Chia tay mới phát hiện có thai với người yêu cũ, tôi phải làm sao?

0 2.638

Có thai với người yêu cũ – câu chuyện không mới, cũng chẳng hiếm mà tôi đã đọc, đã nghe được cả tỉ lần trên báo đài, nay lại vận vào chính bản thân tôi…

Tôi và anh đã quyết định trở thành 2 người xa lạ sau một thời gian dài gắn bó. Anh muốn xây dựng gia đình để cho ông bà ở quê nhanh có cháu bế, còn tôi vẫn còn quá nuối tiếc cái bầu trời độc thân tự do và công việc đang trên đà thăng tiến này. Anh trách tôi quá tham vọng, tôi giận anh chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, và thế là chúng tôi chia tay!


có thai với người yêu cũ

Có thai với người yêu cũ: Thật tình cờ và bất ngờ!

Sau khi đường ai nấy đi, tôi vùi đầu vào công việc, còn anh tất bật đi tìm nàng dâu mới. Mọi thứ lẽ ra đều ổn, (mặc dù tôi phải gắng gượng rất nhiều để vượt qua khủng hoảng), cho đến khi tôi phát hiện ra mình có thai với người yêu cũ.

Trong 6 năm yêu nhau, chúng tôi đã có 3 năm chung sống như vợ chồng. Tôi tính ngày rất chuẩn và trong suốt thời gian đó chưa bao giờ dính bầu. Vậy mà giờ đây, đứa con này lại đến đúng lúc mà bố mẹ nó đã không còn liên quan gì đến nhau nữa?

Trong đầu tôi là hàng ngàn những suy nghĩ ngổn ngang: Tôi nên giữ hay bỏ đứa bé này? Tôi có nên nói với anh khi anh đã có người yêu mới không? Anh có tin đứa con là máu mủ của mình không? Nếu tôi chọn sinh con ra rồi làm một bà mẹ đơn thân, bố mẹ tôi ở quê sẽ sống thế nào với bà con làng xóm? Sự nghiệp của tôi có vì đứa bé mà chấm dứt không?

Giữ hay bỏ?

Tôi mất 2 tuần liền không thiết ăn uống chỉ để nghĩ về những vấn đề xoay quanh đứa nhỏ. Tôi đọc hàng trăm bài viết, xem hàng chục video về cách người ta nạo phá thai rồi những hệ lụy đằng sau nó. Thú thật, tôi rất nuối tiếc công việc hiện tại, vì nó mà tôi sẵn sàng đánh đổi mối tình 6 năm đằng đẵng. Thế nhưng nếu bỏ con, tôi chắc chắn sẽ cảm thấy tội lỗi suốt cuộc đời.

có thai với người yêu cũ

Cảm nhận được nhịp đập của sinh linh bé nhỏ trong bụng mình, tôi khao khát cho con một mái ấm thực sự. Chúng tôi mới chia tay được 2 tháng, gia đình anh lại đang rất mong có cháu, đây chẳng phải là một tin vui hay sao?

Lục tìm tên anh trên Facebook, định nhắn tin cho anh về đứa nhỏ thì những bức ảnh đập vào mắt đã khiến tôi sụp đổ: Anh đã kết hôn với một cô gái khác!

Vâng, chẳng có gì cay đắng hơn: Tôi có thai với người yêu cũ và đang loay hoay không biết làm thế nào, còn anh đã sắp xây dựng được tổ ấm đúng như mơ ước cho riêng mình. Bây giờ tôi còn biết trách ai? Nếu tôi không quá ngang bướng và cố chấp thì mọi chuyện đã khác rồi!

Hạnh phúc trên nỗi đau của người khác?

Tôi quyết định im lặng để anh và người mới được hạnh phúc. Thế nhưng đúng là người tính cũng không bằng trời tính, bạn thân của tôi đã nói với anh rằng tôi đang có bầu. Ngay lập tức, anh chạy đến phòng trọ của tôi và cầu xin tôi quay lại.

Tôi còn yêu anh rất nhiều, tôi cũng mong ước con tôi được sống trong mái nhà có cả cha lẫn mẹ. Thế nhưng còn vợ anh thì sao? Anh nói rằng anh không hề có tình cảm với cô ấy, anh chỉ tổ chức lễ cưới chứ chưa hề đăng ký kết hôn. Nhưng còn cô ấy thì sao? Đó là người bạn thân đã âm thầm dõi theo anh suốt bao nhiêu năm trời, cô ấy không có lỗi, làm sao tôi có thể ích kỷ mà bắt cô ấy chịu bất hạnh được?

có thai với người yêu cũ

Bây giờ con tôi đã được 7 tháng, chỉ hơn 2 tháng nữa là đến ngày dự sinh. Hàng tuần, anh vẫn ghé thăm 2 mẹ con và mua sắm thật nhiều đồ chuẩn bị cho cô công chúa nhỏ. Nhiều khi tôi đã nhầm tưởng rằng chúng tôi đang thật sự là một gia đình hạnh phúc.

Bây giờ tôi phải làm sao? Trót có thai với người yêu cũ khi cả hai vẫn còn quá yêu nhau, liệu tôi có nên đồng ý quay lại với anh không?

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.