Phụ nữ sau khi sinh thường và sinh mổ bao lâu thì có thể đặt vòng được?

0 699

Để tránh trường hợp “hai năm, hai đứa’’ thì khi quan hệ sau khi mới sinh con, các cặp vợ chồng thường áp dụng biện pháp đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, bao lâu có thể đặt vòng tránh thai ở phụ nữ sinh thường và sinh mổ là thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Nội dung chính trong bài

Tìm hiểu phụ nữ sau khi sinh thường và sinh mổ bao lâu có thể đặt vòng được

Hỏi – Đáp: Sau khi sinh thường bao lâu thì đặt vòng được?

Hỏi:

“Em chào bác sĩ! Em được biết là sau khi sinh thường từ 3 – 4 tuần là có thể quan hệ vợ chồng được rồi. Tuy nhiên, em muốn bác sĩ giải đáp giúp sau khi sinh thường bao lâu thì đặt vòng được? Vợ chồng em muốn kế hoạch chứ nhỡ ra đấy thì vất vả lắm ạ! Xin bác sĩ giải đáp sớm giúp”.

(Nguyễn Quang Long – Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Quang Long! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với thắc mắc sau khi sinh thường bao lâu đặt được vòng tránh thai, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Với phụ nữ sinh thường, thời gian có thể đặt vòng tránh thai được khuyến nghị là sau từ 3 – 4 tháng sau khi sinh và nên đặt vòng sau từ 4 – 7 ngày sau khi sạch kinh. Đây là thời gian hợp lý để sức khỏe của các mẹ bỉm sữa phục hồi lại sau thời kỳ sinh nở, đồng thời, sau thời gian này, sản dịch ở âm đạo đã sạch là thời điểm lý tưởng có thể áp dụng biện pháp đặt vòng tránh thai.

Trong trường hợp sản dịch chưa hết, máu âm đạo vẫn ra thì các chị em phụ nữ cần lùi lịch đặt vòng lại. Điều này có ý nghĩa bảo vệ vùng kín ở phụ nữ khỏi những viêm nhiễm hoặc các bệnh phụ khoa xảy đến.

Cũng trong thời gian này, các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên, thay vì áp dụng phương pháp đặt vòng tránh thai thì các cặp vợ chồng có thể sử dụng bao cao su để tránh thai an toàn nhé!

Chuyên gia nhấn mạnh: Phụ nữ sau khi sinh mổ ít nhất 6 tháng mới được đặt vòng

Ở một trường hợp khác mẹ bỉm sữa Nguyễn Trúc Linh sau khi sinh mổ có hỏi:

“Thưa bác sĩ! Em đã sinh em bé được 5 tháng rồi ạ và em sinh mổ! Em đã tìm hiểu nhiều phương pháp tránh thai sau khi sinh rồi nhưng được mọi người khuyên nên đặt vòng. Vậy bác sĩ giải đáp giúp em sau khi sinh mổ bao lâu có thể đặt vòng được ạ”?

Trả lời:

Chào mẹ Nguyễn Trúc Linh! Với sản phụ sau khi sinh mổ có nhu cầu đặt vòng tránh thai thì chúng tôi khuyên rằng sau ít nhất 6 tháng các mẹ hãy nên áp dụng biện pháp này nhé!

Sau ít nhất 6 tháng mẹ sinh mổ hãy nên đặt vòng tránh thai

Khác với những mẹ sinh thường, các bà mẹ sinh mổ sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để hồi phục sức khỏe và lành vết thương mổ. Đặc biệt, sau khi sinh, cùng với sự thay đổi của nội tiết, âm đạo của các mẹ thường bị rộng ra nên việc đặt vòng sau khi sinh mổ phải được cân nhắc kỹ càng.

Nếu đặt vòng quá sớm có thể dẫn đến 2 trường hợp đó là gây viêm nhiễm âm đạo, ảnh hưởng đến vết thương mổ hoặc vòng tránh thai có thể bị rơi ra ngoài. Do đó, mẹ Trúc Linh cũng như quý vị bạn đọc nhớ rằng sau ít nhất 6 tháng sau khi sinh mổ hãy nên đặt vòng tránh thai.

Một số vấn đề trước và sau khi đặt vòng tránh thai sau khi sinh các mẹ cần biết

Bên cạnh việc giải đáp vấn đề phụ nữ sau khi sinh thường và sinh mổ bao lâu thì có thể đặt vòng được thì các mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi đặt vòng

Trước khi có ý muốn đặt vòng tránh thai sau khi sinh, các mẹ nên đi thăm khám phụ khoa và tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ. Trong trường hợp các mẹ có dấu hiệu mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên điều trị bệnh khỏi triệt để mới tiến hành đặt vòng.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên tham khảo địa chỉ uy tín để tiến hành đặt vòng tránh thai.

  1. Sau khi đặt vòng

Sau khi đặt vòng có thể có nhiều vấn đề xảy ra cho nên:

Đặt vòng tránh thai sau khi sinh thường và sinh mổ là một biện pháp được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến các cặp vợ chồng nên áp dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe các mẹ cần nhớ kỹ thông tin mà Mebeaz.com đã giải đáp về vấn đề sau khi sinh thường và sinh mổ bao lâu thì có thể đặt được vòng. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.