc dù đã biết sau khi sinh ăn thịt trâu được không rồi nhưng các mẹ cũng không thể chủ quan được. Tất nhiên mẹ không thể ăn luôn trong tháng ở cữ vì việc chế biến để làm hạn chế độ tanh và lạnh của thịt trâu cũng phải khi hệ tiêu hóa đã dần ổn định.

Vậy sau khi sinh bao lâu có thể ăn thịt trâu?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ thì nên để sau khi sinh ngoài 2 tháng mới nên ăn thịt trâu nhé! Khi đó hệ tiêu hóa đã được ổn định, mẹ không phải lo lạnh bụng hay gây đau bụng khi ăn. Điều đặc biệt cũng cần lưu ý là không ăn thịt trâu với củ kiệu và hẹ vì chúng kỵ nhau có thể gây đau bụng. Thay vào đó ăn với lá lồm, lá cách.

Các mẹ bị tắc tia sữa có thể chế biến phần mũi để nấu canh mướp khía hoặc đu đủ, mít non, hành,..

Sinh xong bao lâu thì ăn được thịt trâu?
Sau khi sinh ăn được thịt trâu nếu biết cách chế biến

Như vậy các mẹ đã rõ câu trả lời cho câu hỏi sau khi sinh ăn thịt trâu được không rồi. Nếu có bất cứ câu hỏi nào các mẹ có thể để lại dưới bình luận bài viết để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.