Góc tư vấn: Sau khi sinh chưa có kinh nguyệt liệu có dính bầu không?

0 1.822

Sau khi sinh chưa có kinh nguyệt liệu có dính bầu không là lo lắng của nhiều mẹ khi chưa muốn có thai tiếp. Một trong số các mẹ đó là mẹ Nguyễn Lương đang rối trí vì thắc mắc trên muốn chuyên gia của Mebeaz giải đáp! Các mẹ cùng theo dõi xem chuyên gia của chúng tôi nói gì nhé!

“Chào chuyên gia, em sinh thường xong được 2 tháng thì 2 vợ chồng quan hệ tình dục. Hiện tại, con em được 4 tháng, em vẫn chưa thấy có kinh nguyệt. Mà thường thì phải có kinh nguyệt thì mới có ngày rụng trứng, rụng trứng thì mới có bầu đúng không ạ? Bọn em không dùng biện pháp tránh thai nào vì có tìm hiểu thấy nhiều trang nói cho con bú cũng giúp phòng tránh thai hiệu quả. Thế nhưng, gần đây em hay cảm thấy chán ăn, buồn nôn, người mệt mỏi,…

Em không biết có phải mình lại có thai không. Có thật thì tội nghiệp cu đầu nên em hơi hoang mang. Chuyên gia cho em hỏi sau khi sinh chưa có kinh nguyệt có dính bầu không? Mong sớm nhận được phản hồi!”

(Nguyễn Lương – Phú Thọ)

Kinh nguyệt “trở lại” sau khi sinh vào thời gian nào?

Bạn Nguyễn Lương thân mến!

Nhiều bạn chưa biết, thời gian “đèn đỏ” quay trở lại với các chị em sau sinh là rất khác nhau. Có người xuất hiện sớm, có người xuất hiện muộn nhưng bình thường từ 6 đến 24 tuần sau khi sinh. Thậm chí, có người thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi sinh 1 năm. Tuy nhiên, đây chỉ là những điều hoàn toàn bình thường. 

Góc tư vấn: Sau khi sinh chưa có kinh nguyệt liệu có dính bầu không?
Sau sinh bao lâu kinh nguyệt quay trở lại?

Điều đặc biệt nữa là, phụ nữ cho con bú có kinh chậm hơn so với phụ nữ không cho con bú. Nguyên nhân là do chất prolactin có trong sữa mẹ làm cản trở quá trình quay trở lại của kinh nguyệt.

Vậy sau khi sinh chưa có kinh nguyệt liệu có dính bầu không? Đó cũng chính là câu hỏi mà bạn quan tâm nhất! Sau đây là câu trả lời nhanh chóng, ngắn gọn của chúng tôi cho câu hỏi của bạn.

Chưa có kinh nguyệt liệu sau khi sinh liệu có dính bầu không?

Như nhiều người vẫn biết, phụ nữ cho con bú là một trong những phương pháp tránh thai sau sinh khá hiệu quả. Bởi vì trong thời gian đó, kinh nguyệt cũng chưa quay trở lại nên khả năng quan hệ tình dục rồi dính bầu là ít. Tuy nhiên, không phải là không có. Vậy nếu chưa có kinh nguyệt sau khi sinh liệu có dính bầu?

Việc có thai liên quan đến quá trình rụng trứng. Trong khi đó, thời kỳ rụng trứng ở phụ nữ hồi phục sau sinh 4 – 6 tháng. Sau khoảng thời gian này, bé thường được cho ăn dặm. Cho nên tần suất bú sẽ giảm đi, các hormone dần được ổn định, chức năng rụng trứng cũng từ đó mà xuất hiện khi bạn không để ý.  

Góc tư vấn: Sau khi sinh chưa có kinh nguyệt liệu có dính bầu không?
Sau khi sinh chưa có kinh nguyệt liệu có dính bầu không

Kinh nguyệt xuất hiện là dấu hiệu của việc rụng trứng đã quay trở lại. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý là lần rụng trứng đầu tiên không nhất thiết phải là sau khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt lần đầu, chắc chắn là trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Vì thế, nếu có suy nghĩ có kinh mới có thai thì mẹ đã sai. Đến lúc thấy kinh nguyệt mới dùng biện pháp tránh thai thì quá muộn.

Tốt nhất, hãy sử dụng biện pháp tránh thai thích hợp để tránh có thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến việc chăm sóc cho em bé mới sinh được 4, 5 tháng của bạn!

Để xem mình có thai khi chưa có kinh nguyệt trở lại sau sinh không, bạn có thể kiểm tra bằng cách mua que thử thai, đến bệnh viện để bác sỹ kiểm tra,… Bởi vì, tình trạng mệt mỏi, buồn nôn cũng có thể chỉ là do cơ thể bạn quá sức, ăn uống thức ăn không ngon miệng,… Hãy thử để bản thân thư giãn, nghỉ ngơi đầy đủ xem có cải thiện không. Nếu không hãy gặp trực tiếp bác sỹ để hỏi ý kiến nhé!

Trên đây là giải đáp của chuyên gia chúng tôi về việc sau khi sinh chưa có kinh nguyệt liệu có bầu không. Mong rằng đã giúp các mẹ phân biệt được và có phương pháp tránh thai an toàn, kịp thời.

Nguồn: Mebeaz.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.